Tái định cư

Lọc bài viết theo:

Tin vui với những ai bị thu hồi đất, tái định cư từ cuối năm nay 05/06/2023

Thu hồi đất, bồi thường, tái định cư là những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm trong dự thảo sửa đổi Luật Đất đai mới nhất. Theo đó, nếu dự thảo này được thông qua và ban hành vào cuối năm nay, người dân bị thu hồi đất sẽ đón nhận nhiều tin vui.

Bị thu hồi đất trồng cây lâu năm có được tái định cư không? 26/05/2023

Đất trồng cây lâu năm là loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp, vậy khi người dân bị thu hồi đất trồng cây lâu năm có được tái định cư không? Theo dõi bài viết sau đây của LuatVietnam để có câu trả lời.

Đất tái định cư có được chuyển nhượng không? 25/05/2023

Chuyển nhượng, mua bán đất đai là quyền cơ bản của người sử dụng đất. Vậy đối với đất tái định cư có được chuyển nhượng không? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ cùng bạn đọc giải đáp câu hỏi “Đất tái định cư có được chuyển nhượng không?”.

Giá đất tái định cư được tính như thế nào? [Cập nhật 2023] 25/05/2023

Giá đất tái định cư cũng là vấn đề được người dân quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ vấn đề này. Vậy, giá đất tái định cư được tính như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Đất tái định cư có được tách Sổ đỏ không? 23/05/2023

Đất tái định cư có được tách Sổ đỏ không? là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Không có hộ khẩu có được đền bù tái định cư khi thu hồi đất? 23/05/2023

Bố trí tái định cư được thực hiện khi người bị thu hồi đất đáp ứng đủ điều kiện theo quy định. Vậy, không có hộ khẩu có được tái định cư không? Bài viết sau của LuatVietnam sẽ giải đáp về vấn đề này.

Suất tái định cư tối thiểu là bao nhiêu? Được hỗ trợ để mua không? 22/06/2022

Tái định cư cho người có đất ở thu hồi trên thực tế còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như có được tái định cư tại chỗ không, một suất tái định cư tối thiểu là bao nhiêu, nếu không đủ tiền mua có được hỗ trợ không?