Thông tư 08/2005/TT-BCA(C11) của Bộ Công an về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 11/2003/TT-BCA(C11) ngày 03/7/2003 của Bộ Công an về hướng dẫn việc cấp giấy phép và kiểm soát hoạt động của phương tiện vận tải tạm nhập, tái xuất có thời hạn

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Công báo Tiếng Anh
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA BỘ CÔNG AN SỐ 08/2005/TT-BCA(C11)
NGÀY 03 THÁNG 8 NĂM 2005 SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA THÔNG TƯ SỐ 11/2003/TT-BCA(C11) NGÀY 03/7/2003 CỦA
BỘ CÔNG AN VỀ HƯỚNG DẪN VIỆC CẤP GIẤY PHÉP VÀ
KIỂM SOÁT HOẠT ĐỘNG CỦA PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI
TẠM NHẬP, TÁI XUẤT CÓ THỜI HẠN

 

Ngày 03/07/2003 Bộ Công an ban hành Thông tư số 11/2003/TT-BCA (C11) hướng dẫn việc cấp giấy phép và kiểm soát hoạt động của phương tiện vận tải tạm nhập, tái xuất có thời hạn. Trong quá trình thực hiện đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy phép cho xe tạm nhập, tái xuất có thời hạn. Để đáp ứng yêu cầu thực tế, Bộ Công an hướng dẫn sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 11/2003/TT-BCA (C11) ngày 03/7/2003 như sau:

1. Điểm 1 phần I về "Quy định chung" bổ sung như sau:

Đối với xe mô tô, xe gắn máy tạm nhập, tái xuất có thời hạn vào lãnh thổ Việt Nam lưu hành trong phạm vi khu vực cửa khẩu thì không phải cấp phép.

2. Điểm 1 Mục a Phần II về "thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép" sửa đổi, bổ sung như sau:

Riêng đối với xe ô tô, xe gắn máy, thì chủ xe hoặc người điều khiển xe ôtô, xe gắn máy, xin tạm nhập qua cửa khẩu vào Việt Nam, phải nộp bản phô tô các loại giấy tờ sau đây cho cơ quan thẩm quyền cấp phép; khi nộp phải có bản chính để đối chiếu.

- Giấy đăng ký phương tiện

- Hộ chiếu hoặc Giấy thông hành

- Giấy phép điều khiển phương tiện (theo quy định phải có và phù hợp với loại xe điều khiển).

Trường hợp chủ xe không trực tiếp đến làm thủ tục thì được ủy quyền theo pháp luật cho người khác làm thay.

Trường hợp xe mô tô, xe gắn máy chỉ lưu hành trong phạm vi khu vực cửa khẩu thì không phải cấp phép nhưng phải xuất trình các giấy tờ trên (bản chính) cho Hải quan hoặc Bộ đội Biên phòng cửa khẩu để kiểm tra, vào sổ theo dõi.

3. Điểm 3 mục B Phần II về "Trường hợp phương tiện tạm nhập, tái xuất lưu hành trong phạm vi tỉnh, thành phố có cửa khẩu quá thời hạn 5 (năm) ngày hoặc lưu hành ngoài phạm vi tỉnh, thành phố có cửa khẩu, sửa đổi như sau:

Trong thời hạn không quá 03 (ba) ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm giải quyết việc cấp giấy phép cho phương tiện tạm nhập để lưu hành trong phạm vi tỉnh, thành phố có cửa khẩu quá thời hạn 05 (năm) ngày hoặc lưu hành ngoài phạm vi tỉnh, thành phố có cửa khẩu.

Hồ sơ xin cấp phép nộp tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố có cửa khẩu; nơi có phòng Cảnh sát giao thông đường thủy thì hồ sơ xin cấp phép của thuyền, xung nộp tại phòng Cảnh sát giao thông đường thủy.

4. Tổ chức thực hiện:

- Thông tư này có liệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Các nội dung khác không đề cập trong Thông tư này vẫn tiếp tục thực hiện theo quy định của Thông tư số 11/2003/TT-BCA (C11) ngày 03/7/2003 của Bộ Công an.

- Tổng cục Cảnh sát có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện Thông tư này.

Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chịu trách nhiệm thực hiện đúng quy định của Thông tư này và các quy định của pháp luật khác có liên quan đến công tác cấp phép và kiểm soát hoạt động của phương tiện vận tải tạm nhập, tái xuất có thời hạn.

 

thuộc tính Thông tư 08/2005/TT-BCA(C11)

Thông tư 08/2005/TT-BCA(C11) của Bộ Công an về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 11/2003/TT-BCA(C11) ngày 03/7/2003 của Bộ Công an về hướng dẫn việc cấp giấy phép và kiểm soát hoạt động của phương tiện vận tải tạm nhập, tái xuất có thời hạn
Cơ quan ban hành: Bộ Công anSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/2005/TT-BCA(C11)Ngày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Lê Thế Tiệm
Ngày ban hành:03/08/2005Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông
TÓM TẮT VĂN BẢN

* Giấy phép phương tiện vận tải tạm nhập, tái xuất có thời hạn - Theo Thông tư số 08/2005/TT-BCA(C11) ban hành ngày 03/8/2005 sửa đổi bổ sung một số quy định của Thông tư số 11/2003/TT-BCA(C11) về hướng dẫn việc cấp giấy phép và kiẩm soát hoạt động của phương tiện vận tải tạm nhập, tái xuất có thời hạn, Bộ Công an hướng dẫn: kể từ ngày 27/8/2005, đối với xe mô tô, xe gắn máy tạm nhập, tái xuất có thời hạn vào lãnh thổ Việt Nam lưu hành trong phạm vi khu vực cửa khẩu thì không phải cấp phép... Riêng đối với xe mô tô, xe gắn máy, thì chủ xe hoặc người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xin tạm nhập qua cửa khẩu vào Việt Nam, phải nộp bản phô tô các loại giấy tờ sau đây cho cơ quan thẩm quyền cấp phép, khi nộp phải có bản chính để đối chiếu: Giấy đăng ký phương tiện, Hộ chiếu hoặc Giấy thông hành, Giấy phép điều khiển phương tiện (theo quy định phải có và phù hợp với loại xe điều khiển). Trường hợp chủ xe không trực tiếp đến làm thủ tục thì được uỷ quyền theo pháp luật cho người khác làm thay. Trường hợp xe mô tô, xe gắn máy chỉ lưu hành trong phạm vi khu vực cửa khẩu thì không phải cấp phép nhưng phải xuất trình các giấy tờ trên (bản chính) cho Hải quan hoặc Bộ đội biên phòng cửa khẩu để kiểm tra, vào sổ theo dõi.

Xem chi tiết Thông tư 08/2005/TT-BCA(C11) tại đây

tải Thông tư 08/2005/TT-BCA(C11)

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
ban dich TTXVN

Click Download to see full text

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Nâng cao để xem bản dịch TTXVN.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
Công báo tiếng Anh
download Circular 08/2005/TT-BCA(C11) PDF
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi