Công văn 2025/TCT-TVQT của Tổng cục Thuế về việc thủ tục bán hóa đơn lẻ cho hộ, cá nhân kinh doanh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2025/TCT-TVQT

Công văn 2025/TCT-TVQT của Tổng cục Thuế về việc thủ tục bán hóa đơn lẻ cho hộ, cá nhân kinh doanh
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2025/TCT-TVQTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Văn Phu
Ngày ban hành:14/06/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 2025/TCT-TVQT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-----------------------
Số: 2025/TCT-TVQT
V/v: Thủ tục bán hoá đơn lẻ cho hộ, cá nhân kinh doanh.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------------
Hà Nội, ngày 14 tháng 06 năm 2011
                          
 
Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Căn cứ hướng dẫn tại khoản 9, Điều 19 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn tại công văn số 15364/BTC-TCT ngày 12/11/2010 của Bộ Tài chính về việc bán hoá đơn lẻ cho hộ, cá nhân kinh doanh; căn cứ quy định tại khoản 3, Điều 11 Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ; Tổng cục Thuế hướng dẫn trình tự, thủ tục quản lý khi bán hoá đơn lẻ cho hộ, cá nhân kinh doanh như sau:
1. Cục Thuế, Chi cục Thuế sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên để mua hoá đơn dùng cho các trường hợp bán hoá đơn lẻ. Không thu tiền khi bán từng số hoá đơn lẻ.
2. Bộ phận được giao nhiệm vụ bán hoá đơn lẻ (Bộ phận thực hiện cơ chế “Một cửa”/Đội Thuế liên, xã, phường, thị trấn) Chi cục Thuế thực hiện:
- Nhận hồ sơ mua hoá đơn của hộ, cá nhân kinh doanh không có nhu cầu sử dụng hoá đơn quyển nhưng có nhu cầu sử dụng hoá đơn lẻ. Kiểm tra lại các thông tin trong hồ sơ, nếu phát hiện sai sót phải thông báo ngay cho hộ, cá nhân kinh doanh để bổ sung.
- Lập 01 Sổ theo dõi bán hoá đơn lẻ, mẫu số ST14/AC (theo mẫu đính kèm) cho từng hộ, cá nhân kinh doanh để ghi các thông tin về người nộp thuế và hoá đơn bán lẻ liên quan, lưu tại Bộ phận được giao nhiệm vụ bán hoá đơn lẻ để phục vụ cho việc xác định doanh thu và tính thuế.
3. Hồ sơ mua hoá đơn lẻ bao gồm:
+) Đơn đề nghị mua hoá đơn lẻ (theo mẫu đính kèm).
+) Giấy Chứng minh nhân dân của người trực tiếp đến mua hoá đơn (người có tên trong đơn hoặc người được chủ hộ kinh doanh uỷ quyền bằng giấy uỷ quyền theo quy định của pháp luật) còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật về giấy Chứng minh nhân dân.
+) Các chứng từ mua bán liên quan (hợp đồng hoặc giấy tờ mua bán hàng hoá, dịch vụ...) giữa hộ, cá nhân kinh doanh bán hàng hoá, dịch vụ có nhu cầu mua hoá đơn lẻ và tổ chức, cá nhân mua hàng. 
4. Bán hoá đơn lẻ tại Bộ phận thực hiện cơ chế “Một cửa” Chi cục Thuế:
- Loại hoá đơn bán lẻ: Hoá đơn bán hàng, mẫu số 02GTTT3/001 do Cục Thuế in ấn, phát hành.
- Thực hiện việc bán hoá đơn lẻ ngay trong ngày cho hộ, cá nhân kinh doanh (nếu đủ điều kiện). Một hộ, cá nhân kinh doanh có thể mua lẻ nhiều số hoá đơn trong ngày hoặc trong tháng, căn cứ vào nhu cầu của người mua hàng.
- Hướng dẫn hộ, cá nhân kinh doanh có nhu cầu mua hóa đơn lẻ viết đầy đủ các chỉ tiêu trên hoá đơn trước khi giao hoá đơn lẻ cho hộ, cá nhân kinh doanh mua hoá đơn lẻ.
- Hoá đơn lẻ được đóng dấu của Chi cục Thuế tại góc trên, bên trái của các liên hoá đơn. Liên 1 (Lưu) và Liên 2 (Giao cho người mua) được giao cho hộ, cá nhân kinh doanh. Liên 3 lưu tại quyển và do Bộ phận được giao nhiệm vụ bán hoá đơn lẻ lưu giữ. Cuối năm, những quyển hoá đơn đã sử dụng hết được kiểm đếm, lập bảng kê và đính kèm các Đơn đề nghị mua hoá đơn lẻ liên quan để chuyển giao cho Bộ phận Lưu trữ của Chi cục Thuế.
5. Bán hoá đơn lẻ tại Đội Thuế liên xã, phường, thị trấn thuộc Chi cục Thuế:
- Chi cục Thuế giao nhiệm vụ bán hoá đơn lẻ cho các Đội Thuế liên xã, phường, thị trấn có địa bàn rộng, đi lại khó khăn, xa điểm thu của Kho bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng do Kho bạc Nhà nước uỷ nhiệm thu để bán cho các hộ, cá nhân kinh doanh có nhu cầu mua hoá đơn lẻ.
- Đội Thuế liên xã, phường, thị trấn nhận và kiểm tra hồ sơ mua hoá đơn lẻ (Đơn đề nghị mua hoá đơn lẻ, Giấy Chứng minh nhân dân của người trực tiếp đến mua hoá đơn, hợp đồng hoặc các chứng từ mua bán...), hướng dẫn người đề nghị mua hoá đơn lẻ lập hóa đơn; giao liên 1, liên 2 cho người đề nghị mua hóa đơn lẻ và lưu liên 3 tại cơ quan Thuế.
- Ghi Sổ theo dõi mua hoá đơn lẻ ST14/AC;
- Cuối năm, chuyển giao hồ sơ bán hoá đơn lẻ (Đơn đề nghị mua hoá đơn lẻ và các chứng từ mua bán, quyển hoá đơn bán lẻ và quyển biên lai thuế đã sử dụng hết để thu thuế đối với các trường hợp bán lẻ hoá đơn) cho Bộ phận Lưu trữ của Chi cục Thuế.
6. Tính thuế đối với doanh số vượt doanh số khoán của các hoá đơn lẻ đã bán trong tháng cho hộ, cá nhân kinh doanh:
- Cuối mỗi tháng, Bộ phận được giao nhiệm vụ bán hoá đơn lẻ (Bộ phận thực hiện cơ chế “Một cửa”/Đội Thuế liên, xã, phường, thị trấn) căn cứ doanh số trên hoá đơn của từng hộ, cá nhân kinh doanh mua hoá đơn lẻ, được tổng hợp từ Sổ theo dõi bán hoá đơn lẻ (mẫu số ST14/AC) để lập và chuyển bảng kê các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh số trên hoá đơn vượt doanh số khoán cho Đội Kê khai - Kế toán thuế và Tin học để tính thuế theo quy định đối với phần doanh thu cao hơn doanh thu khoán.
- Đội Thuế liên xã, phường, thị trấn được sử dụng biên lai thu thuế để thu các khoản thuế đối với phần doanh thu cao hơn doanh thu khoán của người đề nghị mua hoá đơn lẻ theo thông báo nộp thuế do Đội Kê khai - Kế toán thuế và Tin học xác định và nộp toàn bộ số tiền thuế thu được vào Kho bạc Nhà nước theo quy định.
7. Quản lý tình hình bán hoá đơn lẻ:
- Các thông tin về người nộp thuế (tên, địa chỉ, mã số thuế) và hoá đơn (ký hiệu, số thứ tự, ngày lập hoá đơn, doanh thu trên hoá đơn, doanh thu khoán) do Bộ phận được giao nhiệm vụ bán hoá đơn lẻ ghi đầy đủ (hoặc nhập vào chương trình Quản lý hoá đơn) vào Sổ theo dõi bán hoá đơn lẻ (mẫu số ST14/AC).
Chương trình Quản lý hoá đơn hỗ trợ lập Bảng kê doanh số trên hoá đơn của từng hộ, cá nhân kinh doanh có sử dụng hoá đơn lẻ.
- Bộ phận được giao nhiệm vụ bán hoá đơn lẻ thực hiện lập báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn (để bán lẻ) theo thời hạn quy định cho Bộ phận Ấn chỉ theo mẫu BC26/AC.
- Các hộ, cá nhân kinh doanh mua hoá đơn lẻ không phải lập báo cáo BC26/AC.
Tổng cục Thuế hướng dẫn để các Cục Thuế biết và thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có đề xuất hoặc vướng mắc, đề nghị các Cục Thuế phản ảnh về Tổng cục Thuế để có bổ sung, sửa đổi kịp thời./.
 

Nơi nhận:                                               
- Như trên;                                            
- Lãnh đạo TCT (để báo cáo)
- Đại diện VP TCT tại TP HCM;
- Vụ CS, PC, TT-HT, TCCB,
 KK-KTT, CC-HĐH, Cục CNTT;
- Lưu: VT, TVQT (AC).                                                   
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
(Đã ký)
 
 
 
Trần Văn Phu
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi