Công văn 4548/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về chế độ đối với người lao động khi bán doanh nghiệp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4548/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 4548/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về chế độ đối với người lao động khi bán doanh nghiệp
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4548/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tống Thị Minh
Ngày ban hành:21/12/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
------------------
Số: 4548/LĐTBXH-LĐTL
V/v: Chế độ đối với người lao động khi bán doanh nghiệp
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2011
 
 
Kính gửi: Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam
 
 
Trả lời công văn số 5833/CNT-TCNS ngày 15/11/2011 của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam về việc giải quyết chế độ đối với người lao động khi bán doanh nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:
1. Theo quy định tại Điều 1 Nghị định số 91/2010/NĐ-CP ngày 20/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu thì Nghị định này chỉ điều chỉnh đối với những công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu hoặc do tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội làm chủ sở hữu được chuyển đổi từ công ty Nhà nước, công ty thuộc các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội theo quy định về chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nhưng chưa giải quyết chính sách lao động dôi dư theo Nghị định số 41/2002/NĐ-CP ngày 11/4/2002, Nghị định số 155/2004/NĐ-CP ngày 10/8/2004, Nghị quyết số 07/2007/NQ-CP ngày 06/2/2007, Nghị định số 110/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ. Vì vậy, đối với Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung (trước đây là doanh nghiệp Nhà nước thuộc thành phố Đà Nẵng) đã thực hiện việc sắp xếp lại doanh nghiệp và giải quyết chế độ lao động dôi dư theo quy định tại Nghị định số 41/2002/NĐ-CP ngày 11/4/2002 của Chính phủ tại Nghị định số 91/2010/NĐ-CP nêu trên.
2. Khi tiến hành bán Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung cho Công ty cổ phần Hoàng Khuyên (Bên mua) thì việc giải quyết chế độ đối với người lao động của Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung được thực hiện theo quy định tại Điều 31 Bộ luật Lao động và Nghị định số 44/2003/NĐ-CP ngày 09/5/2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động, cụ thể như sau:
a) Bên mua phải chịu trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã ký giữa Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung và người lao động chuyển sang cho bên mua.
b) Trường hợp, Bên mua không sử dụng hết số lao động hiện có của Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung thì phải xây dựng phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 44/2003/NĐ-CP nêu trên.
c) Đối với người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động do Bên mua không có nhu cầu sử dụng theo phương án nêu trên thì được giải quyết chế độ trợ cấp mất việc làm theo quy định tại Điều 17 Bộ luật Lao động. Nguồn kinh phí chi trả cho hai bên thỏa thuận.
d) Đối với số lao động đã chuyển giao cho Bên mua thì Bên mua có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động mà Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung đã ký đối với người lao động, hoặc thỏa thuận với người lao động thay đổi nội dung hợp đồng theo quy định tại Điều 33 Bộ luật Lao động. Trường hợp, sau khi chuyển giao cho Bên mua mà người lao động thôi việc hoặc bị mất việc thì Bên mua có trách nhiệm giải quyết chế độ thôi việc hoặc mất việc làm theo quy định của pháp luật.
Để bảo đảm quyền lợi cho người lao động làm việc tại Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung, đề nghị Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam căn cứ quy định trên và phương án sử dụng lao động cụ thể đã được thống nhất giữa Công ty thủy tinh Vinashin miền Trung và Công ty cổ phần Hoàng Khuyên để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VP, Vụ LĐTL.
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ LAO ĐỘNG - TIỀN LƯƠNG
Tống Thị Minh
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi