Công văn 1547/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc giá tính thuế hàng hoá và linh kiện CKD xe gắn máy nhập khẩu theo phương thức hàng đổi hàng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1547/TCHQ-KTTT

Công văn 1547/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc giá tính thuế hàng hoá và linh kiện CKD xe gắn máy nhập khẩu theo phương thức hàng đổi hàng
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1547/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:25/03/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu

tải Công văn 1547/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 1547/TCHQ-KTTT
NGÀY 25 THÁNG 3 NĂM 1999 VỀ VIỆC GIÁ TÍNH THUẾ HÀNG HOÁ
VÀ LINH KIỆN CKD XE GẮN MÁY NHẬP KHẨU THEO
PHƯƠNG THỨC HÀNG ĐỔI HÀNG

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Căn cứ vào ý kiến của Bộ Tài chính tại Công văn số 1153 TC/TCT ngày 15/3/1999, Tổng cục Hải quan hướng dẫn việc giá tính thuế đối với các loại hàng hoá và linh kiện CKD xe gắn máy nhập khẩu theo phương thức hàng đổi hàng với Lào như sau:

1. Hàng hoá do các đơn vị, doanh nghiệp nhập khẩu theo phương thức hàng đổi hàng với Lào được áp giá tính thuế theo giá ghi trên hợp đồng đổi hàng nếu có đủ các điều kiện sau đây:

1.1. Giấy phép nhập khẩu do Bộ Thương mại cấp (đối với trường hợp nhập khẩu các mặt hàng có điều kiện và xe hai bánh gắn máy dạng CKD).

1.2. Hợp đồng trao đổi hàng hoá theo đúng quy định của Phụ lục kèm theo Công văn số 0057 TM/TCHQ ngày 05/2/1999 của Bộ Thương mại - Tổng cục Hải quan.

1.3. Tờ khai xuất khẩu hàng hoá để đổi hàng có xác nhận của Hải quan cửa khẩu Việt Nam là hàng đã thực xuất sang Lào. Riêng đối với hàng điện, điện tử phải được Trung tâm đo lường chất lượng xác nhận tỷ lệ nội địa hoá hơn 60%.

1.4. Giấy xác nhận của Ngân hàng phía Việt Nam nơi doanh nghiệp đăng ký mở tài khoản ngoại tệ về việc chưa thu nhận tiền thanh toán hàng xuất khẩu phía Lào phải trả cho doanh nghiệp Việt Nam và giấy xác nhận của Ngân hàng phía Lào về khoản nợ tiền hàng nhập khẩu doanh nghiệp chưa thanh toán cho doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình trao đổi hàng hoá.

1.5. Giá hàng nhập khẩu ghi trên hợp đồng hàng đổi hàng không thấp hơn 20% trở lên so với mức giá tối thiểu quy định tại Bảng giá mua tối thiểu tại cửa khẩu của Bộ Tài chính đối với hàng thuộc danh mục Nhà nước quản lý giá tính thuế và tại Bảng giá tối thiểu của Tổng cục Hải quan ban hành đối với các mặt hàng không do Nhà nước quản lý giá tính thuế.

1.6. Doanh nghiệp cam kết về tính trung thực của giá ghi trên hợp đồng hàng đổi hàng và chịu trách nhiệm pháp lý nếu có sự gian lận thương mại về giá.

2. Quy định tại mục 1 trên đây áp dụng cho các tờ khai nhập khẩu kể từ ngày 01/4/1999. Đối với các trường hợp nhập khẩu trước thời điểm này Tổng cục Hải quan sẽ xem xét, giải quyết theo quy định.

3. Các trường hợp nhập khẩu theo phương thức đổi hàng với Lào nếu không có đủ các điều kiện nêu trên thì giá tính thuế được áp dụng theo bảng giá tính thuế do Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan ban hành.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện đúng chế độ.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi