Thông tư liên tịch 08/TTLB của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn về công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các cơ sở chữa bệnh (theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/95)

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

THÔNG TƯ

CỦA LIÊN BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI - GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 08/TTLB NGÀY 22 THÁNG 4 NĂM 1996 HƯỚNG DẪN VỀ CÔNG TÁC XOÁ MÙ CHỮ (SAU XOÁ CHỮ) CHO NGƯỜI NGHIỆN
MA TUÝ, NGƯỜI MẠI DÂM TẠI CÁC CƠ SỞ CHỮA BỆNH
(THEO PHÁP LỆNH XỬ LÝ VI PHẠM
HÀNH CHÍNH NGÀY 6/7/1995)

 

- Căn cứ Nghị định số 20/CP ngày 13/4/1996 của Chính phủ ban hành Quy chế về Cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/1995;

- Căn cứ Chỉ thị 01/HĐBT ngày 02 tháng 01 năm 1990 của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ về công tác xoá nạn mù chữ.

Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh (theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/1995 do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý như sau:

 

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI ÁP DỤNG:

 

Người nghiện ma tuý, người mại dâm đang chấp hành quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh tại các Cơ sở chữa bệnh do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý theo Điều 24 của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính.

 

II. NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ:

 

1. Hàng năm các cơ sở chữa bệnh lập kế hoạch về xoá nạn mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm, gửi Sở Lao động - Thương binh và xã hội để tổng hợp lập kế hoạch gửi Sở Giáo dục và Đào tạo xét trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, đồng thời gửi Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (Cục phòng, chống tệ nạn xã hội).

Ngành Giáo dục và Đào tạo hàng năm khi lập kế hoạch xoá mù chữ cần phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc thực hiện công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm.

 

2. Ngành Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức việc xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh.

Đối với Cơ sở chữa bệnh có đủ điều kiện, lập đề án thông qua ngành Giáo dục và Đào tạo ký kết hợp đồng trách nhiệm với ngành Giáo dục Đào tạo để mở lớp xoá mù chữ (sau xoá mù chữ). Những Cơ sở chữa bệnh chưa có đủ điều kiện thì cử cán bộ của cơ sở đi học bồi dưỡng về xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) để tổ chức xoá mù chữ thường xuyên cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh.

 

3. Ngành Giáo dục và Đào tạo tạo điều kiện về kinh phí, giáo viên, huấn luyện giáo viên cho cán bộ của cơ sở chữa bệnh, cung cấp sách vở, trang thiết bị, cấp chứng chỉ... và ký kết hợp đồng trách nhiệm với ngành Lao động - Thương binh và xã hội để tổ chức lớp học xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các Cơ sở chữa bệnh.

 

4. Chế độ đối với người tổ chức lớp học, người dạy, người học... được áp dụng theo chế độ hiện hành. Kinh phí để đảm bảo cho công tác này lấy từ kinh phí của chương trình xoá mù chữ (sau xoá mù chữ).

 

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

 

Hai ngành Lao động - Thương binh và Xã hội - Giáo dục và Đào tạo thường xuyên thông báo cho nhau về tình hình và kết quả về công tác xoá mù chữ, tổ chức họp định kỳ để kiểm điểm, rút kinh nghiệm về phối hợp thực hiện, động viên khen thưởng đối với tập thể và cá nhân làm tốt công tác xoá mù chữ.

Cục phòng, chống tệ nạn xã hội - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng với Vụ Giáo dục thường xuyên - Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi và kiểm tra việc thực hiện công tác này.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày ký.

Trong quá trình thực hiện có gì khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Liên Bộ xem xét, giải quyết.

Thuộc tính văn bản
Thông tư liên tịch 08/TTLB của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn về công tác xoá mù chữ (sau xoá mù chữ) cho người nghiện ma tuý, người mại dâm tại các cơ sở chữa bệnh (theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính ngày 6/7/95)
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 08/TTLB Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông tư liên tịch Người ký: Nguyễn Thị Hằng; Phạm Minh Hạc
Ngày ban hành: 22/04/1996 Ngày hết hiệu lực: Đã biết
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề , Y tế-Sức khỏe , Chính sách
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!