Công văn 39-TC/TCT của Tổng cục Thuế về việc đăng ký về thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 39-TC/TCT

Công văn 39-TC/TCT của Tổng cục Thuế về việc đăng ký về thuế
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:39-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:08/01/1991Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 39-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÁNH SỐ 39-TC/TCT NGÀY 08-01-1991
VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ VỀ THUẾ

 

Kính gửi : - Các Bộ, ngành ở Trung ương

- Sở Tài Chính

- Cục thuế các tỉnh, thành phố, đặc khu trực thuộc

Trung ương

Thi hành Luật doanh nghiệp tư nhân, Luật công ty, các Luật thuế doanh thu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế lợi tức và các Nghị định của HĐBT quy định chi tiết thi hành theo các Thông tư số 45 TC/TCT, 46TC/TCT, 47TC/TCT và 58TC/TCT, Bộ Tài chính hướng dẫn thêm về chế độ kê khai đăng ký về thuế và kê khai nộp thuế như sau:

1. Kê khai đăng ký về thuế :

a) Đối với các đơn vị kinh tế quốc doanh :

- Các đơn vị kinh tế quốc doanh do Trung ương và UBNN các tỉnh quản lý thì kê khai đăng ký về thuế với Cục thuế tỉnh, thành phố.

- Các đơn vị kinh tế quốc doanh do UBNN quận, huyện, thị xã quản lý thì kê khai đăng ký về thuế với Chi cục thuế quận, huyện, thị xã.

b) Đối với các tổ chức của các cơ quan hành chính, đoàn thể thành lập theo Quyết định số 268-CT ngày 30 tháng 7 năm 1990 của Chủ tịch HĐBT: Nếu do các ngành ở Trung ương và UBNN các tỉnh, thành phố quản lý thì xin cấp giấy phép kinh doanh và kê khai đăng ký về thuế với Cục thuế tỉnh, thành phố; các trường hợp khác xin cấp giấy phép kinh doanh và kê khai đăng ký về thuế với Chi cục thuế quận, huyện;

c) Đối với các HTX, tổ sản xuất và hộ cá thể: kê khai đăng ký về thuế với Chi cục thuế quận, huyện, thị xã.

Căn cứ vào quy mô kinh doanh địa điểm kinh doanh của từng đơn vị và trình độ của cán bộ quản lý thu, Cục thuế tỉnh, thành phố có thể uỷ nhiệm cho Chi cục thuế quản lý thu thuế đối với một số xí nghiệp quốc doanh thuộc tỉnh quản lý và các tổ chức kinh tế của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đoàn thể nếu thấy thuận tiện, nhưng số thuế thu được phản ánh đúng các khoản mục thu theo mục lục ngân sách quy định.

Các đơn vị có nhiều địa điểm kinh doanh ở các quận, huyện trong cùng một tỉnh, thành phố thì Cục thuế có thể uỷ nhiệm cho Chi cục thuế quản lý thu cho phù hợp với tình hình thực tế từng nơi.

2. Kê khai nộp thuế:

Các xí nghiệp quốc doanh, các đơn vị kinh doanh nói chung phải thực hiện nghiêm chỉnh chế độ kê khi nộp thuế theo đúng các quy định trong các Thông tư số 45 TC/TCT, 46 TC/TCT và 47TC/TCT ngày 4 tháng 10 năm 1990 của Bộ Tài chính. Tuy nhiên để phù hợp với thực tế hiện nay và tạo chủ động cho đơn vị kinh doanh, sau mỗi lần bán hàng đơn vị tự tính số thuế doanh thu (hay thuế tiêu thụ đặc biệt) và tự lập uỷ nhiệm chi nộp ngay vào ngân sách, nhưng đến thời hạn quy định (5 ngày đầu tháng sau) đơn vị vẫn phải lập tờ khai nộp thuế của tháng trước gửi cơ quan thuế để cơ quan thuế tính và ra lệnh thu chính thức. Căn cứ lệnh thu chính thức, đối chiếu với số thuế đã nộp trong tháng, nếu còn thiếu đơn vị sẽ phải nộp thêm cho đủ.

Đề nghị các Bộ, ngành, các Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh, thành phố, đặc khu trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi