Công văn 10343/BTC-TCT của Bộ Tài chính về tăng cường công tác chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước năm 2013

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 10343/BTC-TCT

Công văn 10343/BTC-TCT của Bộ Tài chính về tăng cường công tác chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước năm 2013
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:10343/BTC-TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đinh Tiến Dũng
Ngày ban hành:08/08/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tài chính-Ngân hàng

tải Công văn 10343/BTC-TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
_______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
__________________

Số: 10343/BTC-TCT
V/v tăng cường công tác chỉ đạo thu NSNN năm 2013

Hà Nội, ngày 08 tháng 8 năm 2013

 

Kính gửi: Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước, trong 7 tháng đầu năm 2013, nền kinh tế nước ta đã có những chuyển biến tích cực và đúng hướng. Tuy nhiên, tình hình kinh tế cả nước vẫn còn nhiều khó khăn ở nhiều lĩnh vực và địa bàn; các chỉ tiêu kinh tế có tăng trưởng nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra. Để đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2013, đảm bảo cân đối thu chi ngân sách, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành văn bản số 1025/TTg-KTTH ngày 16/7/2013 chỉ đạo ngành Tài chính phối hợp với các tỉnh/thành phố đánh giá cụ thể, sát thực tế tình hình thu, chi NSNN năm 2013 theo hướng không điều chỉnh tổng thể dự toán thu, chi và không điều chỉnh mức bội chi NSNN năm 2013 đã được Quốc Hội phê duyệt.

Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn và nặng nề, do đó Bộ Tài chính kính đề nghị đồng chí Chủ tịch tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn triển khai thực hiện tốt một số giải pháp chủ yếu sau:

1. Chỉ đạo các ngành, các cấp triển tiếp tục khai thực hiện các Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giải quyết nợ xấu, hỗ trợ, phát triển thị trường, tăng sức mua, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đảm bảo các chính sách này của Chính phủ đã được đến với người dân và doanh nghiệp.

2. Tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; loại bỏ những rào cản, đơn giản hoá các thủ tục và giấy phép bất hợp lý gây khó khăn cho hoạt động các doanh nghiệp, qua đó tạo động lực và cơ sở để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, tăng thu cho NSNN.

3. Chỉ đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan công an, biên phòng, quản lý thị trường và UBND các quận/huyện, phường/xã tăng cường phối hợp với ngành Thuế, Hải quan đây mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế. Thường xuyên rà soát, nắm chắc đối tượng, nguồn thu trên địa bàn; chú trọng khai thác tăng thu để bù đắp phần thiếu hụt do thực hiện các chính sách ưu đãi về thuế. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc hoàn thuế GTGT, đặc biệt là những doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế; chú ý các lĩnh vực trọng điểm như: doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá, doanh nghiệp thanh toán qua ngân hàng có dấu hiệu đáng ngờ...Thực hiện quản lý, kiểm soát chặt chẽ công tác hoàn thuế đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ theo quy định. Đẩy mạnh công tác chông buôn lậu, chống gian lận thương mại, đảm bảo sự lành mạnh, bình đẳng của môi trường kinh doanh. Thực hiện tổng thể các giải pháp để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời nguồn thu cho NSNN. Trước mắt chưa ban hành các cơ chế, chính sách có tác động đến giảm thu NSNN.

4. Thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu hồi nợ đọng trên địa bàn tỉnh/thành phố do đồng chí Chủ tịch uỷ ban làm trưởng ban, các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh/thành phố, quận/huyện làm thành viên. Ban chỉ đạo sẽ xử lý ngay những vấn đề có liên quan đến thu NSNN.

5. Chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn phối hợp với cơ quan thuế tập trung triển khai thực hiện tốt Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNCN và một số nội dung của các Luật sủa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT, TNDN (có hiệu lực từ ngày 1/7/2013).

6. Tổ chức triển khai thực hiện tốt nhất Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 24/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2013 và Thông báo số 247/TB-VPCP ngày 16/7/2013 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình thu NSNN năm 2013 và định hướng năm 2014.

Bộ Tài chính tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của UBND tỉnh, thành phố do đồng chí đứng đầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung, nhiệm vụ thu ngân sách nói riêng trên địa bàn trong năm 2013 sẽ hoàn thành xuất sắc. Bộ Tài chính mong tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ cùa UBND tỉnh, thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nói chung và công tác thu NSNN nói riêng./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng CP, các Phó TTg (để b/c);
- Các đơn vị thuộc, trực thuộc BTC;
- Sở TC, Cục Thuế, KBNN, Cục Hải quan các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Lưu: VT, TCT (VP).BỘ TRƯỞNG
Đinh Tiến Dũng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi