• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành Thủy sản năm 2012

Ngày cập nhật: Thứ Ba, 28/02/2012 17:13 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 424/CT-BNN-TCTS Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Cao Đức Phát
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
24/02/2012
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT CHỈ THỊ 424/CT-BNN-TCTS

Tăng cường quản lý tàu cá và phòng chống lụt bão năm 2012

Ngày 24/02/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành thủy sản trong năm 2012. Chỉ thị này có hiệu lực ngay sau khi ban hành.

Năm 2011, tuy công tác quản lý tàu cá và phòng chống tai nạn đã có tiến triển tích cực, nhưng vẫn còn nhiều tàu không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Cụ thể, đã xảy ra gần 600 vụ tai nạn tàu cá, chủ yếu do hỏng máy và vỡ vỏ tàu. Vì vậy, Bộ Nông nghiệp yêu cầu các tỉnh ven biển thực hiện một số công việc nhằm nâng cao an toàn và quản lý tàu cá chặt chẽ hơn.

Công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn

  1. Chỉ đạo các Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản củng cố tổ chức phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, xây dựng phương án phòng ngừa, báo cáo trước ngày 30/4/2012.
  2. Thiết lập hệ thống thông tin liên lạc giữa các tổ chức liên quan với ngư dân và các tàu cá.
  3. Đưa cán bộ kỹ thuật tới các nơi tập trung tàu cá để hướng dẫn neo đậu an toàn khi có bão.
  4. Hỗ trợ ngư dân trong tìm kiếm cứu nạn khi có tai nạn xảy ra trên biển.
  5. Nhân rộng mô hình Tổ đoàn kết sản xuất trên biển nhằm hỗ trợ ngư dân.
  6. Tổ chức tuyên truyền cho ngư dân về phòng tránh lụt bão và giảm nhẹ thiên tai.

Công tác quản lý tàu cá và đảm bảo an toàn

  1. Tăng cường kiểm tra và giám sát an toàn kỹ thuật đối với các tàu cá mới, yêu cầu thực hiện đúng quy định của các quyết định trước đó.
  2. Không cho phép lắp đặt máy móc không rõ nguồn gốc trên các tàu cá lớn và không cấp giấy chứng nhận an toàn nếu không đảm bảo thiết bị an toàn.
  3. Cần có cán bộ đăng kiểm có chuyên môn thực hiện kiểm tra an toàn tàu cá.
  4. Quản lý chặt chẽ số lượng tàu cá giải bản và báo cáo tình hình về Tổng cục Thủy sản.
  5. Thống kê và báo cáo tình trạng chất lượng tàu cá của địa phương, khuyến nghị không sử dụng tàu quá 15 tuổi.
  6. Báo cáo tình hình quản lý tàu cá về Tổng cục Thủy sản hàng tháng.

Bộ yêu cầu các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện chỉ thị này để đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong năm 2012.

Xem chi tiết Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS có hiệu lực kể từ ngày 24/02/2012

Tải Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
------------------
Số: 424/CT-BNN-TCTS
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 24 tháng 02 năm 2012
 
 
CHỈ THỊ
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀU CÁ, PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO VÀ
TÌM KIẾM CỨU NẠN CHUYÊN NGÀNH THỦY SẢN NĂM 2012
 
 
Năm 2011, công tác quản lý tàu cá, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành thủy sản đã có nhiều chuyển biến, số vụ tai nạn tàu cá đã giảm so với năm 2010; tuy nhiên, công tác quản lý tàu cá, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn vẫn còn bất cập, vẫn còn tàu cá không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không đủ các trang thiết bị an toàn khi hoạt động trên biển. Trong năm vẫn còn có gần 600 vụ tai nạn tàu cá, mà nguyên nhân chủ yếu là do các sự cố về hỏng máy, vỡ vỏ tàu, gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản của ngư dân.
Để khắc phục tình trạng này, trong năm 2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố ven biển phối hợp với các ngành, các cấp có liên quan tổ chức thực hiện một số việc sau:
I. ĐỐI VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản chấn chỉnh, củng cố và kiện toàn tổ chức Thường trực PCLB-TKCN Chuyên ngành thủy sản. Xây dựng phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành Thủy sản để chủ động ứng phó với mọi điều kiện thời tiết, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản và báo cáo về Bộ trước ngày 30/4/2012.
2. Thiết lập và vận hành cơ chế thông tin liên lạc giữa Thường trực PCLB&TKCN chuyên ngành Thủy sản với các địa phương, các chủ tàu, gia đình ngư dân có trang bị máy thông tin liên lạc ở bờ và các tàu cá hoạt động khai thác hải sản trên biển, Đài thông tin duyên hải, lực lượng Biên Phòng, Hải quân, Cảnh sát biển, các Trung tâm phối hợp TKCN khu vực. Cung cấp cho các tàu cá tần số liên lạc, số điện thoại cần thiết để giúp ngư dân liên lạc khi có sự cố xảy ra.
3. Khi có bão, cử các cán bộ kỹ thuật đến các nơi tàu cá tập trung: cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão để hướng dẫn phương pháp neo đậu và sắp xếp tàu cá tại nơi neo đậu tránh trú bão được an toàn.
4. Khi có thông tin về tai nạn xảy ra trên biển, phối hợp với các ngành, các cấp có liên quan trợ giúp ngư dân trong việc tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả; thực hiện việc báo cáo Bộ về tình hình tai nạn tại địa phương.
5. Tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình Tổ đoàn kết sản xuất trên biển, nhất là đối với lực lượng đánh bắt xa bờ để hỗ trợ nhau trong sản xuất và khi có tai nạn và các sự cố thiên tai xảy ra.
6. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho cộng đồng ngư dân các kiến thức cơ bản về phòng tránh lụt bão, giảm nhẹ thiên tai để người dân áp dụng, thực hiện có hiệu quả khi có tình huống xảy ra.
II. ĐỐI VỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀU CÁ, ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI VÀ TÀU CÁ HOẠT ĐỘNG THỦY SẢN
1. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật các tàu cá đóng mới kể từ khâu xét duyệt thiết kế và các bước kiểm tra giám sát theo đúng quy định tại Quyết định 96/2007/QĐ-BNN và Quyết định 05/2006/QĐ-BTS. Đối với các tàu cá lắp máy từ 250 CV trở lên, yêu cầu các cơ sở đóng tàu cá, các chủ tàu cá thực hiện việc kẻ đường nước, thước nước và dấu mạn khô.
2. Không cho phép lắp đặt các máy tàu không rõ xuất xứ nguồn gốc, không có chứng chỉ kỹ thuật đối với các tàu cá đóng mới có công suất từ 250 CV trở lên, hoạt động tại các vùng biển xa. Không cấp giấy chứng nhận an toàn cho các tàu cá hoạt động tại các vùng biển xa nếu không đủ các trang thiết bị an toàn theo quy định tại Thông tư 02/2007/TT-BTS.
3. Tăng cường cán bộ làm đăng kiểm tàu cá; chỉ cán bộ đăng kiểm theo chuyên môn được đào tạo và đã được bổ nhiệm mới được thực hiện việc kiểm tra an toàn kỹ thuật tàu cá.
4. Quản lý chặt chẽ số lượng tàu cá giải bản và xóa đăng ký, phân tích nguyên nhân, báo cáo cụ thể về Tổng cục Thủy sản (Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản). Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác đăng ký cho các huyện, xã có tàu cá được phân cấp quản lý.
5. Thống kê, báo cáo về tình trạng chất lượng, tuổi thọ tàu cá, trang bị và bố trí trang thiết bị an toàn đối với các tàu cá xa bờ hiện có của địa phương. Từng bước vận động ngư dân không sử dụng tàu quá cũ nát (trên 15 tuổi), tàu sử dụng máy cũ đi hoạt động tại các vùng biển xa.
6. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có nhiệm vụ báo cáo tình hình quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá tại địa phương về Tổng cục Thủy sản (Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản) trước ngày 25 hàng tháng.
7. Tổng cục Thủy sản (Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản) tổ chức, kiểm tra tình hình đăng ký, đăng kiểm tàu cá (bao gồm cả việc duyệt thiết kế tàu cá) của địa phương.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc nội dung Chỉ thị này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội dung nói trên và báo cáo về Bộ kết quả thực hiện Chỉ thị này.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- UBND các tỉnh, thành phố ven biển (p/h);
- Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố ven biển (thực hiện);
- BCĐ PCLB TW;
- UBQG TKCN;
- Bộ Quốc phòng: BTL Biên phòng, Hải quân, Cảnh sát biển (p/h);
- Thanh tra Bộ;
- Văn phòng Bộ;
- Tổng cục Thủy sản;
- Lưu: VT, TCTS.
BỘ TRƯỞNG




Cao Đức Phát

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Chỉ thị 424/CT-BNN-TCTS của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành Thủy sản năm 2012

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×