Công văn 10249/CT-PC của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh về việc hoàn thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 10249/CT-PC

Công văn 10249/CT-PC của Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh về việc hoàn thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền
Cơ quan ban hành: Cục Thuế Thành phố Hồ Chí MinhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:10249/CT-PCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Thị Thu Hương
Ngày ban hành:27/11/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Doanh nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ
CỤC THUẾ TP. HỒ CHÍ MINH
_____________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Số: 10249/CT-PC
V/v: Hoàn thuế giá trị gia tăng của DN có hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền.

TP. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 11 năm 2014

 

Kính gửi: Bộ Tài Chính

Vừa qua Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh gặp vướng mắc khi giải quyết một số hồ sơ hoàn thuế GTGT đối với Doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền, cụ thể:

- Căn cứ công văn 12485/BTC-TCT ngày 18/09/2013 của Bộ Tài Chính về việc tăng cường công tác quản lý thuế, hải quan liên quan đến hoàn thuế GTGT hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền có hướng dẫn:

+ Tại điểm 2.1:

“... Kiểm tra thực tế (100%) đối với hàng hóa xuất khẩu tại mục 1 văn bản này, cán bộ kiểm hóa ghi cụ thể, đầy đủ kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa xuất khẩu hóa và phương tiện vận chuyển, cụ thể:

Ghi đầy đủ thông tin về phương tiện vận tải chuyên chở hàng hóa xuất khẩu (bao gồm: phương tiện vận tải đường bộ, phương tiện vận tải là thuyền xuồng, phương tiện thô sơ,...) theo các tiêu chí sau: Số hiệu, biển kiểm soát, loại phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa từ nội địa đến khu vực cửa khẩu biên giới thuộc phạm vi giám sát hải quan và phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa qua biên giới; Tên, số chứng minh thư nhân dân người điều khiển phương tiện vận tải, quốc tịch.

- Thực hiện xác nhận thực xuất trên tờ khai xuất khẩu.”

+ Tại điểm 3.3:

“Trường hợp hàng hóa xuất khẩu thuộc nhóm hàng quy định tại mục 1 và mục 2.1 văn bản này thì phải kiểm tra, đối chiếu danh mục, số lượng hàng hóa có liên quan đề nghị hoàn với hồ sơ hải quan tại mục 2 nêu trên”.

- Căn cứ hướng dẫn tại điểm 2 công văn 12795/BTC-TCHQ ngày 11/09/2014 của Bộ Tài chính có nêu:

Đối với các trường hợp doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng của công văn 12845/BTC-TCT ngày 18/9/2013 về việc tăng cường công tác quản lý thuế, hải quan liên quan đến hoàn thuế GTGT hàng hóa xuất khẩu qua biên giới đất liền và công văn 875/BTC-TCT ngày 17/01/2014 hướng dẫn hoàn thuế GTGT hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới, cơ quan Hải quan sẽ thực hiện kiểm tra thực tế 100% hàng hóa xuất của doanh nghiệp này và sẽ thực hiện ghi các thông tin về phương tiện vận chuyển hàng hóa (bao gồm cả phương tiện vận chuyển từ nội địa đến cửa khẩu và phương tiện vận chuyển hàng qua biên giới) trên phiếu ghi kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa kèm theo tờ khai.

Do vậy, khi làm thủ tục hải quan xuất khẩu hàng hóa, cơ quan Hải quan căn cứ các thông tin có được về doanh nghiệp xuất khẩu tại thời điểm làm thủ tục, đối chiếu với các tiêu chí tại điểm 1 công văn 12845/BTC-TCT để thực hiện kiểm tra hàng hóa, xác nhận và chịu trách nhiệm về việc xác nhận.

Căn cứ các hướng dẫn nêu trên, trong thời gian vừa qua có một số trường hợp Cơ quan thuế gửi công văn đến các cơ quan Hải quan cửa khẩu để xác minh hàng thực xuất khẩu qua biên giới và phương tiện vận chuyển qua biên giới theo Điểm 2.1 công văn 12485/BTC-TCT nêu trên. Cơ quan Hải quan trả lời chỉ ghi hàng thực xuất khẩu nhưng không ghi phương tiện vận tải.

Như vậy các công văn trả lời của Cơ quan Hải quan nêu trên có được xem hợp lệ không và Doanh nghiệp có được khấu trừ, hoàn thuế thuế giá trị gia tăng đầu vào liên quan đến các lô hàng xuất khẩu được trả lời là hàng thực xuất nhưng không có ghi phương tiện vận tải?

Cục Thuế Thành phố kính đề nghị Bộ Tài Chính có hướng dẫn trường hợp nêu trên. Trong khi chờ đợi hướng dẫn của Bộ Tài Chính, Cục Thuế TP tạm thời giải quyết chấp nhận cho Doanh nghiệp khấu trừ hoàn thuế GTGT. Khi có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài chính sẽ áp dụng theo quy định.

Kính mong Bộ Tài Chính sớm có ý kiến chỉ đạo./.

Trân trọng./.

 

Nơi nhận:
- Như trên.
- TCT ( để báo cáo).
- Lưu VT, PC

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Lê Thị Thu Hương

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi