Thông báo 206/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2009 và triển khai nhiệm vụ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 206/TB-BGTVT

Thông báo 206/TB-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kết luận của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2009 và triển khai nhiệm vụ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:206/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành:24/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông

tải Thông báo 206/TB-BGTVT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

-------------------

Số: 206/TB-BGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                      -----------------------------                     

Hà Nội, ngày 24 tháng 05 năm 2010

 

               

           

THÔNG BÁO

Kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác PCLB&TKCN năm 2009 và triển khai nhiệm vụ PCLB&TKCN năm 2010

-----------------------------------------

 

Ngày 19/5/2010, tại Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Trương Tấn Viên - Thứ trưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão; Phạm Quý Tiêu - Thứ trưởng - Trưởng ban Tìm kiếm cứu nạn, các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ cơ quan Bộ, Lãnh đạo Công đoàn ngành GTVT, Công đoàn cơ quan Bộ và các đồng chí Lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch đầu tư, Tổ chức cán bộ, Tài chính, Vận tải, Pháp chế, An toàn giao thông, Kết cấu hạ tầng giao thông, Văn phòng Bộ; Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Quản lý xây dựng và CLCTGT, Đường sắt VN, Hàng hải VN, Hàng không VN, Đường thuỷ nội địa VN, Y tế GTVT; các Sở GTVT, các Tổng công ty: Hàng hải VN, Đường sắt VN, Hàng không VN,  Lãnh đạo các Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Tham dự hội nghị còn có đại diện của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và các Bộ, ngành có liên quan.

Sau khi nghe Ban chỉ đạo PCLB và TKCN Bộ báo cáo tổng kết công tác PCLB&TKCN năm 2009 và triển khai nhiệm vụ PCLB&TKCN năm 2010; ý kiến của các thành viên dự họp, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng kết luận như sau:

Trong năm 2009, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục quản lý Nhà nước chuyên ngành, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các Sở GTVT đã phối hợp tốt với các ngành, các cấp trong việc phòng chống và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với ngành giao thông vận tải, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn. Trước tình hình thiên tai, đặc biệt là lụt bão sẽ diễn biến phức tạp trong năm 2010 đòi hỏi các đơn vị trong toàn ngành GTVT phải có kế hoạch cụ thể với những giải pháp hữu hiệu, tập trung chỉ đạo để công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn, bảo đảm giao thông thông suốt trong mọi tình huống.

Bộ trưởng cơ bản thống nhất với những nhiệm vụ được nêu trong Báo cáo tổng kết công tác PCLB&TKCN năm 2009 và triển khai nhiệm vụ PCLB&TKCN năm 2010 do Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã báo cáo, đồng thời nhấn mạnh những nội dung sau:

1. Công tác xây dựng văn bản QPPL có liên quan đến PCLB&TKCN.

  - Vụ ATGT phối hợp với Văn phòng thường trực BCĐ PCLB&TKCN và các Vụ có liên quan hoàn chỉnh các Thông tư Quy định về phòng chống và khắc phục hậu quả do lụt bão gây ra đối với ngành Đường bộ, Hàng hải, Đường thuỷ nội địa, Hàng không; Thông tư hướng dẫn Quản lý công tác điều tiết đảm bảo giao thông và chống va trôi cho các cầu trong mùa bão lũ đối với ngành ĐTNĐ trình Bộ trưởng ký ban hành trong quý III/2010.

- Vụ Tài chính chủ trì phối hợp Văn phòng BCĐ PCLB&TKCN xây dựng Thông tư Liên tịch Bộ Tài chính-Bộ GTVT hướng dẫn quản lý tài chính đối với công tác PCLB&TKCN đối với ngành GTVT, hoàn thành trong năm 2010.

2. Công tác kiện toàn cơ cấu tổ chức của BCĐ PCLB&TKCN đối với ngành GTVT.

- Vụ TCCB trình Bộ trưởng ban hành Quyết định quy định cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban chỉ đạo PCLB&TKCN Bộ trong tháng 6/2010; tiến hành các thủ tục thành lập Văn phòng thường trực PCLB&TKCN Bộ GTVT, trình Ban cán sự về nhân sự của Văn phòng thường trực PCLB&TKCN trong quý III/2010.

- Tổng cục Đường bộ VN phối hợp với Ban chỉ đạo PCLB&TKCN Bộ GTVT hoàn chỉnh Đề án thành lập thí điểm các Trung tâm cứu hộ cứu nạn đường bộ; Vụ TCCB chủ trì tham mưu trình Lãnh đạo Bộ mô hình Trung tâm cứu hộ cứu nạn đường bộ trước 30/09/2010.

- Các Cục QLNN chuyên ngành kiện toàn BCĐ PCLB&TKCN của Cục trước mùa mưa bão năm 2010, bố trí phân công nhiệm vụ trực ban phòng chống lụt bão theo quy định hiện hành.

- Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trình Bộ đề án thành lập Trung tâm ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn đường sắt theo Quyết định 76/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2010.

3. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện kế hoạch PCLB&TKCN năm 2010.

- Văn phòng Ban chỉ đạo PCLB&TKCN Bộ:

+ Kịp thời nắm bắt thông tin có liên quan đến thiên tai, sự cố thiên tai và tình hình khắc phục hậu quả do lụt, bão và sự cố có liên quan ngành GTVT báo cáo Lãnh đạo Bộ và Ban chỉ đạo PCLB TW, Uỷ ban QGTKCN.

+ Chủ trì, phối hợp với Vụ Tài chính trong việc lập và phân bổ dự toán ngân sách cho công tác PCLB&TKCN năm 2010, lập kế hoạch ngân sách giai đoạn 2011-2013 cho công tác PCLB&TKCN.

            + Tổng hợp thiệt hại do lụt bão gây ra đối với ngành GTVT (nếu có) và kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thêm kinh phí khắc phục hậu quả lụt bão.

+ Triển khai kế hoạch sản xuất vật tư dự phòng, tham mưu trình Lãnh đạo Bộ quyết định giao kế hoạch sản xuất vật tư dự phòng trước 30/6/2010.

- Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức triển khai kế hoạch đảm bảo giao thông trong mùa mưa bão năm 2010; lập kế hoạch chi tiết cụ thể phương án đảm bảo giao thông, hướng dẫn phân  luồng đối với các tuyến Quốc lộ huyết mạch như: QL 1A, 1B; Đường Hồ Chí Minh; các QL đi Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nguyên...

- Cục Hàng hải Việt Nam nắm chắc thông tin các tàu thuyền trong thời gian xảy ra bão và tăng cường phối hợp quốc tế trong tìm kiếm cứu nạn và tránh bão; chỉ đạo Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải VN lập phương án, bố trí các tàu TKCN chốt ở các vị trí trọng điểm để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ TKCN theo yêu cầu của Uỷ ban QG TKCN và của Bộ GTVT; chỉ đạo Đài thông tin Duyên hải VN tăng cường trực canh, phát tín hiệu thông báo diễn biến, đường đi khi có bão và áp thấp nhiệt đới.

- Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam:

+ Tổ chức điều tiết hướng dẫn đảm bảo giao thông trong mùa mưa bão ở những vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thuỷ nội địa quốc gia; phối hợp các Sở GTVT trong toàn quốc tăng cường công tác kiểm tra an toàn (đăng ký, đăng kiểm, bằng lái, áo phao, cặp phao...) trên các bến đò dọc, đò ngang; có văn bản đôn đốc nhắc nhở các đơn vị quản lý đường thuỷ nội địa kịp thời thu hồi phao tiêu, biển báo khi có lũ, bão.

+ Xây dựng và trình Bộ phương án chống va trôi cho các cầu trọng yếu trên các tuyến ĐTNNĐ quốc gia trước 15/6/2010 và tổ chức thực hiện việc xây dựng thí điểm các vị trí xây dựng trụ neo, phao neo đã được Bộ ra Quyết định giao nhiệm vụ.

+ Tiến hành rà soát, kiểm tra và lập quy hoạch các vị trí cần xây dựng phao neo, trụ neo mới để phục vụ cho việc lập đề án xây dựng phao, trụ neo và nguồn kinh phí để thực hiện.

- Cục Hàng không Việt Nam:

+ Tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện, tổ chức các cuộc diễn tập TKCN, khẩn nguy sân bay.

+ Chủ động lập kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp với các ban, ngành liên quan tham gia ứng cứu khi có sự cố xảy ra.

- Vụ Tài chính tham mưu văn bản gửi Bộ Tài chính về việc cho chuyển kinh phí chi cho danh mục diễn tập phòng chống khủng bố sang danh mục chi diễn tập tìm kiếm cứu nạn và khẩn nguy sân bay trên cơ sở kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam và Văn phòng thường trực PCLB&TKCN Bộ.

- Cục QLXD và CLCTGT kiểm tra, nhắc nhở các nhà thầu chú ý điểm dừng kỹ thuật thi công khi dự báo có bão, lũ sắp đến để đảm bảo an toàn cho người, công trình, máy móc thiết bị, không để nhân công và máy móc ở những vị trí dễ bị sụt trượt và lở đất.

- Các Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, các Khu Quản lý đường bộ, các đơn vị quản lý và sửa chữa đường bộ tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông bước 1 ngay sau khi bão tan, lũ rút; đồng thời không để tình trạng quá tải trên các cầu tạm.

4. Một số công việc trọng tâm khác:

- Các đơn vị có liên quan được giao nhiệm vụ theo Quyết định 707/QĐ-BGTVT triển khai Công ước SAR 79 khẩn trương lên phương án thực hiện gửi về Văn phòng thường trực PCLB&TKCN Bộ để tổng hợp trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt trước 10/6/2010.

- Vụ KHĐT bố trí đủ vốn cho các Dự án mua sắm trang thiết bị TKCN của các ngành đã được Bộ duyệt dự án; rà soát lại và đề xuất phương án khắc phục hậu quả bão lụt bước 2 đối với các công trình giao thông.

- Vụ Khoa học công nghệ, Cục Quản lý xây dựng và CLCTGT nhanh chóng tổng kết và đúc rút kinh nghiệm đối với việc sử dụng cầu cạn trên một số đoạn thường xuyên bị ngập hoặc nền đất yếu.

Bộ trưởng nghiêm khắc phê bình một số đơn vị có giấy mời họp nhưng không tham dự họp, hoặc cử người tham dự họp không đúng thành phần và một số cá nhân ý thức tổ chức kỷ luật kém, bỏ họp khi chưa kết thúc.

Thừa lệnh Bộ trưởng Bộ GTVT, Văn phòng Bộ xin thông báo tới các Cục, Vụ, Sở GTVT, Công đoàn GTVT và các đơn vị có liên quan để triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (để b/c);

- Các Thứ trưởng (để b/c);

- Ban chỉ đạo PCLB Trung ương (để b/c);

- Uỷ ban Quốc gia TKCN (để b/c);

- Đảng uỷ, Công đoàn cơ quan Bộ GTVT;

- Các Vụ, Cục, Tổng cục (thuộc Bộ);

- Các Uỷ viên Ban CĐ PCLB và TKCN Bộ;

- Các Sở GTVT;

- Các Tổng công ty, Công ty trực thuộc Bộ;        

- Lưu VT, TH.   

TL. BỘ TRƯỞNG

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Công

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi