- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Quyết định 12/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập khu rừng Văn hoá-lịch sử Chàm Riệc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh
| Cơ quan ban hành: | Thủ tướng Chính phủ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 12/2002/QĐ-TTg | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Nguyễn Công Tạn |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
14/01/2002 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT QUYẾT ĐỊNH 12/2002/QĐ-TTG
Quyết định 12/2002/QĐ-TTg: Thành lập Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc tại Tây Ninh
Quyết định 12/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành ngày 14 tháng 01 năm 2002, có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký. Quyết định này quy định về việc thành lập Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc, tọa lạc tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, và không thay thế hay sửa đổi bất kỳ văn bản pháp luật nào trước đó.
Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc có vị trí địa lý rõ ràng với tổng diện tích khoảng 11.488 ha. Khu rừng được phân chia thành các chức năng khác nhau, trong đó có 6.423 ha dành cho bảo vệ nghiêm ngặt và 5.065 ha dành cho phục hồi sinh thái. Bên cạnh đó, khu vực có thêm 3.200 ha vùng đệm, tạo môi trường bảo vệ cho khu rừng chính. Vị trí địa lý của nó bao gồm các xã Tân Lập và Thạnh Bình, giáp biên giới Việt Nam - Campuchia và các huyện lân cận.
Mục tiêu chính của Khu rừng là bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng nhằm đảm bảo đa dạng sinh học, bảo tồn các di tích lịch sử, cảnh quan tự nhiên và nâng cao độ che phủ của rừng. Cụ thể, Khu rừng cũng sẽ góp phần vào công tác tham quan, du lịch, học tập và nghiên cứu khoa học. Trung tâm sự chú ý của khu rừng này là các di tích lịch sử được nhà nước công nhận như Khu di tích lịch sử Trung ương cục Miền Nam và Khu di tích lịch sử Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam.
Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh được giao nhiệm vụ quản lý và phát triển Khu rừng, bao gồm việc thực hiện các dự án đầu tư liên quan để đảm bảo khu rừng không chỉ duy trì được giá trị văn hóa - lịch sử mà còn phát triển bền vững trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ quyết định về tổ chức bộ máy hoạt động của khu rừng dựa trên các quy định hiện hành.
Quyết định này không chỉ khẳng định sự quan tâm của Chính phủ về việc bảo vệ môi trường mà còn thể hiện nỗ lực duy trì và phát triển các giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc qua việc chú trọng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và lịch sử của khu vực.
Xem chi tiết Quyết định 12/2002/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày 29/01/2002
QUYẾT ĐỊNH
CỦA THỦ
TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 12/2002/QĐ-TTG
NGÀY 14 THÁNG 01NĂM 2002 VỀ VIỆC THÀNH LẬP KHU RỪNG
VĂN HÓA-LỊCH SỬ CHÀNG RIỆC, HUYỆN TÂN BIÊN, TỈNH TÂY NINH
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật Tổ chức
Chính phủ ngày 30 tháng 9 năm 1992.
Căn cứ Luật bảo vệ và
phát triển rừng ngày 12 tháng 8 năm 1991.
Xét đề nghị của Bộ
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Công văn số 4021/BNN-KL ngày 24 tháng 12
năm 2001), Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh (Công văn số 329/TT-UB ngày 03 tháng
12 năm 2001).
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Thành lập Khu rừng Văn hóa - Lịch sử thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam.
Tên gọi của Khu rừng Văn hoá - Lịch sử là: Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc.
Điều 2. Vị trí, tọa độ địa lý và quy mô diện tích Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc:
1. Vị trí địa lý:
Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc bao gồm phạm vi đất đai của hai xã Tân Lập và Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Phía Bắc và phía Tây giáp biên giới Việt Nam - Campuchia; phía Đông giáp huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh; phía Nam giáp xã Thạnh Bình, Tân Lập huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
2. Tọa độ địa lý:
- Từ 110 00’30’’ đến 110 35’13’’ vĩ độ Bắc.
- Từ 1060 00’00’’ đến 1060 07’10’’ kinh độ Đông.
3. Quy mô diện tích và các phân khu chức năng:
Tổng diện tích là: 11.488 ha
Trong đó gồm:
- Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt: 6. 423 ha
- Phân khu phục hồi sinh thái: 5. 065 ha
Phân khu hành chính, dịch vụ: 0,2-0,5 ha
(Phân khu hành chính, dịch vụ nằm ngoài phạm vi khu rừng đặc dụng)
Vùng đệm của Khu rừng Văn hóa-Lịch sử Chàng Riệc có diện tích 3.200 ha, bao xung quanh khu rừng, có phạm vi tính từ ranh giới khu rừng: 1 - 1,5 km (về phía Bắc, phía Tây và phía Nam), và 100 m (về phía Đông).
Điều 3. Mục tiêu, nhiệm vụ của Khu rừng Văn hóa-Lịch sử Chàng Riệc:
- Bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng để phát huy các giá trị và tiềm năng của khu rừng về đa dạng sinh học, cảnh quan, môi trường, góp phần tôn tạo các di tích lịch sử quốc gia đã được nhà nước xếp hạng (Khu di tích lịch sử Trung ương cục Miền Nam, Khu di tích lịch sử Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam, Khu di tích lịch sử Ban an ninh Trung ương cục Miền Nam).
- Bảo tồn các cảnh quan tự nhiên của khu rừng và các trảng cỏ ngập nước theo mùa trong phạm vi khu rừng, duy trì và nâng cao độ che phủ của rừng để góp phần phòng hộ vùng biên giới và bảo vệ môi trường, sinh thái, đồng thời phục vụ công tác tham quan, du lịch, học tập, nghiên cứu khoa học.
Điều 4. Giao Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh trực tiếp quản lý Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc.
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo việc trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng và phát triển Khu rừng Văn hóa-Lịch sử Chàng Riệc, Dự án đầu tư xây dựng và phát triển vùng đệm của Khu rừng Văn hóa-Lịch sử Chàng Riệc theo đúng quy định hiện hành.
Hàng năm, trong nguồn vốn thuộc kế hoạch ngân sách đầu tư cho tỉnh Tây Ninh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi rõ khoản mục vốn cấp cho các Dự án thuộc Khu rừng Văn hóa-Lịch sử Chàng Riệc nói trên, để việc triển khai đảm bảo đúng nội dung và tiến độ theo Dự án được phê duyệt.
Điều 5. Về tổ chức và bộ máy của Khu rừng Văn hóa-Lịch sử Chàng Riệc:
Giao Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh quyết định về tổ chức và bộ máy của Khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc trên cơ sở những quy định tại Quy chế quản lý rừng đặc dụng ban hành kèm theo Quyết định số 08/2001/QĐ-TTg ngày 11 tháng 01 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến thống nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Tổ chức Cán bộ Chính phủ.
Điều 6. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký.
Các Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!