- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 4627 TCT/NV5 của Tổng cục Thuế về việc khấu trừ thuế giá trị gia tăng
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 4627 TCT/NV5 | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Văn Huyến |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
30/12/2003 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 4627 TCT/NV5
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 4627 TCT/NV5 | Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2003 |
| Kính gửi:
| - Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh |
Trả lời công văn số 23FN/03 đề ngày 10 tháng 12 năm 2003 của Công ty TNHH Kimberly Clark (Công ty Kimberly Clark) về việc khấu từ thuế giá trị gia tăng (GTGT) của số hàng hoá do Xí nghiệp dược phẩm Hà Nội nhận uỷ thác nhập khẩu trong năm 1999, Tổng cục thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ hướng dẫn tại Điểm 5.3, Mục IV, Phần B Thông tư số 122/2000/TT-BTC ngày 29 tháng 12 năm 2000 của Bộ Tài chính và giải trình cụ thể của Công ty TNHH Kimberly Clark tại công văn số 23FN/03 nói trên, trường hợp trong năm 1999, Công ty có uỷ thác cho Xí nghiệp dược phẩm Hà Nội nhập khẩu nguyên liệu, Công ty đã trả thay Xí nghiệp dược phầm Hà Nội số tiền thuế nhập khẩu và thuế GTGT cho lô hàng nhập khẩu này nhưng Xí nghiệp dược phẩm Hà Nội đã không phát hành hoá đơn GTGT xuất trả hàng uỷ thác khi trả hàng cho Công ty TNHH Kimberly Clark thì xem xét và giải quyết như sau:
Căn cứ vào xác nhận của Cục thuế thành phố Hà Nội về việc Xí nghiệp dược phẩm Hà Nội không kê khai, khấu trừ số thuế GTGT đã nộp ở khâu nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu theo uỷ thác của Công ty TNHH Kimberly Clark trong năm 1999 (theo bảng kê các biên lai thuế nêu trong văn thư của Xí nghiệp đề ngày 28 tháng 7 năm 2003 gửi các Cục thuế), xét trường hợp này phát sinh trong năm 1999 là năm đầu thực hiện Luật thuế GTGT, các đơn vị chưa nắm và thực hiện lập hoá đơn GTGT đối với hàng hoá uỷ thác nhập khẩu, Tổng cục thuế đề nghị Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra chứng từ nộp thuế của Công ty và xác nhận của Cục thuế thành phố Hà Nội. Nếu thực tế đúng như giải trình của Công ty TNHH Kimberly Clark thì Công ty được tính khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với số hàng nhập khẩu nói trên.
Tổng cục thuế trả lời để Công ty TNHH Kimberly Clark biết và đề nghị Công ty liên hệ và làm việc cụ thể với Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh để được xem xét, giải quyết.
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!