Công văn 107/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng về việc xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện điều chỉnh giá và hợp đồng theo Thông tư số 09/2008/TT-BXD

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 107/BXD-KTXD

Công văn 107/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng về việc xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện điều chỉnh giá và hợp đồng theo Thông tư số 09/2008/TT-BXD
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:107/BXD-KTXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Khánh
Ngày ban hành:21/07/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
--------------------
Số: 107/BXD-KTXD
V/v: Xử lý vướng mắc trong quá trình thực hiện điều chỉnh giá và hợp đồng theo Thông tư số 09/2008/TT-BXD.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 21 tháng 07 năm 2011
 
 
Kính gửi: Ban quản lý dự án Đường Hồ Chí Minh
 
 
Bộ Xây dựng đã nhận văn bản số 629/ĐHCM-DA4 ngày 2/6/2011 của Ban quản lý dự án Đường Hồ Chí Minh về vướng mắc trong quá trình thực hiện điều chỉnh giá và hợp đồng theo Thông tư số 09/2008/TT-BXD ngày 17/4/2008 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn điều chỉnh giá và hợp đồng xây dựng do biến động giá nguyên liệu, nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1. Trường hợp hợp đồng, gói thầu thuộc đối tượng và phạm vi áp dụng của Thông tư số 09/2008/TT-BXD.
1.1. Thời điểm để tính chênh lệch vật liệu là thời điểm nghiệm thu khối lượng hoàn thành (thời điểm nghiệm thu để thanh toán) có thể theo giai đoạn hoặc theo tháng, theo quý căn cứ nội dung hợp đồng đã ký kết.
1.2. Giá trị chênh lệch giá vật liệu là chênh lệch giá vật liệu tại thời điểm nghiệm thu trừ giá vật liệu gốc. Trong đó giá vật liệu gốc là giá vật liệu xây dựng cao hơn giữa giá vật liệu trong hợp đồng và giá vật liệu theo thông báo giá tại thời điểm 28 ngày trước ngày mở thầu. 
1.3. Giá vật liệu xây dựng để tính toán điều chỉnh là giá vật liệu xây dựng trong thông báo hoặc công bố tại địa phương. Trường hợp giá vật liệu xây dựng trong thông báo giá không phù hợp với thực tế hoặc giá vật liệu xây dựng không có trong thông báo giá thì chủ đầu tư và nhà thầu có thể căn cứ chứng từ, hóa đơn hợp lệ để xác định giá vật liệu xây dựng, giá vật liệu này phải phù hợp với mặt bằng giá thị trường.
2. Trường hợp khi tạm ứng hai bên xác định số tiền tạm ứng để mua nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu xây dựng thì không điều chỉnh giá cho khối lượng nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu xây dựng đã mua tương ứng với số tiền tạm ứng.
Trường hợp do điều kiện kho bãi chứa có hạn, việc dự trữ nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu xây dựng trong thời gian ngắn khoảng 6 tháng như nêu tại văn bản số 629/ĐHCM-DA4 thì xử lý như phương án 2 là phù hợp.
3. Chi phí thuê tư vấn thẩm tra dự toán bổ sung do biến động giá nguyên liệu, nhiên liệu và vật liệu xây dựng theo Thông tư số 09/2008/TT-BXD được xác định bằng cách lập dự toán như Phụ lục hướng dẫn tại Quyết định số 957/QĐ-BXD ngày 29/9/2009 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình và thuộc chi phí tư vấn đầu tư xây dựng.
4. Thông tư số 04/2010/TT-BXD ngày 26/5/2010 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, theo đó nội dung Thông tư hướng dẫn việc lập và điều chỉnh tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng công trình. Việc điều chỉnh giá hợp đồng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên.
Trường hợp khối lượng công việc phát sinh lớn hơn 20% khối lượng công việc tương ứng ghi trong hợp đồng hoặc khối lượng phát sinh chưa có đơn giá trong hợp đồng thì các bên thống nhất xác định đơn giá mới đảm bảo phù hợp với nội dung của hợp đồng đã ký kết và chế độ chính sách của Nhà nước có liên quan.
 
5. Thông tư số 09/2008/TT-BXD quy định 13 loại vật liệu xây dựng được điều chỉnh bao gồm các loại vật liệu của khối lượng phụ trợ và biện pháp thi công.
Trường hợp quá trình thi công có thay đổi so với hồ sơ trúng thầu và hợp đồng, khi thực hiện điều chỉnh giá theo Thông tư số 09/2008/TT-BXD thì căn cứ vào thực tế thi công.
Ban quản lý dự án Đường Hồ Chí Minh căn cứ ý kiến nêu trên để thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu VP, KTXD, S(8).
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KINH TẾ XÂY DỰNG
(Đã ký)
 
 
 
Phạm Văn Khánh
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi