tham ô tài sản

Lọc bài viết theo:

Tội tham ô có được giảm án tử hình xuống tù chung thân? 19/04/2024

Có thể nói, tham ô chưa bao giờ là vấn đề hết "hot" liên quan tới việc chiếm đoạt tài sản của người có chức vụ mà mức phạt phải chịu có thể là tử hình. Vậy phạm Tội tham ô có được giảm án tử hình xuống tù chung thân hay không?

Lập khống chứng từ kế toán phạm tội gì? Bị xử lý thế nào? 16/07/2022

Hành vi lập khống chứng từ kế toán để rút tiền quỹ, ngân sách hiện nay xảy ra khá phổ biến với nhiều mức độ khác nhau. Vậy, lập khống chứng từ kế toán phạm tội gì? Mức xử phạt hành vi lập khống chứng từ thế nào theo quy định mới nhất?

Tham ô bao nhiêu tiền thì bị xử lý hình sự? 13/07/2022

Tham ô tài sản là một trong những tệ nạn gây nhức nhối trong xã hội. Hành vi tham ô tài sản sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Vậy, tham ô bao nhiêu tiền thì bị truy tố?

Mới: Hướng dẫn về việc nộp lại ít nhất ¾ tài sản tham ô 16/01/2021

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 03/2020/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự trong xét xử tội phạm tham nhũng và tội phạm khác về chức vụ.

Phân biệt tội tham ô và nhận hối lộ 08/04/2019

Tham ô tài sản và nhận hối lộ là hai loại tội phạm về tham nhũng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt rõ hai loại tội phạm này.

Phân biệt Tội tham ô tài sản và Tội lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản 31/03/2018

Tội tham ô tài sản và Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản là tội mà trong đó người phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Khung hình phạt cao nhất đối với Tội tham ô tài sản là tử hình, trong khi đó, Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản chỉ phải đối mặt với mức án cao nhất là chung thân.