Chỉ thị 5369/CT-CNK thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên tàu bay

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

CỤC HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

_____

Số: 5369/CT-CHK

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 8 tháng 12 năm 2020

 

 

 

CHỈ THỊ

Về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn hiện nay

_____________

 

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực bao gồm cả nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách và hành khách cũng như hành khách và tổ bay trong suốt chuyến bay do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021 nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không, các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp tại Công điện 1711/CĐ-TTg ngày 07/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.

2. Ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu tại Chỉ thị số 5244/CT-CHK ngày 01/12/2020 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly và phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai quyết liệt các nhiệm vụ sau:

2.1. Các hãng hàng không Việt Nam:

- Yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

- Thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục checkin và phát thanh trên tàu bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Nghị định 162/2018/NĐ-CP), mức phạt đến 3.000.000 đồng.

- Phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm theo trình tự quy định tại Điều 37, Nghị định 162/2018/NĐ-CP.

2.2. Cảng vụ hàng không:

- Thực hiện thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp nêu tại Mục 2.1 theo quy định tại Điều 37, Nghị định 162/2018/NĐ-CP.

- Các Cảng vụ hàng không triển khai nội dung tại Mục 2.1 nêu trên đến các hàng hàng không quốc tế khai thác trên địa bàn.

Cục HK.VN yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Cục HKVN qua đường dây nóng: 024.38727912, Email: [email protected] để có những chỉ đạo kịp thời./.

 

Nơi nhận:

- Các Phó Cục trưởng;

- Phòng QLCHKSB, ANHK, VP, TTHK;

- CVHK: MB, MT, MN;

- VNA, VJA, PIC, VASCO, Bamboo, Vietstar, Viettravel;

- Lưu: VT, VTHK (S).

CỤC TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Đinh Việt Thắng

 

thuộc tính Chỉ thị 5369/CT-CNK

Chỉ thị 5369/CT-CNK của Cục Hàng không Việt Nam về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn hiện nay
Cơ quan ban hành: Cục Hàng không Việt NamSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:5369/CT-CNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Đinh Việt Thắng
Ngày ban hành:08/12/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe , Giao thông
TÓM TẮT VĂN BẢN

Tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay

Ngày 08/12/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị 5369/CT-CNK về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không, các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, quyết liệt thực hiện các nội dung sau:

Trước hết, yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Đáng chú ý, thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục checkin và phát thanh trên tàu bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 8 Nghị định 162/2018/NĐ-CP, mức phạt đến 03 triệu đồng. Các hãng hàng không cần phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm theo trình tự.

Xem chi tiết Chỉ thị 5369/CT-CNK tại đây

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi