Công văn 10240/BCT-KH của Bộ Công Thương về việc mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp FDI chế xuất và doanh nghiệp FDI nội địa

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 10240/BCT-KH

Công văn 10240/BCT-KH của Bộ Công Thương về việc mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp FDI chế xuất và doanh nghiệp FDI nội địa
Cơ quan ban hành: Bộ Công ThươngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:10240/BCT-KHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Sỹ Chung
Ngày ban hành:25/10/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Doanh nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ CÔNG THƯƠNG
---------------------
Số: 10240/BCT-KH
V/v: Mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp FDI chế xuất và doanh nghiệp FDI nội địa
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 10 năm 2012
 
 
Kính gửi: Tổng cục Hải quan
 
Bộ Công Thương nhận được ý kiến của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (doanh nghiệp FDI) phản ánh vướng mắc trong việc mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp FDI chế xuất và doanh nghiệp FDI nội địa, Bộ Công Thương có ý kiến về việc quan hệ mua bán hàng hóa trên như sau:
1. Tại công văn số 7483/BCT-XNK ngày 16 tháng 8 năm 2012, Bộ Công Thương đã có ý kiến trao đổi với Tổng cục Hải quan về một số nội dung liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất, trong đó có nêu ý kiến về một số trường hợp doanh nghiệp FDI chế xuất đã được cấp phép quyền nhập khẩu (nhằm mục đích kinh doanh) nhưng thực hiện một số hoạt động mua bán hàng hóa chưa phù hợp với quy định tại Nghị định số 23/2007/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2007 của Chính phủ.
Nội dung trao đổi nêu trên không đề cập đến quan hệ mua bán hàng hóa (sản xuất tại Việt Nam hoặc sản xuất tại nước ngoài) giữa doanh nghiệp FDI chế xuất với thị trường nội địa (trong đó có doanh nghiệp FDI nội địa) để tạo tài sản cố định, thay thế, sửa chữa máy móc thiết bị; dùng làm nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, chế biến, lắp đặt sản phẩm; xây dựng vận hành hệ thống cơ sở hạ tầng (xử lý nước thải, xử lý nước sạch sinh hoạt …) … nhằm mục đích triển khai dự án đầu tư của chính doanh nghiệp. Việc mua bán hàng hóa này thực hiện theo quy định tại Điều 6 mục II Thông tư số 04/2007/TT-BTM ngày 04 tháng 4 năm 2007 của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) hướng dẫn hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, gia công, thanh lý hàng nhập khẩu và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài quy định tại Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 09 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.
2. Đối với các trường hợp doanh nghiệp FDI (bao gồm cả doanh nghiệp FDI chế xuất) đã được cơ quan quản lý đầu tư cấp phép thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa (quyền xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối) đều chịu sự điều chỉnh trực tiếp của Nghị định 23/2007/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2007 của Chính phủ; Thông tư số 09/2007/TT-BTM ngày 17 tháng 7 năm 2007 của Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Các cơ quan quản lý căn cứ vào mục đích về xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối (bán buôn, bán lẻ) quy định trong Giấy chứng nhận đầu tư để quản lý và giám sát hoạt động của doanh nghiệp.
Trên đây là ý kiến của Bộ Công Thương giải thích một số vướng mắc về hoạt động mua bán hàng hóa của các doanh nghiệp FDI (bao gồm cả doanh nghiệp chế xuất). Đề nghị Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cơ quan Hải quan địa phương xem xét giải quyết các thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối hàng hóa của doanh nghiệp FDI phù hợp các văn bản quy phạm pháp luật đã dẫn trên./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng (để b/c);
- Vụ XNK
- Lưu: VT, KH (ML).
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ KẾ HOẠCH
PHÓ VỤ TRƯỞNG


Phạm Sỹ Chung
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi