Chỉ thị 271/2000/CT-TCKTTV của Tổng cục Khí tượng thuỷ văn về công tác phòng chống và phục vụ phòng, chống bão, lũ năm 2000

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 271/2000/CT-TCKTTV

Chỉ thị 271/2000/CT-TCKTTV của Tổng cục Khí tượng thuỷ văn về công tác phòng chống và phục vụ phòng, chống bão, lũ năm 2000
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:271/2000/CT-TCKTTVNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Công Thành
Ngày ban hành:10/04/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lĩnh vực khác

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 271/2000/CT-TCKTTV

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN
SỐ 271/2000/CT-CTKTTV NGÀY 10 THÁNG 4 NĂM 2000 VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG VÀ PHỤC VỤ PHÒNG, CHỐNG BàO, LŨ NĂM 2000

 

Trong những năm gần đây, thiên tai trên thế giới, khu vực Châu Á nói chung và nước ta nói riêng ngày một gia tăng. nước ta, liên tiếp trong 2 năm 1998 và 1999 đều có thiên tai nghiêm trọng ở nhiều nơi, đặc biệt là các tỉnh Miền Trung, gây tổn thất lớn về người và của.

Thực hiện Chỉ thị số 06/2000/CT-TTg ngày 28-3-2000 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai năm 2000, Tổng cục yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

 

1. Tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác phòng chống và phục vụ phòng chống bão, lụt năm 1999, đặc biệt là đối với khu vực Miền Trung cần đi sâu đánh giá việc bảo đảm quan trắc, thông tin trong tình huống bão, lũ khẩu cấp và kết quả thực hiện các phương pháp dự báo KTTV (mưa, mực nước, sóng, gió) phục vụ công tác phòng chống bão, lụt giảm nhẹ thiên tai.

2. Kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống bão, lũ (PCBL) các cấp theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả; lập và triển khai phương án phòng chống và phục vụ phòng chống bão, lũ, giảm nhẹ thiên tai năm 2000, đảm bảo cung cấp tối đa và kịp thời các thông tin thực đo và dự báo KTTV phục vụ công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai trên phạm vi cả nước và từng địa phương, cụ thể là:

2.1- Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tổng cục ở Trung ương:

- Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung chỉ đạo và phối hợp tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện kế hoạch PCBL năm 2000 tại các Đài KTTV khu vực (về các phương án PCBL tại địa phương; công tác điều tra cơ bản, thu thập số liệu KTTV, nhất là đối với các trạm trọng điểm và các trạm trong mấy năm vừa qua chịu nhiều tác động của bão, lũ; công tác dự báo KTTV; thông tin liên lạc điện báo số liệu KTTV; giải quyết những vấn đề cấp bách thuộc chức năng để Đài, Trạm làm tốt công tác quan trắc đo đạc, truyền số liệu và phục vụ PCBL cho địa phương).

- Từ kết quả Hội thảo "Về công tác phục vụ phòng chống bão, lũ ở các tỉnh Miền Trung" và "Kế hoạch tổ chức, phục vụ điều hành phân chậm lũ trên hệ thống sông Hồng năm 2000" đã được Tổng cục duyệt, Văn phòng, Vụ KHKT, Vụ KHTC, Cục Mạng lưới và Trung tâm Quốc gia dự báo KTTV có trách nhiệm phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt việc bổ sung mạng lưới trạm KTTV bảo đảm các phương án quan trắc đo đạc, dự báo KTTV phục vụ PCBL trong tình huống đặc biệt. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công tác theo dõi, tính toán, cảnh báo và dự báo mưa, bão, lũ.

- Văn phòng chủ trì tổ chức nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung, sửa đổi một số nội dung trong Quy chế báo bão, lũ; xây dựng Quy chế cung cấp các thông tin KTTV thực đo và thông tin dự báo KTTV phục vụ công tác chỉ đạo phòng chống bão, lụt.

2.2- Giám đốc các Đài KTTV khu vực:

- Tổ chức kiểm tra, Thanh tra toàn bộ các công trình quan trắc, đo đạc và máy móc thiết bị bảo đảm an toàn mạng lưới điều tra cơ bản trong khu vực, đặc biệt kiểm tra việc thực hiện quy trình, quy phạm quan trắc đo đạc, mã luật phát báo số liệu KTTV, nhất là phát báo obs Typh.

- Hoàn thành việc tu bổ, xây dựng, sửa chữa các công trình đo đạc, sân vườn quan trắc, nhà trạm, các trang thiết bị và phương tiện làm việc.

- Kiểm tra các phương án quan trắc, đo đạc, nhất là phương án đo đạc khi có bão, lũ lớn và khi công trình có sự cố; xây dựng phương án phục vụ hậu quả thiên tai tại chỗ để đảm bảo cho các trạm hoạt động liên tục, nhất là các trạm trọng điểm phục vụ PCBL.

- Thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực từ Đài đến Trạm, chế độ trách nhiệm của Thủ trưởng, các thành viên trong Ban chỉ đạo PCBL, dự báo viên và quan trắc viên trong mùa mưa, bão, lũ.

- Chỉ đạo việc bổ sung số liệu và cải tiến các phương pháp dự báo KTTV và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào nghiệp vụ dự báo nhằm không ngừng nâng cao năng lực dự báo ở địa phương.

- Xây dựng tốt mối quan hệ công tác với UBND và Ban chỉ huy PCLB các cấp trong khu vực, bảo đảm tốt việc cung cấp các thông tin KTTV thực đo, thông báo và cảnh báo kịp thời bão, lũ và các hiện tượng KTTV nguy hiểm khác.

- Khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tổ chức điều tra, khảo sát các hiện tượng KTTV nguy hiểm xảy ra trong khu vực và báo cáo về Tổng cục theo đúng quy định.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Quy chế bão, lũ và Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình KTTV; phổ biến kiến thức KTTV trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức của cộng đồng trong phòng chống thiên tai.

3. Bảo đảm an toàn lao động và tài sản của đơn vị:

- Các đơn vị phải đảm bảo đầy đủ các phương tiện cứu sinh, bảo hộ lao động để bảo vệ an toàn về người, tài sản và các phương tiện làm việc, máy mọc đo đạc trong mọi điều kiện thời tiết, thuỷ văn.

- Chỉ đạo, tổ chức, kiểm tra việc tu bổ, sửa chữa và có biện pháp kịp thời đảm bảo an toàn cho các công sở, kho tàng, các khu tập thể do đơn vị quản lý nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và của.

Những nhiệm vụ nêu trên là hết sức quan trọng trong công tác phục vụ PCBL và giảm nhẹ thiên tai năm 2000, Tổng cục yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện tốt Chỉ thị này.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Quyết định 211/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung tiêu chí huyện nông thôn mới đặc thù, không có đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021 - 2025

Quyết định 211/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung tiêu chí huyện nông thôn mới đặc thù, không có đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021 - 2025

Hành chính, Nông nghiệp-Lâm nghiệp

×
×
×
Vui lòng đợi