Công văn 1196/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về chủ trương đầu tư trạm nghiền xi măng tại tỉnh Long An

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1196/BXD-VLXD

Công văn 1196/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về chủ trương đầu tư trạm nghiền xi măng tại tỉnh Long An
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1196/BXD-VLXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:19/07/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng

tải Công văn 1196/BXD-VLXD

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
_________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________

Số: 1196/BXD-VLXD
V/v chủ trương đầu tư các trạm nghiền xi măng tại tỉnh Long An.

Hà Nội, ngày 19 tháng 7 năm 2011

 

Kính gửi: Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An.

Bộ Xây dựng nhận được Công văn 135/UBND-KT ngày 14/1/2011 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, báo cáo tình hình triển khai xây dựng các trạm nghiền xi măng trên địa bàn và đề nghị Bộ Xây dựng xem xét trình Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung 4 trạm nghiền xi măng vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam. Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng có ý kiến cụ thể đối với từng dự án như sau:

1/ Dự án trạm nghiền xi măng của Chi nhánh Công ty xi măng Phúc Sơn:

Theo Quy hoạch, Công ty xi măng Phúc Sơn được phép đầu tư 2 dây chuyền sản xuất xi măng với tổng công suất 3,6 triệu tấn xi măng/năm, tại huyện Kim Môn, tỉnh Hải Dương. Hiện nay, 2 dây chuyền đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ tại Kim Môn, Hải Dương bao gồm 4 máy nghiền đứng nghiền xi măng, mỗi máy có công suất 150 tấn/h, tổng công suất đạt 3,6 triệu tấn xi măng/năm phù hợp với công suất 2 dây chuyền lò nung clinker; Năm 2010 Công ty xi măng Phúc Sơn sản xuất và tiêu thụ 3,2 triệu tấn; kế hoạch năm 2011 sản xuất và tiêu thụ 4,0 triệu tấn. Như vậy, trạm nghiền xi măng của Chi nhánh Công ty xi măng Phúc Sơn công suất 1,0 triệu tấn/năm tại Long An không gắn với cơ sở sản xuất clinker của nhà máy xi măng Phúc Sơn, tỉnh Hải Dương do đó theo Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020, trạm nghiền này không được phép đầu tư.

2/ Dự án trạm nghiền xi măng của Chi nhánh Công ty hữu hạn xi măng Luks (Việt Nam):

Theo Quy hoạch, Công ty hữu hạn xi măng Luks được phép đầu tư 4 dây chuyền sản xuất xi măng với tổng công suất 2,4 triệu tấn xi măng/năm, tại Vân Xá, Thừa Thiên Huế. Hiện nay, 4 dây chuyền đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ tại Thừa Thiên Huế bao gồm 4 máy nghiền xi măng tại Nhà máy chính và một trạm nghiền xi măng công suất 750.000 tấn/năm tại tỉnh Ninh Thuận, tổng công suất các máy nghiền đạt trên 2,5 triệu tấn xi măng/năm phù hợp với công suất 4 dây chuyền lò nung clinker; Năm 2010 Công ty hữu hạn xi măng Luks sản xuất và tiêu thụ 2,2 triệu tấn xi măng; kế hoạch năm 2011 sản xuất và tiêu thụ 2,4 triệu tấn. Như vậy, trạm nghiền xi măng của Chi nhánh Công ty hữu hạn xi măng Luks công suất 1,4 triệu tấn/năm tại Long An không gắn với cơ sở sản xuất clinker của nhà máy xi măng Luks (Việt Nam), tỉnh Thừa Thiên Huế do đó theo Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020, trạm nghiền này không được phép đầu tư.

3/ Dự án trạm nghiền xi măng của Công ty TNHH Công nghiệp FU-I:

Đây là trạm nghiền xi măng độc lập không gắn với cơ sở sản xuất clinker trong nước, theo Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 thì dự án này không được phép đầu tư. Công ty xi măng Phúc Sơn đã đầu tư đồng bộ 2 dây chuyền sản xuất xi măng tại huyện Kim Môn, tỉnh Hải Dương với tổng công suất 3,6 triệu tấn xi măng/năm, do đó không còn clinker cung cấp để đáp ứng nhu cầu sản xuất của dự án này.

4/ Dự án trạm nghiền của chi nhánh Công ty cổ phần xi măng Hoà Phát:

Theo Quy hoạch, Công ty cổ phần xi măng Hoà Phát được phép đầu tư 1 dây chuyền sản xuất xi măng công suất 0,9 triệu tấn xi măng/năm, tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Dây chuyền đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ, trong đó công suất nghiền xi măng phù hợp với công suất dây chuyền lò nung clinker. Như vậy, trạm nghiền xi măng của Chi nhánh Công ty cổ phần xi măng Hoà Phát công suất 1,4 triệu tấn/năm tại Long An không gắn với cơ sở sản xuất clinker của nhà máy xi măng Hoà Phát, tỉnh Hà Nam do đó theo Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020, trạm nghiền này không được phép đầu tư.

Ngày 16/5/2005, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 tại Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg, trong đó Thủ tướng Chính phủ đã quy định không đầu tư mới các nhà máy xi măng lò đứng, các trạm nghiền độc lập không gắn với cơ sở sản xuất clinker trong nước. Hiện nay Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030, trong đó vẫn giữ nguyên quan điểm không đầu tư mới các nhà máy xi măng lò đứng; các trạm nghiền độc lập không gắn với cơ sở sản xuất clinker trong nước; đồng thời yêu cầu Uỷ ban Nhân dân các tỉnh trước khi cấp phép đầu tư dự án xi măng cần lấy ý kiến thoả thuận của Bộ Xây dựng về sự phù hợp Quy hoạch phát triển xi măng. Với quan điểm nêu trên, Bộ Xây dựng không có cơ sở trình Thủ tướng chính phủ bổ sung 4 dự án trạm nghiền xi măng tại Long An vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng.

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về 4 trạm nghiền xi măng tại Long An, Bộ Xây dựng đề nghị Uỷ ban Nhân dân tỉnh Long An xem xét, nghiên cứu chuyển đổi 4 dự án nêu trên sang sản xuất các loại sản phẩm khác nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư./.

 

Nơi nhận:
 - Như trên;
 - Bộ trưởng (để b/c);
 - Sở Xây dựng tỉnh Long An;
 - Cơ quan đại diện BXD tại TPHCM;
 - Lưu: VT, VLXD.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trần Nam

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi