Công văn 03/BXD-KTQH của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn một số vấn đề về Luật Quy hoạch đô thị; Luật Bảo vệ và Phát triển rừng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 03/BXD-KTQH

Công văn 03/BXD-KTQH của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn một số vấn đề về Luật Quy hoạch đô thị; Luật Bảo vệ và Phát triển rừng
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:03/BXD-KTQHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Thu Hằng
Ngày ban hành:09/01/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
-------------------
Số: 03/BXD-KTQH
V/v: hướng dẫn một số vấn đề về Luật Quy hoạch đô thị; Luật Bảo vệ và Phát triển rừng
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2012
 
 
Kính gửi: Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 
 
Phúc đáp công văn số 2142/SXD-KTQH ngày 06/12/2011 của Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc hướng dẫn một số vấn đề về Luật Quy hoạch đô thị; Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1. Nội dung thứ nhất:
Các khái niệm “Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung” và “Dự án đầu tư công trình đơn lẻ” được làm rõ trong văn bản số 1277/BXD-KTQH ngày 01/8/2011 của Bộ Xây dựng nhằm mục đích hướng dẫn xác định các trường hợp cần cấp giấy phép quy hoạch theo quy định tại Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 ngày 17/6/2009 và Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị. Đối với dự án đầu tư xây dựng gồm nhiều công trình kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật (ví dụ: một bệnh viện hoặc một trường học hoặc một trụ sở cơ quan . . .), đề nghị vận dụng và hiểu là “công trình tập trung”. Trong trường hợp này, cơ quan có thẩm quyền cần căn cứ theo Khoản 4 - Điều 14 - Nghị định số 37/2010/NĐ-CP để hướng dẫn và xem xét việc cấp giấy phép quy hoạch.
2. Nội dung thứ 2:
Khoản 4, Điều 27 Luật Quy hoạch đô thị quy định: “Đồ án quy hoạch chung thị trấn đã được phê duyệt là cơ sở để lập quy hoạch chi tiết các khu vực và lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong đô thị”.
Đối với những khu vực chưa có quy hoạch, Chủ đầu tư dự án phải tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép quy hoạch làm cơ sở để lập Quy hoạch chi tiết trước khi tiến hành các bước chuẩn bị đầu tư và đầu tư.
3. Nội dung thứ 3:
Đối với việc tổ chức thẩm định các đồ án quy hoạch xây dựng thuộc các dự án đầu tư du lịch sinh thái tại các khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất và khu bảo tồn thiên nhiên (không thuộc đô thị), đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện theo Luật Xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003, Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 24/01/2005 của Chính phủ về Quy hoạch xây dựng và Thông tư số 07/2008/TT-BXD ngày 07/4/2008 của Bộ Xây dựng về việc Hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng; hồ sơ quy hoạch xây dựng đối với các dự án này được quy định tại Quyết định số 03/2008/QĐ-BXD ngày 31/03/2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc Ban hành quy định nội dung thể hiện bản vẽ, thuyết minh đối với Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch xây dựng.
Liên quan đến việc cấp phép xây dựng đối với công trình thuộc các dự án đầu tư du lịch sinh thái tại các khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất và khu bảo tồn thiên nhiên, đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc cụ thể với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn để làm rõ và thống nhất các nội dung đảm bảo điều kiện để dự án được cấp phép xây dựng như Luật Xây dựng đã quy định. 
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng hướng dẫn, giải đáp một số thắc mắc trong quá trình giải quyết công việc tại địa phương, đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nghiên cứu thực hiện./.
 

Nơi nhận:                                
- Như trên;
- UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;
- Lưu: VT, PC, KTQH (Tú.4).      
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ KIẾN TRÚC QUY HOẠCH
PHÓ VỤ TRƯỞNG
 
(đã ký)
 
Trần Thu Hằng
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi