Thông báo 209/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tại cuộc họp về việc xây dựng Trụ sở cơ quan Bộ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 209/TB-BGTVT

Thông báo 209/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tại cuộc họp về việc xây dựng Trụ sở cơ quan Bộ
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:209/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành:25/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông

tải Thông báo 209/TB-BGTVT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

---------------------

Số: 209/TB-BGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-------------------------------

 

Hà Nội, ngày 25 tháng 5 năm 2010

           

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT tại cuộc họp

về việc xây dựng Trụ sở cơ quan Bộ

-----------------------

 

Ngày 21/5/2010, tại Văn phòng Bộ GTVT, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã chủ trì cuộc họp về việc xây dựng Trụ sở cơ quan Bộ.  Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng: Nguyễn Hồng Trường, Lê Mạnh Hùng, Trương Tấn Viên; đại diện lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Tổ chức Cán bộ, Kết cấu hạ tầng giao thông, Văn phòng Bộ, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh.

Sau khi nghe báo cáo về việc xây dựng Trụ sở cơ quan Bộ, ý kiến của các thành viên dự họp, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã kết luận như sau:

1. Chủ trương của Bộ là xây dựng lại Trụ sở cơ quan Bộ để đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước của Bộ hiện tại cũng như lâu dài, đồng thời cải thiện điều kiện làm việc của cán bộ công chức.  Trước đây Bộ đã có phương án xin đất ở vị trí khác để xây dựng trụ sở mới, tuy nhiên không tìm được địa điểm hợp lý; bên cạnh đó việc xin ngân sách Nhà nước để xây dựng trụ sở gặp rất nhiều khó khăn.  Vì vậy, phương án hợp tác với Nhà đầu tư để xây dựng lại Trụ sở cơ quan Bộ được đặt ra.  Ban Cán sự Đảng Bộ đã nhất trí về chủ trương cho phép hợp tác với Nhà đầu tư để xây dựng trụ sở cơ quan Bộ trên cơ sở Bộ có giá trị quyền sử dụng đất, nhà đầu tư thực hiện xây dựng trên đất theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo có lợi nhuận.

2. Bộ GTVT đồng ý lựa chọn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (trực tiếp là Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh là Nhà đầu tư để hợp tác xây dựng trụ sở cơ quan Bộ, vì: Tổng công ty Hàng hải Việt Nam là doanh nghiệp trong ngành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh là doanh nghiệp tham gia xây dựng nhiều công trình giao thông, thực hiện đầu tư nhiều dự án, có khả năng thực hiện nhanh các thủ tục hành chính và có cơ chế linh hoạt để triển khai nhanh việc xây dựng trụ sở cơ quan Bộ.

3. Nhà đầu tư tự bỏ vốn xây dựng một tổ hợp văn phòng làm việc và kinh doanh dịch vụ, trong đó xây dựng cho Bộ GTVT khối văn phòng làm việc đáp ứng nhu cầu diện tích và tiện nghi làm việc; phần kinh doanh dịch vụ, nhà đầu tư tự tính toán, bỏ vốn, xây dựng, kinh doanh và tự chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh theo quy định của pháp luật. 

4. Giao Nhà đầu tư chỉnh sửa mặt bằng quy hoạch xây dựng và phương án kiến trúc, phối cảnh tổng thể tổ hợp trụ sở cơ quan Bộ GTVT và khu phục vụ dịch vụ kinh doanh thêm 2 đến 3 phương án trình Bộ xem xét chấp thuận; trong đó khối trụ sở cơ quan Bộ chiếm 50% diện tích khu đất và ưu tiên hướng ra phía đường Trần Hưng Đạo; nghiên cứu thêm phương án lùi công trình trụ sở cơ quan Bộ vào sâu 10 m so với mặt đường để tạo không gian và chỗ dừng xe ô tô của khách đến làm việc với cơ quan Bộ.  Nhà đầu tư trình Bộ các phương án tổng thể trong tháng 5/2010.

5. Về cơ chế thực hiện:

- Nhà đầu tư đề xuất cụ thể các cơ chế, chính sách để thực hiện; xây dựng trình tự và thủ tục thực hiện các bước công việc: định giá đất, thủ tục đầu tư xây dựng...  trên cơ sở đó, Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép hợp tác với nhà đầu tư để thực hiện dự án.  Các cơ quan Bộ tham mưu giúp Bộ trưởng thẩm định tính hợp lý của dự án (về mặt tài chính, về xây dựng...).

- Văn phòng Bộ căn cứ vào định mức của Nhà nước và định biên của cơ quan Bộ để tính toán và cung cấp cho nhà đầu tư số liệu nhu cầu về diện tích, các yêu cầu về tiện nghi và nội thất của trụ sở cơ quan Bộ.

- Sau khi Bộ GTVT phê duyệt đề xuất dự án, Nhà đầu tư chủ động làm việc với các Bộ, ngành liên quan và với Văn phòng Chính phủ để sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các cơ chế, chính sách cho dự án.

6. Về liên doanh thực hiện dự án

Công ty Cổ phần Bất động sản Vinalines và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh khẩn trương hoàn thành các thủ tục liên doanh theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ chấp thuận, bảo đảm cơ sở pháp lý để triển khai dự án trong năm 2010.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ GTVT thông báo tới các cơ quan, đơn vị có liên quan để triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- BT Hồ Nghĩa Dũng (để b/c);

- Các Thứ trưởng (-nt-);

- Các đơn vị dự họp;

- Lưu VT, TH (B).

TL. BỘ TRƯỞNG

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Công

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi