• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1591/CT-CS 2025 của Cục Thuế giới thiệu nội dung mới tại Thông tư 31/2025/TT-BTC và Thông tư 32/2025/TT-BTC

Ngày cập nhật: Thứ Sáu, 06/06/2025 21:05 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Cục Thuế
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 1591/CT-CS Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Đặng Ngọc Minh
Trích yếu: Về việc giới thiệu nội dung mới tại Thông tư 31/2025/TT-BTC và Thông tư 32/2025/TT-BTC
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
05/06/2025
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí , Thương mại-Quảng cáo

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1591/CT-CS

Công văn 1591/CT-CS: Những điểm mới trong Thông tư 31/2025/TT-BTC và Thông tư 32/2025/TT-BTC ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân sản xuất rượu và thuốc lá

Công văn 1591/CT-CS do Cục Thuế ban hành ngày 05/6/2025, giới thiệu các nội dung mới tại Thông tư 31/2025/TT-BTC và Thông tư 32/2025/TT-BTC. Hai thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/6/2025, ảnh hưởng trực tiếp đến các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu và thuốc lá trong việc quản lý và sử dụng tem điện tử.

Thông tư 31/2025/TT-BTC: Quản lý tem điện tử rượu và thuốc lá

  • Tiếp nhận hồ sơ và sử dụng tem điện tử: Các tổ chức, cá nhân phải sử dụng mẫu 04/TEM, 07/TEM để đăng ký và sử dụng tem điện tử. Hệ thống thông tin ngành thuế sẽ tự động trả thông báo về việc này.

  • Thông báo tem không còn giá trị sử dụng: Quy định mới yêu cầu tổ chức, cá nhân phải báo cáo với cơ quan thuế khi tem điện tử bị mất, cháy, hỏng. Cơ quan thuế không cần thông báo lại về việc tem không còn giá trị sử dụng.

  • Mua tem điện tử: Bỏ yêu cầu cung cấp giấy tờ khi mua tem điện tử tại cơ quan thuế, giúp đơn giản hóa thủ tục cho tổ chức, cá nhân.

  • Thông tin mã QR trên tem: Tổ chức, cá nhân phải quét mã QR và nhập dữ liệu liên quan khi xuất tem cho sản xuất, đảm bảo thông tin được truyền về Hệ thống quản lý tem điện tử từ ngày 01/01/2026.

  • Xử lý tem khi ngừng sản xuất hoặc thay đổi cơ cấu: Doanh nghiệp phải quyết toán và hủy tem điện tử còn tồn trong vòng 5 ngày làm việc khi ngừng sản xuất, giải thể, hoặc phá sản. Trường hợp chia, tách, sáp nhập, có thể đăng ký điều chỉnh số tem còn tồn.

Thông tư 32/2025/TT-BTC: Hóa đơn và chứng từ

  • Khuyến khích lấy hóa đơn: Cục Thuế sẽ triển khai chương trình hóa đơn may mắn cho người tiêu dùng cá nhân, sử dụng cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử để tổ chức quay thưởng.

  • Ủy nhiệm lập hóa đơn điện tử: Bổ sung quy định về ủy nhiệm lập hóa đơn, bao gồm thông tin chi tiết về bên ủy nhiệm và bên nhận ủy nhiệm, và hướng dẫn cho hộ kinh doanh ủy nhiệm cho tổ chức quản lý nền tảng thương mại điện tử.

  • Ký hiệu hóa đơn điện tử: Bổ sung ký hiệu mẫu số hóa đơn điện tử mới để phản ánh các loại hóa đơn khác nhau, như hóa đơn thương mại điện tử và hóa đơn tích hợp biên lai thu thuế.

  • Tiêu chí xác định rủi ro thuế: Bổ sung 5 tiêu chí xác định người nộp thuế rủi ro cao, bao gồm các tiêu chí về hành vi gian lận, địa chỉ trụ sở không rõ ràng, và các dấu hiệu rủi ro khác.

Công văn này yêu cầu các Chi cục Thuế khu vực nhanh chóng triển khai tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo thi hành các quy định mới.

Xem chi tiết Công văn 1591/CT-CS có hiệu lực kể từ ngày 05/06/2025

Tải Công văn 1591/CT-CS

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1591/CT-CS PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1591/CT-CS DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
CỤC THUẾ
______
Số: 1591/CT-CS
V/v giới thiệu nội dung mới tại
Thông tư số 31/2025/TT-BTC và
Thông tư số 32/2025/TT-BTC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
________________________
Hà Nội, ngày 05 tháng 6 năm 2025

Kính gửi: Các Chi cục Thuế khu vực.

Ngày 31/5/2025, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 31/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2021/TT-BTC ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá và Thông tư số 32/2025/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế ngày 13 tháng 6 năm 2019, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ, Nghị định số 70/2025/NĐ-CP/2025 ngày 20 tháng 3 năm 2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2025).

Cục Thuế giới thiệu một số nội dung mới của Thông tư số 31/2025/TT-BTC, Thông tư số 32/2025/TT-BTC. Đề nghị các Chi cục Thuế khu vực khẩn trương triển khai tuyên truyền, phổ biến nội dung của các Thông tư nêu trên tới công chức thuế và người nộp thuế và chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo thi hành. (Chi tiết tại Phụ lục đính kèm).

Cục Thuế thông báo để các Chi cục Thuế khu vực chủ động triển khai, thực hiện./.

Đang theo dõi

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo Bộ (để b/c);
- Cục trưởng Mai Xuân Thành (để b/c);
- Các Phó Cục trưởng (để p/h chỉ đạo);
- Các Ban/Chi cục Thuế thuộc CT (để thực hiện);
- Lưu: VT, CS (3).

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Đặng Ngọc Minh

 

Văn bản này có phụ lục. Vui lòng đăng nhập để xem chi tiết.

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1591/CT-CS của Cục Thuế về việc giới thiệu nội dung mới tại Thông tư 31/2025/TT-BTC và Thông tư 32/2025/TT-BTC

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 1591/CT-CS

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×