Thông tư liên tịch 08/TTLB của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn về công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các cơ sở chữa bệnh (theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/95)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA LIÊN BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI - GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 08/TTLB NGÀY 22 THÁNG 4 NĂM 1996 HƯỚNG DẪN VỀ CÔNG TÁC XOÁ MÙ CHỮ (SAU XOÁ CHỮ) CHO NGƯỜI NGHIỆN
MA TUÝ, NGƯỜI MẠI DÂM TẠI CÁC CƠ SỞ CHỮA BỆNH
(THEO PHÁP LỆNH XỬ LÝ VI PHẠM
HÀNH CHÍNH NGÀY 6/7/1995)

 

- Căn cứ Nghị định số 20/CP ngày 13/4/1996 của Chính phủ ban hành Quy chế về Cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/1995;

- Căn cứ Chỉ thị 01/HĐBT ngày 02 tháng 01 năm 1990 của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ về công tác xoá nạn mù chữ.

Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh (theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/1995 do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý như sau:

 

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI ÁP DỤNG:

 

Người nghiện ma tuý, người mại dâm đang chấp hành quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh tại các Cơ sở chữa bệnh do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý theo Điều 24 của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính.

 

II. NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ:

 

1. Hàng năm các cơ sở chữa bệnh lập kế hoạch về xoá nạn mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm, gửi Sở Lao động - Thương binh và xã hội để tổng hợp lập kế hoạch gửi Sở Giáo dục và Đào tạo xét trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, đồng thời gửi Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (Cục phòng, chống tệ nạn xã hội).

Ngành Giáo dục và Đào tạo hàng năm khi lập kế hoạch xoá mù chữ cần phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc thực hiện công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm.

 

2. Ngành Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức việc xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh.

Đối với Cơ sở chữa bệnh có đủ điều kiện, lập đề án thông qua ngành Giáo dục và Đào tạo ký kết hợp đồng trách nhiệm với ngành Giáo dục Đào tạo để mở lớp xoá mù chữ (sau xoá mù chữ). Những Cơ sở chữa bệnh chưa có đủ điều kiện thì cử cán bộ của cơ sở đi học bồi dưỡng về xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) để tổ chức xoá mù chữ thường xuyên cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh.

 

3. Ngành Giáo dục và Đào tạo tạo điều kiện về kinh phí, giáo viên, huấn luyện giáo viên cho cán bộ của cơ sở chữa bệnh, cung cấp sách vở, trang thiết bị, cấp chứng chỉ... và ký kết hợp đồng trách nhiệm với ngành Lao động - Thương binh và xã hội để tổ chức lớp học xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh.

 

4. Chế độ đối với người tổ chức lớp học, người dạy, người học... được áp dụng theo chế độ hiện hành. Kinh phí để đảm bảo cho công tác này lấy từ kinh phí của chương trình xoá mù chữ (sau xoá mù chữ).

 

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

 

Hai ngành Lao động - Thương binh và Xã hội - Giáo dục và Đào tạo thường xuyên thông báo cho nhau về tình hình và kết quả về công tác xoá mù chữ, tổ chức họp định kỳ để kiểm điểm, rút kinh nghiệm về phối hợp thực hiện, động viên khen thưởng đối với tập thể và cá nhân làm tốt công tác xoá mù chữ.

Cục phòng, chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng với Vụ Giáo dục thường xuyên - Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện công tác này.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày ký.

Trong quá trình thực hiện có gì khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Liên Bộ xem xét, giải quyết.

thuộc tính Thông tư liên tịch 08/TTLB

Thông tư liên tịch 08/TTLB của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn về công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các cơ sở chữa bệnh (theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/95)
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:08/TTLBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tư liên tịchNgười ký:Nguyễn Thị Hằng; Phạm Minh Hạc
Ngày ban hành:22/04/1996Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Y tế-Sức khỏe , Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư liên tịch 08/TTLB

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 1127/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang, Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Quyết định 1127/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn, Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang, Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Cơ cấu tổ chức

Vui lòng đợi