Công văn 555/BKHĐT-KTĐN 2023 thẩm quyền phê duyệt viện trợ phi chính phủ nước ngoài

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 555/BKHĐT-KTĐN

Công văn 555/BKHĐT-KTĐN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về thẩm quyền phê duyệt viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Cơ quan ban hành: Bộ Kế hoạch và Đầu tưSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:555/BKHĐT-KTĐNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Quốc Phương
Ngày ban hành:19/01/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
__________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

____________________________

Số: 555/BKHĐT-KTĐN
V/v thẩm quyền phê duyệt viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Hà Nội, ngày 19 tháng 01 năm 2023

Kính gửi: Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được văn bản số 5656/VPCP-QHQT ngày 30/8/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) có văn bản số 226/CATBD-CV ngày 22/8/2022 gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về thẩm quyền phê duyệt khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài của VAPEC và các đơn vị do VAPEC thành lập.

Liên quan tới cấp có thẩm quyền phê duyệt khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài của VAPEC, trên cơ sở ý kiến của các cơ quan liên quan (văn bản góp ý của các Bộ: Công an, Nội vụ, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ, Ban Đối ngoại Trung ương), Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

1. Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương do Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 175/TTg ngày 20/4/1993 trên cơ sở căn cứ Sắc lệnh số 102/SL/L004 ngày 20/5/1957 ban hành Luật quy định quyền lập hội. Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định số 88/2003/NĐ-CP ngày 30/7/2003 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội (đã hết hiệu lực), nay được thay thế bằng Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội (có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2010) thì các hội, liên hiệp hội, tng hợp, liên đoàn, hiệp hội, câu lạc bộ có tư cách pháp nhân và các tên gọi khác theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là hội) chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, trong đó đã giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho phép thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, đổi tên và phê duyệt điều lệ đối với hội có phạm vi hoạt động cả nước hoặc liên tỉnh.

Tại khoản 2 Điều 4 Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương đã được Bộ Nội vụ phê duyệt ban hành kèm theo Quyết định số 1487/QĐ-BNV ngày 25/4/2017 của Bộ Nội vụ, quy định: “Trung tâm chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ; sự quản lý về lĩnh vực hoạt động của Bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Trung tâm theo quy định của pháp luật”.

2. Năm 2020, Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) có văn bản số 106/CATBD-CV ngày 10/6/2020 gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam báo cáo một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị định số 93/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quy chế quản lý và sử dụng viện trợ phi Chính phủ nước ngoài.

Ngày 08/7/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 80/2020/NĐ-CP về Quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam (có hiệu lực kể từ ngày 17/9/2020). Tại điểm d khoản 3 Điều 3 Nghị định số 80/2020/NĐ-CP quy định cơ quan chủ quản là cơ quan trung ương của các tổ chức hội hoặc Liên hiệp hội được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trên cơ sở văn bản số 3866/BNV-TCPCP ngày 03/8/2020 của Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản số 5201/BKHĐT-KTĐN ngày 13/8/2020 hướng dẫn VAPEC về thẩm quyền phê duyệt viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Trong thời gian qua, một số dự án do các đơn vị được VAPEC thành lập đã được Bộ Nội vụ tiếp nhận hồ sơ và xử lý theo quy định.

3. Với các nội dung nêu trên và trên cơ sở căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, đề nghị Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương khi tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài tiếp tục thực hiện thủ tục trình Bộ Nội vụ xem xét, quyết định theo hướng dẫn tại văn bản số 5201/BKHĐT-KTĐN ngày 13/8/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và văn bản số 3866/BNV-TCPCP ngày 03/8/2020 của Bộ Nội vụ (bản sao các văn bản nêu trên gửi kèm).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo ý kiến để Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương được biết./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- VPCP;
- Ban Đối ngoại Trung ươ
ng;
- Các Bộ: NV, CA,TC, KHCN, TP;
- Lưu: VT, KTĐN.HH
.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Quốc Phương

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi