Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 2369:1987 Tơ tằm dâu - Phương pháp xác định độ ẩm thực tế

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2369:1987

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 2369:1987 Tơ tằm dâu - Phương pháp xác định độ ẩm thực tế
Số hiệu:TCVN 2369:1987Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nướcLĩnh vực: Công nghiệp, Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Năm ban hành:1987Hiệu lực:
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 2369:1987

TƠ TẰM DÂU
PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ ẨM THỰC TẾ

Raw silk

Method of determination of actual moisture

Tiêu chuẩn này thay thế cho TCVN 2369-78 quy định phương pháp xác định độ ẩm của tơ khi bảo quản tơ ở môi trường thực tế. Độ ẩm thực tế được xác định bằng cách sấy mẫu tơ đến khối lượng không đổi sau đó tính tỷ lệ phần trăm giữa sự chênh lệch khối lượng trước và sau khi sấy với khối lượng khô tuyệt đối của tơ.

1. Thiết bị và dụng cụ

Tủ sấy có giỏ, cân phân tích có độ chính xác đến mg và có quạt hút.

2. Lấy mẫu

Theo TCVN 2367-87

3. Phương pháp xác định

Kiểm tra lại độ chính xác của cân ở t° = 145°C, cân các mẫu tơ trên cân phân tích, xác định khối lượng ban đầu (Gđ) của mẫu đến độ chính xác 0,01g, cho mẫu vào các giỏ của tủ sấy, cho tủ sấy làm việc ở t° 145°C. Sau khi nhiệt độ của tủ sấy đã đạt 145°C thì sau 15-20 phút, tiến hành cân lại mẫu lần thứ nhất. Rồi cứ 20 phút cân lại mẫu một lần. Kết quả các lần cân lấy tới độ chính xác 0,01g. Mẫu được xem là khô tuyệt đối khi hiệu số chênh lệch kết quả 2 lần cân liên tiếp không quá 0,1%.

Kết quả của lần cân cuối cùng được xem là khối lượng tơ có độ khô tuyệt đối.

4. Tính kết quả.

Độ ẩm thực tế của tơ (W) tính theo công thức sau :

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 2369:1987 Tơ tằm dâu - Phương pháp xác định độ ẩm thực tế

Trong đó :

Gđ : Khối lượng ban đầu của tơ mẫu, (g);

Gc : Khối lượng sau khi sấy của tơ, (g);

100 : Hệ số tính phần trăm.

Kết quả được lấy chính xác đến một con số sau dấu phẩy.

 

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi