• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 105/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng

Ngày cập nhật: Chủ Nhật, 12/05/2024 13:48 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựng
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 105/BXD-KTXD Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Văn Khánh
Trích yếu: Điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
01/06/2012
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xây dựng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 105/BXD-KTXD

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 105/BXD-KTXD

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 105/BXD-KTXD PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 105/BXD-KTXD DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________

Số: 105/BXD-KTXD
V/v điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng.

Hà Nội, ngày 01 tháng 06 năm 2012

 

Kính gửi: Công ty CP ĐT & XDGT Phương Thành (PHUONG THANH TRANCOSIN)

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 29/KHKT ngày 11/5/2012 của Công ty CP ĐT & XDGT Phương Thành (PHUONG THANH TRANCOSIN) đề nghị hướng dẫn điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng. Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Việc điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với các quy định của pháp luật tương ứng với từng thời kỳ. Theo nội dung văn bản 29/KHKT, thì đây là hợp đồng điều chỉnh giá, vì vậy về nguyên tắc giá hợp đồng sẽ được điều chỉnh khi có sự biến động (tăng hoặc giảm) của các yếu tố chi phí đầu vào (chi phí vật liệu (cho tất cả các loại vật liệu không phân biệt vật liệu chính hay phụ, vật liệu luân chuyển hay vật liệu tiêu hao một lần), chi phí nhân công, chi phí máy thi công), trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Đối với các trường hợp của Công ty CP ĐT & XDGT Phương Thành nêu tại văn bản số 29/KHKT đối với hợp đồng số 26/HĐ-XD ký ngày 23/5/2005 với Ban quản lý dự án giao thông 2 - Hà Tây (cũ), việc điều chỉnh giá hợp đồng theo quy định của pháp luật tại thời điểm đó, cụ thể như sau:

1. Trường hợp hợp đồng các bên đã thỏa thuận "Nếu khối lượng công việc thay đổi (tăng hoặc giảm) so với hợp đồng lớn hơn 20% thì hai bên có thể thỏa thuận xác định giá mới và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để áp dụng":

- Đối với khối lượng phát sinh (tăng hoặc giảm) nhỏ hơn 20% (từ 80% đến 120%) khối lượng công việc tương ứng mà nhà thầu phải thực hiện theo hợp đồng thì sử dụng đơn giá quy định trong hợp đồng;

- Trường hợp khối lượng phát sinh tăng hơn 20% (từ trên 120%) và phát sinh giảm hơn 20% (dưới 80%) khối lượng công việc tương ứng mà nhà thầu phải thực hiện theo hợp đồng thì đơn giá được điều chỉnh theo quy định trong hợp đồng theo nguyên tắc được quy định tại Điều 27 Nghị định số 99/2007/NĐ-CP ngày 13/6/2007 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Như vậy, việc xác định lại đơn giá cho khối lượng phát sinh tăng trên 20% (các khối lượng trên 120%) (đơn giá mới) được xác định trên cơ sở chế độ chính sách hiện hành và các thỏa thuận trong hợp đồng.

2. Đối với việc điều chỉnh chi phí nhân công:

Do đây là hợp đồng điều chỉnh giá, vì vậy khi có sự biến động (tăng hoặc giảm) về chi phí nhân công hay tiền lương (bao gồm cả chi phí tiền lương thợ điều khiển máy thi công trong chi phí máy thi công) sẽ được thực hiện căn cứ vào đơn giá trong hợp đồng, giá nhân công (tiền lương) tại thời điểm 28 ngày trước ngày đóng thầu và giá nhân công (tiền lương) tại thời điểm 28 ngày trước ngày nhà thầu nộp hồ sơ thanh toán để điều chỉnh giá.

Theo nội dung văn bản 29/KHKT, thì hợp đồng số 26/HĐ-XD được ký kết vào thời điểm chi phí nhân công, tiền lương thợ điều khiển trong chi phí máy thi công đã được tính với mức lương tối thiểu là 290.000 đồng. Như vậy, khi điều chỉnh chi phí nhân công, chi phí máy thi công theo mức lương tối thiểu mới thì chỉ cần lấy chi phí nhân công, chi phí máy thi công trong hợp đồng tương ứng với khối lượng được điều chỉnh nhân với các hệ số điều chỉnh KĐCNC  và KĐCMTC theo hướng dẫn tại các Thông tư số 07/2006/TT-BXD ngày 10/11/2006 và Thông tư số 03/2008/TT-BXD ngày 25/01/2008 của Bộ Xây dựng hướng dẫn điều chỉnh dự toán xây dựng công trình. Như vậy, cách xác định như Công ty CP ĐT & XDGT Phương Thành (PHUONG THANH TRANCOSIN) nêu tại văn bản số 29/KHKT là phù hợp.

Công ty CP ĐT & XDGT Phương Thành (PHUONG THANH TRANCOSIN) căn cứ ý kiến trên để tổ chức thực hiện.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, Vụ KTXD. T06.

TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KINH TẾ XÂY DỰNG




Phạm Văn Khánh

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 105/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×