Thông báo 211/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp thường trực Chính phủ về danh mục Dự án xây dựng Ký túc xá sinh viên đợt 2 giai đoạn 2009 – 2010

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 211/TB-VPCP

Thông báo 211/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp thường trực Chính phủ về danh mục Dự án xây dựng Ký túc xá sinh viên đợt 2 giai đoạn 2009 – 2010
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:211/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:26/07/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------------------

Số: 211/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------

Hà Nội, ngày 26 tháng 7 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI CUỘC HỌP THƯỜNG TRỰC CHÍNH PHỦ VỀ DANH MỤC DỰ ÁN XÂY DỰNG KÝ TÚC XÁ SINH VIÊN ĐỢT 2 GIAI ĐOẠN 2009 – 2010

 

Ngày 07 tháng 7 năm 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về danh mục Dự án xây dựng Ký túc xá sinh viên đợt 2 giai đoạn 2009 - 2010. Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng, đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Xây dựng báo cáo, ý kiến của các đại biểu tham dự, Thủ tướng Chính phủ kết luận như sau:

- Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết số 18/NQ - CP ngày 20 tháng 4 năm 2009 của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và Quyết định số 65/2009/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề thuê, Chương trình xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên đã được các Trường, Bộ Xây dựng và các Bộ, địa phương liên quan tích cực triển khai, đạt được những kết quả bước đầu rất quan trọng.

- Để tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chương trình này, phấn đấu đến năm 2015 giải quyết cho khoảng 60% số học sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề được thuê nhà ở tại các dự án nhà ở sinh viên trên địa bàn cả nước, cần tập trung thực hiện một số việc sau đây:

1. Đồng ý ứng vốn năm 2011 cho các dự án xây dựng nhà ở sinh viên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục và đã được bô trí kế hoạch đầu tư năm 2010 để các dự án triển khai thực hiện đúng tiến độ, hoàn thành dứt điểm trong năm 2010 và 2011.

Đối với các dự án của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục, nhưng chưa được bố trí kế hoạch đầu tư vốn năm 2010: cho phép các địa phương ứng vốn năm 2010 trong tổng mức đầu tư dự án đã được duyệt để các dự án này triển khai thực hiện và hoàn thành dứt điểm theo kế hoạch. Việc ứng vốn của các địa phương sẽ được Ngân sách Nhà nước bố trí hoàn trả trong kế hoạch năm sau.

Giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính căn cứ vào tiến độ thực hiện và tổng mức đầu tư của các dự án để xây dựng kế hoạch ứng vốn cho từng dự án nêu trên gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp để trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

2. Đồng ý việc điều chuyển 59,5 tỷ đồng giữa các địa phương đối với 44 dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt như đề nghị của Bộ Xây dựng tại Tờ trình số 44/TTr-BXD ngày 25 tháng 6 năm 2010.

Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, theo thẩm quyền được giao, chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính xử lý việc điều chuyển vốn nêu trên.

3. Đối với các dự án bổ sung của các Bộ, ngành, địa phương:

a) Đối với các dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục, nhưng chưa được bố trí kế hoạch đầu tư năm 2010: Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính tổng hợp vào danh mục dự án xây dựng nhà ở sinh viên giai đoạn 2011- 2015 để báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.

b) Đối với các dự án bổ sung mới của các Bộ, ngành, địa phương: Giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, thống nhất, hoàn chỉnh danh mục và tổng hợp đưa vào danh mục các dự án đầu tư bằng nguồn trái phiếu Chính phủ đoạn 2011 - 2015 để báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định.

4. Bộ Xây dựng lưu ý chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra chặt chẽ suất đầu tư, việc chỉ định thầu; kiểm soát chặt chẽ chất lượng xây dựng từ khâu thiết kế, thành lập Ban quản lý dự án, lựa chọn tư vấn giám sát...đến nghiệm thu công trình, tránh thất thoát, lãng phí, bảo đảm chất lượng các công trình, hiệu quả đầu tư.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các cơ quan biết, thực hiện./.

 

 

BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
Nguyễn Xuân Phúc

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi