Thông báo 465/TB-BNN-KL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết luận của Ban chỉ đạo Trung ương về những vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 465/TB-BNN-KL

Thông báo 465/TB-BNN-KL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết luận của Ban chỉ đạo Trung ương về những vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:465/TB-BNN-KLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Hứa Đức Nhị
Ngày ban hành:14/02/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP

VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN  
-------------------

Số: 465/TB-BNN-KL

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------------

Hà Nội, ngày 14 tháng 02 năm 2010

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẤP BÁCH TRONG BẢO VỆ RỪNG VÀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY RỪNG

 

 

Ngày 13 tháng 02 năm 2010, Ban chỉ đạo Trung ương về những vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (sau đây viết tắt là Ban chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để bàn các biện pháp triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong toàn quốc và tổ chức các hoạt động chữa cháy rừng tại hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tham dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Cao Đức Phát, Trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương là các thành viên Ban chỉ đạo.

Sau khi nghe Cục Kiểm lâm – Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương báo cáo tình hình cháy rừng trên cả nước thời gian qua, diễn biến tình hình cháy rừng tại Lai Châu và Lào Cai (từ ngày 8/02/2010 đến nay) và đề xuất các biện pháp triển khai tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao trong thời gian tới, ý kiến tham gia của các đại biểu, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Ban chỉ đạo Trung ương đã thống nhất kết luận như sau:

1. Trong thời điểm hiện nay và những ngày tới đây, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, tình hình khô hanh kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao tại nhiều địa phương. Để chủ động ứng phó với khô hạn gay gắt đề nghị các địa phương, các Bộ, Ngành tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 270/CT-TTg ngày 12/02/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng. Ban chỉ đạo Trung ương đặc biệt lưu ý các địa phương tập trung vào một số công việc sau:

- Tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, rà soát phương án phòng cháy, chữa cháy rừng cụ thể cho từng khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để có các biện pháp về điều động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống khi cháy rừng xảy ra; bố trí các chốt, trạm và trực phòng cháy, chữa cháy rừng 24/24 giờ tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao trong suốt thời kỳ cao điểm của mùa khô;

- Chỉ đạo các địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến mọi đối tượng từ người dân đến các chủ rừng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả xã hội trong bảo vệ rừng, trong phòng cháy chữa cháy rừng, đặc biệt lưu ý các mối nguy hiểm có thể dẫn đến cháy rừng của các hoạt động sản xuất và lễ hội trong rừng trong dịp tết nguyên đán.

- Sớm triển khai các Đoàn công tác liên ngành kiểm tra, đôn đốc địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng theo phân công của Ban chỉ đạo Trung ương.

Đề nghị các lực lượng phối hợp gồm quân đội và công an sẵn sàng lực lượng để hỗ trợ các địa phương khi có cháy lớn xảy ra.

2. Về tình hình cháy rừng tại Lai Châu và Lào Cai: trước diễn biến phức tạp của các vụ cháy rừng vừa qua (cháy trên diện rộng, địa hình phức tạp, nhiều vụ cháy ở độ cao trên 2000m), thời tiết khô hạn còn kéo dài trong nhiều ngày, khả năng xuất hiện mưa trong khu vực trong một vài ngày tới rất thấp, nguy cơ cháy rừng lan rộng và đe dọa trực tiếp đến Vườn quốc gia Hoàng Liên là rất cao. Mục tiêu đặt ra là phải hạn chế diện tích rừng bị thiệt hại và bảo đảm an toàn đối với Vườn quốc gia Hoàng Liên. Ban chỉ đạo Trung ương yêu cầu 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu tập trung chỉ đạo các vấn đề sau:

- Tiếp tục duy trì lực lượng để ứng trực và tham gia chữa cháy rừng. Riêng đối với Lai Châu chú ý tăng cường bổ sung lực lượng để tham gia chữa cháy rừng;

- Xây dựng phương án điều chỉnh, phân công và bố trí lực lượng chữa cháy hợp lý: có lực lượng chuyên tuần tra, kiểm soát tại khu vực lân cận các đám cháy để phát hiện sớm đám cháy và dập tắt kịp thời không để bùng phát thành đám cháy lớn, có lực lượng chuyên phát dọn đường băng cản lửa, xử lý các điểm cháy nhưng chưa tắt hẳn ..;

- Huy động tối đa nguồn lực hiện có tại địa phương để phục vụ cho việc chữa cháy rừng; rà soát phương tiện, thiết bị và công cụ chữa cháy rừng (đặc biệt là cưa xăng); xác định cụ thể nhu cầu cần thiết để có phương án điều động và hỗ trợ kịp thời;

- Cần quan tâm đến công tác hậu cần cho lực lượng tham gia chữa cháy, bảo đảm có đủ lương thực, thực phẩm và an toàn lao động;

- Tiếp tục tổ chức Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương để đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ hai tỉnh trong tổ chức chữa cháy rừng, trong đó có đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Kiểm lâm, Cục Cứu hộ - Cứu nạn Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng), Cục Cảnh sát PCCC – Bộ Công an.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm liên hệ với các nước trong khu vực để xem xét, chia sẻ kinh nghiệm và tìm giải pháp chữa cháy rừng phù hợp và đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình để chỉ đạo và phối hợp giải quyết kịp thời.

Ban chỉ đạo Trung ương thông báo để các thành viên Ban chỉ đạo và Ủy ban nhân dân các tỉnh biết và triển khai thực hiện.

 

Nơi nhận:
- Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Các thành viên BCĐTW;
- Văn phòng Chính phủ;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, TP;
- Lưu VT, KL.

KT. BỘ TRƯỞNG- TRƯỞNG BAN BCĐTW
THỨ TRƯỞNG-PHÓ TRƯỞNG BAN BCĐTW
Hứa Đức Nhị

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi