Công văn 1066/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng về việc một số khoản chi phí trong tổng mức đầu tư Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1066/BXD-KTXD

Công văn 1066/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng về việc một số khoản chi phí trong tổng mức đầu tư Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1)
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1066/BXD-KTXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Văn Sơn
Ngày ban hành:11/06/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông

tải Công văn 1066/BXD-KTXD

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

---------------

Số: 1066 /BXD-KTXD

V/v: Một số khoản chi phí trong tổng mức đầu tư Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1).

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-------------------------

Hà Nội, ngày 11 tháng 6 năm 2010

 

 

Kính gửi: Bộ Giao thông vận tải

 

 

Bộ Xây dựng đã nhận văn bản số 1365/BGTVT-QLXD-KHĐT ngày 10/3/2010 của Bộ Giao thông vận tải về một số khoản chi phí trong tổng mức đầu tư Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1). Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Tại Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 3/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung đầu tư Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) các chi phí (7 hạng mục) lấy trong chi phí dự phòng của tổng mức đầu tư gồm:

+ Chi phí cập nhật số liệu bổ sung điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi.

+ Chi phí lập Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 2.

+ Lập tổng dự toán giai đoạn 1 và các dự toán lặp lại.

+ Lệ phí thẩm định tổng dự toán.

+ Chi phí lập tổng mức đầu tư điều chỉnh.

+ Chi phí thiết kế bước thiết kế kỹ thuật.

+ Chi phí kiểm định phúc tra chất lượng thi công.

1. Công tác lập Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 2 đã được hoàn thành trong năm 2002 (văn bản số 1365/BGTVT-QLXD-KHĐT), vì vậy Bộ Xây dựng thống nhất chi phí lập Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 2 (đoạn Hoà Lạc - Cao Bằng và đoạn Chơn Thành - Cà Mau) xác định theo Quyết định số 15/2001/QĐ-BXD ngày 20/7/2001 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Định mức chi phí tư vấn đầu tư và xây dựng. Định mức chi phí lập báo cáo nghiên cứu khả thi tính bằng tỷ lệ % của giá trị xây lắp và thiết bị công trình (chưa có thuế giá trị gia tăng) trong Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 2 (đoạn Hoà Lạc - Cao Bằng và đoạn Chơn Thành - Cà Mau) được duyệt.

2. Chi phí cập nhật số liệu bổ sung điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi được xác định bằng cách lập dự toán chi phí theo quy định tại Quyết định số 15/2001/QĐ-BXD ngày 20/7/2001 và Quyết định số 11/2005/QĐ-BXD ngày 15/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng tương ứng với từng thời điểm thực hiện và các văn bản khác có liên quan.

3. Chi phí lập tổng dự toán giai đoạn 1 và các dự toán lặp lại, chi phí lập tổng mức đầu tư điều chỉnh: Bộ Xây dựng đã có văn bản số 222/BXD-KTTC ngày 27/12/2006 hướng dẫn chi phí lập tổng dự toán, dự toán điều chỉnh. Trường hợp có yêu cầu lập tổng dự toán giai đoạn 1 và các dự toán lặp lại, tổng mức đầu tư điều chỉnh mà không do lỗi của đơn vị tư vấn thì các chi phí này được xác định bằng dự toán chi phí như hướng dẫn của Phụ lục hướng dẫn lập dự toán chi phí (tại các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Quyết định số 12/2001/QĐ-BXD ngày 20/7/2001; Quyết định số 15/2001/QĐ-BXD ngày 20/7/2001; Quyết định số 10/2005/QĐ-BXD ngày 15/4/2005; Quyết định số 11/2005/QĐ-BXD ngày 15/4/2005 tương ứng với từng thời điểm thực hiện).

4. Lệ phí thẩm định tổng dự toán: Thống nhất lệ phí thẩm định tổng dự toán xác định theo Thông tư số 109/2000/TT-BTC ngày 13/11/2000 của Bộ Tài chính và văn bản số 619/BXD-KTTC ngày 4/5/2004 của Bộ Xây dựng.

5. Chi phí thiết kế bước thiết kế kỹ thuật: Chi phí thiết kế xác định theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng (Quyết định số 12/2001/QĐ-BXD; Quyết định số 11/2005/QĐ-BXD...). Trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép thiết kế mẫu đối với một số dạng kết cấu như dầm bê tông cốt thép khẩu độ 15m, 12m, 9m, kết cấu mặt đường bê tông xi măng, biển báo, cọc tiêu, rào chắn, sơn đường... như tại văn bản số 1365/BGTVT-QLXD-KHĐT đã nêu, Bộ Xây dựng chấp thuận chi phí thiết kế các dạng kết cấu này xác định theo định mức quy định của Bộ Xây dựng đối với việc sử dụng thiết kế mẫu. Trường hợp công trình có các dạng kết cấu mẫu này thì chi phí thiết kế của các kết cấu này xác định theo hướng dẫn về thiết kế mẫu.

6. Chi phí kiểm định phúc tra chất lượng công trình được xác định bằng dự toán chi phí căn cứ vào nội dung công việc và các quy định của Nhà nước có liên quan.

Bộ Giao thông vận tải căn cứ ý kiến nêu trên của Bộ Xây dựng để hướng dẫn các đơn vị có liên quan thực hiện. Quá trình thực hiện nếu còn vướng mắc, đề nghị phản ánh về Bộ Xây dựng để nghiên cứu giải quyết./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Văn phòng Chính phủ;

- Các Bộ: KH&ĐT, Tài chính;

- Lưu VP, KTXD, S(8).

 

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Đã ký

 

 

 

 

Trần Văn Sơn

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi