Công văn 1317/UBDT-PC của Ủy ban Dân tộc về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg và Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1317/UBDT-PC

Công văn 1317/UBDT-PC của Ủy ban Dân tộc về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg và Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Cơ quan ban hành: Ủy ban Dân tộcSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1317/UBDT-PCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Xuân Lương
Ngày ban hành:02/12/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN DÂN TỘC
--------
Số: 1317/UBDT-PC
V/v: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg và Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2014
 
 
Kính gửi: Các Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 7840/VPCP-TCCV ngày 07/10/2014 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 05/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 20/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực đối với giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), Ủy ban Dân tộc yêu cầu Thủ trưởng các Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) có quy định TTHC; rà soát các quy định, TTHC và giải quyết TTHC, cụ thể như sau:
I. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17/CT-TTg NGÀY 20/6/2014
1. Phổ biến và quán triệt thực hiện nghiêm túc quy định tại Điều 6 Nghị định số 79/2007/NĐ-CP về quyền của cá nhân, tổ chức khi trực tiếp thực hiện TTHC.
2. Trong quá trình xây dựng và ban hành VBQPPL có quy định về TTHC thuộc phạm vi chức năng của Vụ, đơn vị, nếu có nội dung liên quan thì hoàn thiện dự thảo văn bản theo hướng khi cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện TTHC nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực thì không được yêu cầu xuất trình bản chính để đối chiếu; trường hợp nộp bản sao không có chứng thực và xuất trình kèm theo bản chính thì công chức, viên chức tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm tự kiểm tra, đối chiếu bản sao so với bản chính mà không yêu cầu cá nhân, tổ chức nộp bản sao có chứng thực.
3. Khi rà soát các VBQPPL quy định TTHC; theo dõi, tổ chức thực hiện TTHC thuộc phạm vi chức năng của Vụ, đơn vị, nếu có nội dung liên quan, không phù hợp với các quy định trên thì kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.
4. Các Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban tiến hành rà soát những văn bản hành chính đã tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban ban hành; các văn bản hành chính do Vụ, đơn vị ban hành dưới hình thức quyết định, thông báo, công văn và các hình thức văn bản khác, nếu phát hiện những quy định trái với quy định tại Điều 6 Nghị định số 79/2007/NĐ-CP thì đề xuất, kiến nghị, sửa đổi, bổ sung, thay thế cho phù hợp.
5. Các Vụ, đơn vị hoàn thành công việc tại mục (2), (3), (4) và tổng hợp báo cáo bằng văn bản gửi Ủy ban Dân tộc (qua Vụ Pháp chế) trước ngày 28/02/2015, bản điện tử gửi qua địa chỉ email: [email protected].
6. Giao Vụ Pháp chế theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện Chỉ thị này tại các Vụ, đơn vị và tổng hợp báo cáo kết quả, trình Lãnh đạo Ủy ban ký ban hành và gửi báo cáo theo quy định trước ngày 30/4/2015.
II. TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 15/CT-TTg NGÀY 05/7/2013
1. Tăng cường công tác kiểm soát TTHC và cải cách TTHC; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác kiểm soát TTHC và cải cách TTHC.
2. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá tác động, tham gia ý kiến, thẩm định đối với quy định về TTHC trong dự thảo VBQPPL.
3. Tổ chức công bố, niêm yết công khai TTHC đúng quy định; tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về quy định hành chính.
4. Rà soát và đề xuất sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ TTHC không phù hợp, không cần thiết.
5. Bố trí đủ biên chế Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính theo Đề án vị trí việc làm và bảo đảm kinh phí cho hoạt động kiểm soát TTHC theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.
Yêu cầu Thủ trưởng các Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc phổ biến, quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT (để b/c);
- Các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm;
- Ban CCHC UBDT;
- Cổng thông tin điện tử UBDT;
- Lưu: VT, PC (KSTTHC-03 bản).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
THỨ TRƯỞNG, PHÓ CHỦ NHIỆM
Hoàng Xuân Lương
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi