Công văn 3054 TCT/ĐTNN của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với xây dựng công trình cho doanh nghiệp chế xuất

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3054 TCT/ĐTNN

Công văn 3054 TCT/ĐTNN của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với xây dựng công trình cho doanh nghiệp chế xuất
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3054 TCT/ĐTNNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Huyến
Ngày ban hành:20/09/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 3054 TCT/ĐTNN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
___________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________________

Số: 3054 TCT/ĐTNN
V/v thuế GTGT đối với xây dựng công trình cho doanh nghiệp CX

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2004


 

Kính gửi: Công ty liên doanh VIET-NAMFATT
 

Tổng cục Thuế nhận được văn thư không số đề ngày 2/8/2004 của Công ty Liên doanh VIET -NAMFATT hỏi về thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) áp dụng đối với công ty xây dựng cho doanh nghiệp chế xuất. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Căn cứ hướng dẫn tại Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính căn cứ hướng dẫn tại Điểm 2 công văn số 4575 TC/TCT ngày 29/4/2004 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT, cơ sở kinh doanh ở Việt Nam có hoạt động xây dựng, lắp đặt các công trình ở nước ngoài và cho doanh nghiệp chế xuất được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%. Thủ tục hồ sơ, điều kiện để được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với trường hợp này được thực hiện theo quy định tại Điểm 1.2d1, 1.2d3, 1.2đối tượng Mục III, Phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC nói trên.

Căn cứ hướng dẫn tại Điểm 7 Thông tư số 84/2004/TT-BTC ngày 18/8/2004 của Bộ Tài chính, cơ sở cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp chế xuất, xây dựng, lắp đặt các công trình ở nước ngoài và công trình của doanh nghiệp phải có Hợp đồng ký giữa cơ sở cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp chế xuất, bên nước ngoài theo quy định của Luật Thương mại.

Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp Công ty VIET-NAMFATT (Nhà thầu Việt Nam) ký hợp đồng kinh tế về cung cấp và lắp dựng kết cấu thép cho Công ty T.T.T.1 Việt Nam là doanh nghiệp chế xuất thì doanh thu xây dựng lắp đặt công trình này Công ty được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư số 120/2003/TT-BTC và Thông tư số 84/2004/TT-BTC nói trên. Trường hợp Công ty VIET-NAMFTT ký hợp đồng giao lại phần việc xây dựng trong hợp đồng nói trên cho Công ty Tư vấn xây dựng Tân C.C (Nhà thầu phụ Việt Nam) thực hiện và Công ty VIET-NAMFATT thực hiện thanh toán tiền cho Công ty Tân C.C thì Công ty Tân C. C xuất hoá đơn GTGT cho Công ty VIET-NAMFATT với thuế suất thuế GTGT là 10%.

Tổng cục Thuế thông báo để Công ty VIET-NAMFATT biết và đề nghị Công ty liên hệ với Cục thuế địa phương để được hướng dẫn thực hiện./.

 

 

K/T. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Văn Huyến

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi