Công văn 677/TCT-PCCS của Tổng cục Thuế về việc thuế đối với dịch vụ tư vấn pháp lý cung cấp trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 677/TCT-PCCS

Công văn 677/TCT-PCCS của Tổng cục Thuế về việc thuế đối với dịch vụ tư vấn pháp lý cung cấp trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:677/TCT-PCCSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:22/02/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ
___________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________

Số: 677/TCT-PCCS
V/v: Chính sách thuế

Hà Nội, ngày 22 tháng 02 năm 2006


 

Kính gửi:

Văn phòng luật sư YKVN
METROPOLE CENTRE P. 404-2 Số 56 Lý Thái Tổ Hà Nội

 

Trả lời công văn ngày 23/12/2005 của Văn phòng luật sư YKVN (YKVN) về thuế đối với dịch vụ tư vấn pháp lý cung cấp trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

1/ Tại Điểm 3 Thông tư số 84/2004/TT-BTC ngày 18/8/2004 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thuế suất 0% áp dụng đối với dịch vụ xuất khẩu như sau: “Dịch vụ xuất khẩu là dịch vụ được cung cấp trực tiếp cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và được tiêu dùng ngoài lãnh thổ Việt Nam nếu có đủ Điều kiện: cơ sở cung cấp dịch vụ phải có hợp đồng ký với người mua ở nước ngoài theo quy định của Luật Thương mại; người mua nước ngoài thanh toán tiền dịch vụ cho cơ sở cung cấp dịch vụ tại Việt Nam”.

Căn cứ hướng dẫn nêu trên, YKVN cung cấp dịch vụ tư vấn về thị trường; pháp luật Việt Nam và các hoạt động dịch vụ khác cho các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài. Tổ chức, cá nhân nước ngoài thanh toán tiền dịch vụ tư vấn bằng chuyển Khoản qua ngân hàng thì dịch vụ nêu trên là dịch vụ xuất khẩu được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% và được hoàn thuế.

2/ Việc áp dụng chính sách thuế đối với hoạt động thuê các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ Việt Nam để nộp đơn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam hoặc thuê các tổ chức đại diện sở hữu ở nước ngoài đăng ký quyền sở hữu tại nước ngoài như sau:

- YKVN phải trả thuế GTGT theo hóa đơn GTGT của tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam phát hành và được khấu trừ số thuế GTGT đã trả theo hướng dẫn tại Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính.

- YKVN thuê các tổ chức đại diện sở hữu ở nước ngoài đăng ký quyền sở hữu tại nước ngoài thì dịch vụ này không thực hiện tại Việt Nam do vậy khi trả tiền cho bên nước ngoài, YKVN không phải khấu trừ thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp để nộp thay cho bên nước ngoài.

3/ Khoản thu hộ chi hộ đối với hoạt động đăng ký sở hữu trí tuệ cho khách hàng phải hạch toán và doanh thu, chi phí kinh doanh theo từng dịch vụ. Nếu có phát sinh chênh lệch giữa Khoản thu hộ và chi hộ thì Khoản chênh lệch được hạch toán vào thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp của YKVN.

Tổng cục Thuế trả lời để YKVN được biết.

Nơi nhận:
- Như trên
- Lưu: VT, PCCS (2b)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi