Công văn 3539/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện Chỉ thị 14/1998/CT-TCHQ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3539/TCHQ-KTTT

Công văn 3539/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện Chỉ thị 14/1998/CT-TCHQ
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3539/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:01/07/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu

tải Công văn 3539/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 3539/TCHQ-KTTT
NGÀY 01 THÁNG 7 NĂM 1999 VỀ VIỆC THỰC HIỆN
CHỈ THỊ 14/1998/CT-TCHQ

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Ngày 17-12-1998 Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan có Chỉ thị số 14/1998/CT-TCHQ về việc thực hiện quy trình thu thuế mới đối với hàng hoá xuất nhập khẩu, trong đó cho phép 6 tháng đầu năm không lập biên bản vi phạm đối với những trường hợp sai phạm không cố ý chống lậu thuế nay thời gian đó đã hết. Theo Nghị định 16/1999/NĐ-CP ngày 27-3-1999 của Chính phủ quy định về thủ tục hải quan, giám sát hải quan và lệ phí hải quan, Nghị định số 22/CP ngày 17-4-1996 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và Thông tư số 01/1999/TT-TCHQ ngày 10-5-1999 hướng dẫn Nghị định số 16/1999/NĐ-CP ngày 27-3-1999. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan hướng dẫn các đơn vị như sau:

1. Từ ngày 15-7-1999 các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và lĩnh vực quản lý Nhà nước về hải quan do chủ hàng tự kê khai tính thuế theo quy định của các luật thuế xuất nhập khẩu, giá trị gia tăng tiêu thụ đặc biệt... sẽ bị lập biên bản vi phạm và xử lý theo luật pháp hiện hành.

2. Từ ngày 1-7-1999 trở đi, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt nội dung, mục đích yêu cầu, thực hiện nghiêm chỉnh các luật thuế. Nghị định số 16/1999/NĐ-CP ngày 27-3-1999, Thông tư số 01/1999/TT-TCHQ ngày 10-5-1999... và quy trình thu thuế mới, tiếp tục tuyên truyền rộng rãi và niêm yết công khai công văn này và các chế độ chính sách có liên quan đến thu thuế xuất nhập khẩu. Đồng thời, vẫn duy trì tổ tư vấn hướng dẫn chủ hàng áp dụng mã thuế và áp giá chuẩn xác, giải thích, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của Nhà nước nhằm giảm tối thiểu những sai sót, vi phạm trong tờ khai hải quan, trước khi chủ hàng làm thủ tục đăng ký bộ hồ sơ.

3. Tiếp tục bố trí, sắp xếp lại cán bộ ở từng khâu trong quy trình thủ tục hải quan phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ quản lý theo quy định của ngành. Chú trọng khâu tiếp nhận đăng ký tờ khai, bố trí một cán bộ thu thuế để ra thông báo thuế, những nơi khối lượng công việc không nhiều thì cán bộ tiếp nhận bộ hồ sơ có thể kiêm nhiệm luôn việc ra thông báo thuế.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo các đơn vị biết và thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì báo cáo để Tổng cục hướng dẫn tiếp.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi