• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 124/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng

Ngày cập nhật: Chủ Nhật, 12/05/2024 10:59 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựng
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 124/BXD-KTXD Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Văn Khánh
Trích yếu: Hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
10/07/2012
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xây dựng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 124/BXD-KTXD

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 124/BXD-KTXD

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 124/BXD-KTXD DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

__________

Số: 124/BXD-KTXD
V/v: Hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng

Hà Nội, ngày 10 tháng 7 năm 2012

 

Kính gửi: Ban QLDA xây dựng huyện Phú Tân

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 46/CV-DA ngày 21/05/2012 của Ban QLDA xây dựng huyện Phú Tân đề nghị hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng. Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Trường hợp điều chỉnh hình thức hợp đồng theo nội dung điểm 1 công văn số 46/CV-DA của Ban QLDA xây dựng huyện Phú Tân:

- Nếu trước khi tiến hành lựa chọn nhà thầu, người quyết định đầu tư điều chỉnh hình thức giá hợp đồng trong kế hoạch đấu thầu là phù hợp; Nếu việc điều chỉnh diễn ra sau khi đã lựa chọn nhà thầu là trái với các quy định của pháp luật.

- Việc xác định hình thức giá hợp đồng phải căn cứ vào kế hoạch đấu thầu được duyệt và hồ sơ thầu.

- Đối với hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh thì việc điều chỉnh giá như nội dung công văn số 46/CV-DA ngày 21/05/2012 là phù hợp.

2. Đối với hợp đồng theo nội dung điểm 2 công văn số 46/CV-DA của Ban QLDA xây dựng huyện Phú Tân:

- Việc xác định hình thức giá hợp đồng phải căn cứ vào kế hoạch đấu thầu được duyệt và hồ sơ thầu.

- Khoản 3, khoản 4 Điều 36 Nghị định số 48/2010/NĐ-CP ngày 07/5/2010 của Chính phủ hướng dẫn phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng; Trong đó Khoản 4 được hướng dẫn cụ thể tại Thông tư số 08/2010/TT-BXD ngày 29/7/2010 của Bộ Xây dựng. Theo nội dung Thông tư thì đối với hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh có thể thực hiện điều chỉnh theo hai phương pháp là sử dụng hệ số điều chỉnh giá hoặc bù trừ trực tiếp. Nếu trong hợp đồng chỉ quy định phương pháp điều chỉnh giá như nội dung công văn số 46/CV-DA thì chưa đủ căn cứ để xác định điều chỉnh. Các bên cần phải thỏa thuận cụ thể các nội dung liên quan đến việc điều chỉnh giá như phương pháp điều chỉnh, căn cứ điều chỉnh, phạm vi điều chỉnh, nội dung điều chỉnh, ….

Ban QLDA xây dựng huyện Phú Tân căn cứ ý kiến nêu trên tổ chức thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, Vụ KTXD. Tr06.

TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KINH TẾ XÂY DỰNG




Phạm Văn Khánh

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 124/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×