Thông báo 202/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xây dựng công trình cao tầng trong 4 quận nội thành và xử lý các dự án xây dựng nằm trong vành đai xanh sông Nhuệ, Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 202/TB-VPCP

Thông báo 202/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xây dựng công trình cao tầng trong 4 quận nội thành và xử lý các dự án xây dựng nằm trong vành đai xanh sông Nhuệ, Hà Nội
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:202/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:19/07/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng

tải Thông báo 202/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------------
Số: 202/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------
Hà Nội, ngày 19 tháng 07 năm 2010
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI CUỘC HỌP THƯỜNG TRỰC CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CAO TẦNG TRONG 4 QUẬN NỘI THÀNH VÀ XỬ LÝ CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG NẰM TRONG VÀNH ĐAI XANH SÔNG NHUỆ, HÀ NỘI
 
 
Ngày 07 tháng 7 năm 2010, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xây dựng công trình cao tầng trong 4 quận nội thành và xử lý các dự án xây dựng nằm trong vành đai xanh sông Nhuệ, Hà Nội. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện lãnh đạo các Bộ: Quốc phòng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe báo cáo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Xây dựng, ý kiến của các đại biểu, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận như sau:
1. Về việc xây dựng nhà cao tầng trong khu vực 4 quận nội thành:
a) Thời gian qua, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc dừng phá dỡ các biệt thự và xây dựng nhà cao tầng trong khu trung tâm Thủ đô Hà Nội; đồng thời tiến hành rà soát phân loại cụ thể các loại công trình cao tầng trên địa bàn 4 quận nội thành.
b) Việc xem xét, xử lý trong thời gian tới cần được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc theo quan điểm và nguyên tắc quản lý không gian: tuân thủ Quy chuẩn quy hoạch xây dựng; Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị; bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết đô thị và điều kiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trong khu vực.
- Đối với các dự án xây dựng nhà cao tầng đã được cấp phép xây dựng trước ngày 09 tháng 12 năm 2009 (ngày ban hành văn bản số 348/TB-VPCP Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực chính phủ về đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050) thì được tiếp tục triển khai.
- Đối với các dự án xây dựng nhà cao tầng đã được Thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư và phê duyệt quy hoạch theo quy định trước ngày 09 tháng 12 năm 2009: yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét, quyết định theo thẩm quyền.
- Đối với các dự án khác, xem xét sau khi Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được phê duyệt và quy chế mới về quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị được ban hành, bảo đảm phù hợp với quy hoạch.
- Đối với những dự án có ảnh hưởng lớn đến định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội: giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, thỏa thuận với chủ đầu tư xác định phương án chuyển đổi phù hợp.
- Khuyến khích việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các nhu cầu công cộng: công viên, cây xanh, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật nhằm giảm ách tắc giao thông, nâng cao chất lượng sống đô thị.
2. Về việc xử lý các dự án nằm trong vành đai sông Nhuệ:
- Đối với những vùng đất nông nghiệp, đất cây xanh hành lang an toàn dọc sông Nhuệ chưa có công trình xây dựng: giao Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khoanh vùng quản lý, ưu tiên xây dựng hệ thống công viên cây xanh, không bố trí các dự án xây dựng vào quỹ đất này.
- Đối với khu vực làng xóm, di tích, cơ quan, trường đào tạo, quốc phòng … hiện đang tồn tại trên khu vực vành đai sông Nhuệ: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cần sớm ban hành Quy chế quản lý xây dựng theo quy hoạch kiến trúc, kiểm soát chặt chẽ theo hướng thấp tầng và có mật độ xây dựng thấp.
- Đối với các dự án đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép và các dự án đã thực hiện các quy định về nghĩa vụ tài chính, được giao đất, bồi thường giải phóng mặt bằng: giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao đổi, hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện bảo đảm phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đã báo cáo Chính phủ; tại khu vực này xây dựng theo hướng thấp tầng, giảm mật độ xây dựng, tăng tỷ lệ cây xanh, mặt nước. Trường hợp không phù hợp thì trao đổi, thống nhất với các nhà đầu tư chuyển đổi sang khu vực khác, dành đất cho phát triển vành đai xanh, bảo đảm lợi ích của nhà đầu tư.
Bộ Xây dựng có trách nhiệm giám sát, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong việc triển khai thực hiện theo các nội dung trên theo đúng định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai việc bảo tồn Quỹ nhà biệt thự theo quy định và thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, địa phương liên quan biết, thực hiện.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;
- Các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng;
- UBND thành phố Hà Nội;
- VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT;
- Các Vụ: TH, KTTH, ĐP;
- Lưu: VT, KTN (6b)
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Văn Trọng Lý
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi