Công văn 428/TCHQ-TXNK 2024 chính sách thuế hàng hóa nhập khẩu sau đó tái xuất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 428/TCHQ-TXNK

Công văn 428/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về chính sách thuế hàng hóa nhập khẩu sau đó tái xuất
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:428/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Sơn Tùng
Ngày ban hành:26/01/2024Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH

TỔNG CỤC HẢI QUAN
__________

Số: 428/TCHQ-TXNK

V/v chính sách thuế hàng hóa nhập
khẩu sau đó tái xuất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 26 tháng 01 năm 2024

Kính gửi: Công ty TNHH XNK gỗ An Lạc.

(Lô CN3, KCN Thạch Thất - Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai,
huyện Quốc Oai, TP Hà Nội)

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 202312/ALTC-CV ngày 10/11/2023 của Công ty TNHH XNK gỗ An Lạc đề nghị hướng dẫn về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu sau đó tái xuất. Về vấn đề này, Tng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Căn cứ điểm c khoản 1, khoản 2 Điều 19 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 quy định; “1. Các trường hợp hoàn thuế:...

c) Người nộp thuế đã nộp thuế nhập khẩu nhưng hàng hóa nhập khẩu phải tái xuất được hoàn thuế nhập khu và không phi nộp thuế xuất khẩu;

2. Hàng hóa quy định tại các điểm a, h và c khoản 1 Điu này được hoàn thuế khi chưa qua s dụng, gia công, chế biến”;

Căn cứ Điều 34 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 được sửa đổi, bổ sung tại khoản a khoản 17 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CP ngày 11/3/2021 ca Chính phủ quy định: “Hàng hóa nhập khẩu đã nộp thuế nhập khẩu nhưng phải tái xuất được hoàn thuế nhập khu và không phải nộp thuế xuất khẩu, gồm:

a) Hàng hóa nhập khẩu nhưng phải tái xuất ra nước ngoài bao gồm xuất khẩu trả lại ch hàng, xut khẩu hàng hóa đã nhập khu ra nước ngoài hoặc xuất khẩu vào khu phi thuế quan để sử dụng trong khu phi thuế quan.

Việc tái xut hàng hóa phải được thực hiện bởi người nhập khẩu ban đu hoặc người được người nhập khẩu ban đầu ủy quyn, ủy thác xuất khẩu;

…”

Căn cứ khoản 1 Điều 37a được bổ sung tại khoản 19 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ  sung một số điều Nghị định số 134/2016/NĐ-CP quy định: “1. Các trường hợp không thu thuế:

a) Không thu thuế đối với hàng hóa thuộc đối tượng hoàn thuế nhưng chưa nộp thuế theo quy định tại Điều 33, Điều 34, Điều 35, Điều 36, Điều 37 Nghị định này.

b) Không thu thuế đối với hàng hóa không phải nộp thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu quy định tại Điều 33, Điu 34 Nghị định này”.

Căn c quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/20215 được sửa đổi, b sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính và Phụ lục I Thông tư số 39/2018/TT-BTC thay thế Phụ lục II Thông tư số 38/2015/TT-BTC quy định về việc khai báo mà miễn thuế, giảm thuế, không chịu thuế trên tờ khai hải quan.

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp hàng hóa nhập khẩu đã nộp thuế nhập khu nhưng phải tái xuất ra nước ngoài hoặc xuất khẩu vào khu phi thuế quan để sử dụng trong khu phi thuế quan được hoàn thuế nhập khẩu và không phải nộp thuế xuất khu. Thủ tục không thu thuế đối với trường hợp không phải nộp thuế xuất khu, thuế nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 13 Thông tư số 06/2021/TT-BTC ngày 22/01/2021 của Bộ Tài chính.

Việc khai báo mã min thuế, giảm thuế, không chịu thuế trên tờ khai hải quan được thực hiện đối với các trường hợp miễn thuế, giảm thuế, không chịu thuế theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC và Bảng mã miễn thuế, giảm thuế, không chịu thuế được đăng tải trên website: https://www.customs.gov.vn.

Đề nghị Công ty TNHH XNK gỗ An Lạc nghiên cứu các quy định nêu trên, đối chiếu với trường hợp thực tế của doanh nghiệp để xác định cụ th th tục hải quan và chính sách thuế tương ứng. Trường hợp phát sinh vướng mc, đề nghị liên hệ các cơ quan có liên quan hoặc cơ quan hải quan nơi đăng ký tờ khai đ được hướng dẫn thực hiện./.

Nơi nhận:
- Như trên;

- PTCT. Hoàng Việt Cường (để b/c);

- Lưu: VT, TNXK (3b).

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG

KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK

PHÓ CỤC TRƯỞNG

Đặng Sơn Tùng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi