Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1521:1986 Đồ hộp quả - Chuối nước đường

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1521:1986

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1521:1986 Đồ hộp quả - Chuối nước đường
Số hiệu:TCVN 1521:1986Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:13/09/1986Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

tải Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1521:1986

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1521:1986 DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1521:1986

ĐỒ HỘP QUẢ

CHUỐI NƯỚC ĐƯỜNG

Ф рyктовые копсервы   Canned Fruits

Τанановыί комиот             Banana in syrup

Tiêu chuẩn này thay thế cho TCVN 1521 – 74, áp dụng cho đồ hộp quả sản xuất từ chuối chín, và hộp cùng với nước đường, được ghép kín và thanh trùng.

1. YÊU CẦU KỸ THUẬT

1.1. Những nguyên vật liệu dùng để sản xuất đồ hợp chuối nước đường phải theo đúng các yêu cầu sau đây:

1.1.1. Chuối phải có đủ độ già cần thiết và phải qua giai đoạn dấm chín phù hợp với kỹ thuật chế biến (thể hiện ở ruột quả có màu vàng nhạt đến vàng, vị ngọt, mùi thơm của chuối chín, không có vị chát), không được dùng các loại chuối xanh non, chín ép, dập nát ủng thối.

1.1.2. Đường trắng loại 1 theo TCVN 1695 – 86

1.1.3. Axít xitric, axit asocobic dùng cho thực phẩm.

1.2. Đồ hộp chuối nước đường phải được sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.

1.3. Các chỉ tiêu cảm quan của chuối nước đường phải theo đúng các yêu cầu trong bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Trạng thái

Kích thước của khúc chuối trong mỗi hộp phải tương đối đồng đều, đường kính của khúc chuối (đo ở chỗ lớn nhất) không nhỏ hơn 20mm. Khúc chuối mềm nhưng không nhũn nát

2. Màu sắc

Màu sắc tự nhiên của chuối chín, tương đối đồng đều. Cho phép có màu phớt xám hoặc phớt hồng

3. Mùi vị

Thơm ngọt tự nhiên của sản phẩm, không có mùi vị lạ

4. Nước đường

Màu trắng đục, hơi sánh cho phép lẫn một ít thịt quả

5. Tạp chất lạ

Không được có.

Chú thích:

- Xơ chuối cùng màu với thịt quả được coi là tự nhiên.

- Xơ có màu nâu hoặc đen không được phép có.

1.4. Các chỉ tiêu lý, hóa của chuối nước đường phải theo đúng các yêu cầu quy định trong bảng 2.

Bảng 2.

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Tỷ lệ giữa khối lượng cái so với khối lượng tịnh, tính bằng phần trăm, không nhỏ hơn.

52

2. Hàm lượng chất khô của nước đường, đo bằng chiết quang kế ở 200C, tính bằng phần trăm, không nhỏ hơn …

18

3. Hàm lượng axít, quy ra axítxitric, tính bằng phần trăm, không lớn hơn …

0,4

1.5. Hàm lượng kim loại nặng: Trường hợp chưa có tiêu chuẩn nhà nước, cho phép thỏa thuận trong hợp đồng giữa bên sản xuất và bên mua hàng.

1.6. Các chỉ tiêu vi sinh vật.

1.6.1. Không được có các loại vi sinh vật gây bệnh và những hiện tượng hư hỏng chứng tỏ có vi sinh vật hoạt động.

1.6.2. Về mức chỉ tiêu, trường hợp chưa có tiêu chuẩn Nhà nước cho phép thỏa thuận trong hợp đồng giữa bên sản xuất và bên mua hàng.

2. PHƯƠNG PHÁP THỬ

2.1. Kiểm tra các chỉ tiêu cảm quan theo TCVN 165 – 64; TCVN 3215 – 79 và 3216 – 79.

2.2. Kiểm tra các chỉ tiêu lí, hóa theo TCVN 165 – 64.

2.3. Kiểm tra hàm lượng kim loại nặng theo TCVN 1971 – 76; TCVN 1977 – 77 ,TCVN 1978 – 77, TCVN 1979 – 77 VÀ TCVN 1987 – 76.

2.4. Kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật theo TCVN 280 – 68.

3. BAO GÓI, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

3.1. Chuối nước đường được đóng trong hộp sắt theo TCVN 166 – 64

3.2. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản theo TCVN 167 – 86.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi