Công văn 5103/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5103/TCHQ-TXNK

Công văn 5103/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5103/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:01/09/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH

TỔNG CỤC HẢI QUAN

---------------------

Số: 5103/TCHQ-TXNK

V/v: Chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------------------------

Hà Nội, ngày 01 tháng 09 năm 2010

 

 

Kính gửi:

Tổng cục Thuế.

 

 

Tổng cục Hải quan nhận được công văn đề nghị tham gia ý kiến số 6371/TCT-CS ngày 16/8/2010 của Tổng cục Thuế về nội dung công văn trả lời về chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu. Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1. Về việc mở tờ khai hải quan khi bán hàng vào khu chế xuất.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 21 Nghị định 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về Khu công nghiệp, Khu chế xuất và Khu kinh tế thì: Doanh nghiệp chế xuất được mua văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng từ nội địa Việt Nam để phục vụ cho việc vận hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp. Doanh nghiệp chế xuất được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu và hải quan đối với những loại hàng hóa này.

Theo quy định tại điểm 4 Thông tư số 30/2008/TT-BTC ngày 16/4/2008 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 32/2007/TT-BTC ngày 9/4/2007 của Bộ Tài chính thì:  Cơ sở kinh doanh cung cấp điện, nước, văn phòng phẩm, hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày của doanh nghiệp chế xuất thì không phải làm thủ tục hải quan. Riêng đối với văn phòng phẩm, hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày của doanh nghiệp chế xuất thì cơ sở cung cấp chỉ cần đăng ký với Ban quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu kinh tế, Khu thương mại.

Đối chiếu với quy định trên thì trường hợp của Công ty Tân Chung bán hàng hóa là: "ghế làm việc" cho doanh nghiệp chế xuất (Công ty Freetrend Industrial) nếu là văn phòng phẩm thì không cần đăng ký tờ khai, chỉ cần đăng ký với ban quản lý các khu chế xuất. Đề nghị Tổng cục Thuế kiểm tra cụ thể hồ sơ, nếu khi bán hàng hóa là văn phòng phẩm vào khu chế xuất Công ty Tân Chung đã đăng ký theo quy định của Ban quản lý Khu chế xuất thì hoạt động bán hàng của doanh nghiệp vào Khu chế xuất là hoạt động xuất khẩu do đó, theo quy định tại điểm 1, Mục II, Phần B Thông tư 32/2007/TT-BTC thì hàng hóa bán cho doanh nghiệp chế xuất chịu thuế GTGT là 0%.

2. Về hóa đơn đối với hàng hóa xuất khẩu.

Căn cứ quy định tại Mục II, Phần A Thông tư 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002; điểm 2.3, Mục IV, Phần B Thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008; Điều 26 Thông tư 79/2009/TT-BTC ngày 20/4/2009 của Bộ Tài chính thì Tổng cục Hải quan nhất trí với đề xuất của Tổng cục Thuế theo đó: Hóa đơn thương mại là một chứng từ trong bộ chứng từ giao hàng và là cơ sở để xác nhận hàng hóa đã thực xuất khẩu. Trường hợp của Công ty TNHH Tân Chung đồng thời lập hóa đơn thương mại và hóa đơn GTGT của Bộ Tài chính cho hàng hóa xuất khẩu sau khi làm xong thủ tục hải quan là không trái với qui định về sử dụng hóa đơn.

Trên đây là ý kiến tham gia của Tổng cục Hải quan, kính chuyển Tổng cục Thuế tổng hợp trình Bộ./.

 

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG

PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

 

 

 

Hoàng Việt Cường

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi