Thông báo 5277/TB-SHTT 2020 thời hạn đối với người nộp đơn bị ảnh hưởng do dịch Covid

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 5277/TB-SHTT

Thông báo 5277/TB-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ về việc áp dụng quy định của pháp luật về thời hạn đối với người nộp đơn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và giao dịch giữa Cục Sở hữu trí tuệ và người nộp đơn
Cơ quan ban hành: Cục Sở hữu trí tuệSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:5277/TB-SHTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Đinh Hữu Phí
Ngày ban hành:31/03/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Sở hữu trí tuệ, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

_______________

Số: 5277/TB-SHTT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 31 tháng 3 năm 2020

 

 

THÔNG BÁO

Về việc áp dụng quy định của pháp luật về thời hạn đối với người nộp đơn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và giao dịch giữa Cục Sở hữu trí tuệ và người nộp đơn

________________________

 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đã xảy ra ở quy mô toàn cầu và có tốc độ lây lan nhanh chóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên thế giới nói chung và người nộp đơn đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp nói riêng cũng như hoạt động bình thường của cơ quan sở hữu trí tuệ. 

Để giảm thiểu các bất lợi gây ra bởi dịch bệnh Covid-19 đối với người nộp đơn/chủ sở hữu công nghiệp trong các thủ tục đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp được thực hiện bởi Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo:

1. Về việc kéo dài thời hạn thực hiện các thủ tục cho người nộp đơn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19

Mọi thủ tục đến hạn nằm trong khoảng thời gian kể từ ngày 30/3/2020 đến hết ngày 30/4/2020 liên quan đến thời hạn của thủ tục xác lập quyền các đối tượng sở hữu công nghiệp (yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, bổ sung tài liệu, phản hồi các quyết định/thông báo của Cục, duy trì, gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, nộp các loại phí, lệ phí, nộp đơn khiếu nại) tự động được gia hạn đến hết ngày 30/5/2020.

Đối với các trường hợp khác, nếu người nộp đơn vẫn phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của mình trong các thủ tục xác lập quyền các đối tượng sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ thì có quyền yêu cầu áp dụng quy định về trở ngại khách quan, bất khả kháng quy định tại các điểm 9.4, 9.5 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN, được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN.

2. Về việc nộp yêu cầu thẩm định nhanh PPH theo Thỏa thuận hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản

Thời điểm bắt đầu nhận yêu cầu thẩm định nhanh PPH theo Thỏa thuận giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Cơ quan Sáng chế Nhật Bản được bắt đầu từ ngày 04/5/2020 thay cho ngày 01/4/2020 theo các thông báo trước đây của Cục Sở hữu trí tuệ.

3. Về việc giao dịch giữa Cục Sở hữu trí tuệ với người nộp đơn

Kể từ ngày 01/4/2020, mọi giao dịch giữa Cục Sở hữu trí tuệ (trụ sở Cục tại Hà Nội, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh) và người nộp đơn chỉ được thực hiện thông qua dịch vụ bưu chính hoặc hệ thống nộp đơn trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Việc nộp phí và lệ phí của người nộp đơn được thực hiện thông qua dịch vụ bưu chính hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ tại Kho bạc nhà nước (Thông báo số 5241/TB-SHTT ngày 27/3/2020) cho đến khi có thông báo mới. 

Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh, đề nghị phản ánh về Cục Sở hữu trí tuệ (email: [email protected]) để được hướng dẫn giải quyết./.

 

Nơi nhận:

- Các Tổ chức dịch vụ đại diện SHCN;

- Lãnh đạo Bộ (để báo cáo);

- Lãnh đạo Cục;

- Các đơn vị trực thuộc Cục (để thực hiện);

- TTTT (để đăng tải trên trang web);

- Lưu: VT, PCCS.

CỤC TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Đinh Hữu Phí

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 48/2023/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao về điều ước quốc tế có hiệu lực: Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Xinh-ga-po liên quan đến Điều 18.47 (Bảo hộ dữ liệu thí nghiệm hoặc dữ liệu bí mật khác đối với nông hóa phẩm) tại Chương 18 (Sở hữu trí tuệ) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Thông báo 48/2023/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao về điều ước quốc tế có hiệu lực: "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Xinh-ga-po liên quan đến Điều 18.47 (Bảo hộ dữ liệu thí nghiệm hoặc dữ liệu bí mật khác đối với nông hóa phẩm) tại Chương 18 (Sở hữu trí tuệ) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương".

Ngoại giao, Sở hữu trí tuệ

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi