Công văn 4235/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc tăng cường quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------
Số: 4235/TCT-KK
V/v: Tăng cường quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 05 tháng 12 năm 2013
 
 
Kính gửi: Đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Căn cứ Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng số 31/2013/QH13 ngày 19/6/2013; Luật Quản lý thuế, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành;
Theo báo cáo hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) của các Cục Thuế, số thuế GTGT hoàn cho trường hợp "cơ sở kinh doanh 3 tháng liên tục trở lên có số thuế đầu vào chưa khấu trừ hết" chiếm tỷ trọng cao trong tổng số tiền hoàn thuế GTGT;
Để đảm bảo giải quyết hoàn thuế GTGT đối với trường hợp "cơ sở kinh doanh 3 tháng liên tục trở lên có số thuế đầu vào chưa khấu trừ hết" chặt chẽ và đúng theo quy định pháp luật về thuế hiện hành, đồng thời đảm bảo hạn mức chi quỹ hoàn thuế GTGT năm 2013 đã được Quốc Hội phê duyệt; Sau khi báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện:
1. Thực hiện giải quyết hồ sơ hoàn thuế GTGT theo đúng quy định của các Luật nêu trên. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra hoàn thuế GTGT theo quy định và theo hướng dẫn tại công văn số 7527/BTC-TCT ngày 12/6/2013, công văn số 9976/BTC-TCT ngày 31/7/2013, công văn số 12485/BTC-TCT ngày 18/9/2013, công văn số 13706/BTC-TCT ngày 15/10/2013 của Bộ Tài chính và công văn số 3147/TCT-KK ngày 24/9/2013 của Tổng cục Thuế.
- Đối với hồ sơ đề nghị hoàn thuế của người nộp thuế đã thực hiện thanh tra thuế (cơ quan thuế đã thực hiện kiểm tra trước khi hoàn thuế và đã thanh tra thuế) tại trụ sở người nộp thuế để xác định số thuế được hoàn thì Cục Thuế căn cứ kết quả thanh tra thuế để giải quyết hoàn thuế cho người nộp thuế.
- Đối với các trường hợp người nộp thuế có hồ sơ đề nghị hoàn thuế "trong 3 tháng liên tục trở lên có số thuế GTGT đầu vào chưa khấu trừ hết" có hàng hóa tồn kho cao thực hiện hoàn thuế: Cục Thuế phải yêu cầu doanh nghiệp giải trình; trường hợp doanh nghiệp không giải trình hoặc nội dung giải trình không hợp lý, không chứng minh được số thuế đã khai là đúng thì Cục Thuế phải chuyển hồ sơ sang diện kiểm tra trước, hoàn thuế sau (đối với hồ sơ thuộc diện hoàn thuế trước, kiểm tra sau) hoặc thông báo không đủ điều kiện hoàn thuế đối với số thuế GTGT có liên quan, đảm bảo đúng quy định của pháp luật thuế.
2. Thực hiện chi hoàn thuế giá trị gia tăng trong hạn mức được giao theo Quyết định ngày 01/11/2013 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc giao hạn mức chi hoàn thuế GTGT quý IV năm 2013, không để chi vượt hạn mức quý IV/2013 đã được giao. Thực tế phát sinh phải hoàn theo quy định của các Luật nêu trên, nếu vượt quá hạn mức được giao phải báo cáo kịp thời về Tổng cục Thuế để được giải quyết.
3. Từ ngày 01/01/2014, thực hiện theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng ngày 19/6/2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành: "Cơ sở kinh doanh nộp thuế gia trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng hoặc trong quý thì được khấu trừ vào kỳ tiếp theo; trường hợp lũy kế sau ít nhất mười hai tháng tính từ tháng đầu tiên hoặc ít nhất sau bốn quý tính từ quý đầu tiên phát sinh số thuế giá trị gia tăng chưa được khấu trừ mà vẫn còn số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ thì cơ sở kinh doanh được hoàn thuế".
Đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố quán triệt tới cán bộ, công chức thuế hướng dẫn người nộp thuế thực hiện đúng quy định về các điều kiện và thủ tục hoàn thuế, tăng cường rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế, hồ sơ hoàn thuế GTGT chặt chẽ, loại trừ số thuế không thuộc đối tượng, không đủ điều kiện khấu trừ, hoàn thuế.
Tổng cục Thuế thông báo để đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố được biết và thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo Bộ Tài chính (để báo cáo);
- Các Vụ (BTC): Pháp chế, CST, Vụ NSNN, KBNN, TTra TC;
- Các Vụ TCT: (PC, CS, TTr, KTNB, TTHT);
- Lưu: VT; KK (2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Trần Văn Phu
 
 

thuộc tính Công văn 4235/TCT-KK

Công văn 4235/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc tăng cường quản lý hoàn thuế giá trị gia tăng
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4235/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Văn Phu
Ngày ban hành:05/12/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 4235/TCT-KK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi