Công văn 2477/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 05/2012/QĐ-TTg và Thông tư 58/2012/TT-BTC

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2477/TCT-KK

Công văn 2477/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 05/2012/QĐ-TTg và Thông tư 58/2012/TT-BTC
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2477/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Văn Trường
Ngày ban hành:13/07/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập cảnh
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
----------------------
Số: 2477/TCT-KK
V/v: Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg và Thông tư số 58/2012/TT-BTC
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 13 tháng 07 năm 2012
 
 

Kính gửi:
- Cục Thuế thành phố Hà Nội;
- Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh.
 
Qua quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg và Thông tư số 58/2012/TT-BTC về thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài mua hàng hóa tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã đạt được một số kết quả theo yêu cầu. Tuy nhiên để đẩy nhanh và có hiệu quả hơn nữa, Tổng cục Thuế đề nghị Cục Thuế thực hiện tốt một số nội dung như sau:
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg và Thông tư số 58/2012/TT-BTC nêu trên:
- Rà soát, đánh giá các doanh nghiệp tiềm năng có thể có khả năng bán hàng cho khách nước ngoài nhất là các doanh nghiệp bán hàng tại các trung tâm mua sắm, các điểm đến của các đoàn khách du lịch lữ hành, doanh nghiệp bán những mặt hàng thường được khách nước ngoài quan tâm mua sắm; phân công cán bộ đến các doanh nghiệp này để phổ biến chính sách, vận động doanh nghiệp đăng ký bán hàng hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục cần thiết để sớm triển khai việc bán hàng.
- Thống kê những nhóm mặt hàng, mặt hàng mà người nước ngoài hay mua mang theo khi xuất cảnh tại các trung tâm mua sắm lớn như: Trung tâm Nguyễn Kim, Vincom, Parkson, Samsung… để có hướng vận động phối hợp hiệu quả.
2. Phối hợp với các sở du lịch mời các nhân viên làm hướng dẫn viên lữ hành của các công ty du lịch lữ hành, khách sạn để phổ biến, tuyên truyền cho các hướng dẫn viên du lịch Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg và Thông tư số 58/2012/TT-BTC nêu trên. Chuẩn bị sẵn sàng các tờ rơi phân phát cho các hướng dẫn viên lữ hành để chuyển tới tay khách du lịch nhanh nhất.
3. Đề nghị Cục Thuế nắm tình hình và định kỳ báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg và Thông tư số 58/2012/TT-BTC nêu trên, cụ thể:
- Cập nhật trong kỳ, lũy kế số doanh nghiệp, cửa hàng bán hàng thí điểm hoàn thuế đã được chấp nhận.
- Tình hình in, phát hành hóa đơn của doanh nghiệp: Số lượng hóa đơn đã in, số lượng hóa đơn đã sử dụng bán hàng cho khách nước ngoài xuất cảnh.
- Tình hình bán hàng hoàn thuế ở một số doanh nghiệp, cửa hàng lớn (Cục Thuế TP Hà Nội khoảng 5 doanh nghiệp, cửa hàng; Cục Thuế TP Hồ Chí Minh khoảng 10 doanh nghiệp, cửa hàng).
- Những vướng mắc, đề xuất (nếu có).
Định kỳ chậm nhất đến 14 giờ 00 thứ 5 hàng tuần Cục Thuế gửi báo cáo về Tổng cục Thuế bằng đường thư điện tử theo địa chỉ Vụ Kê khai và Kế toán thuế - Tổng cục Thuế, để Tổng cục Thuế kịp thời tổng hợp báo cáo Bộ Tài chính vào sáng thứ 6 hàng tuần.
4. Các Cục Thuế phối hợp với Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh và Cục Hải quan thành phố Hà Nội để nắm tình hình kiểm tra hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hải quan của khách nước ngoài xuất cảnh qua Sân bay quốc tế Nội bài và Tân Sơn Nhất, trên cơ sở đó kiểm tra các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn không đúng, các doanh nghiệp không thuộc doanh nghiệp bán hàng thí điểm.
5. Khi ra thông báo công nhận doanh nghiệp bán hàng thí điểm hoàn thuế GTGT, ngoài việc thực hiện báo cáo theo quy trình lựa chọn doanh nghiệp bán hàng thí điểm hoàn thuế GTGT ban hành kèm theo Quyết định 783/QĐ-TCT ngày 20/6/2012, đề nghị các Cục Thuế đăng tải ngay khi ký công văn chấp thuận danh sách doanh nghiệp đủ điều kiện bán hàng thí điểm hoàn thuế GTGT lên trang thông tin điện tử của Cục Thuế, đồng thời gửi file danh sách về Tổng cục Thuế qua đường thư điện tử (Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ NNT, địa chỉ email:vuttht@gdt.gov.vn) để Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ đăng tải kịp thời lên trang thông tin điện tử của ngành thuế làm cơ sở cho cơ quan Hải quan đối chiếu trước khi làm thủ tục hoàn trả tiền thuế cho người nước ngoài.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế thành phố Hà Nội, Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh biết, thực hiện. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc các Cục Thuế phản ánh ngay về Tổng cục để có hướng tháo gỡ kịp thời.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/cáo);
- Vụ: PC, CST (BTC).
- Tổng cục Hải quan;
- Vụ: PC, TTHT (TCT);
- Lưu: VT, KK.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Văn Trường
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi