Công văn số 251/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn xử lý thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất xuất khẩu của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 251/TCHQ-KTTT

Công văn số 251/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn xử lý thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất xuất khẩu của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:251/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Ngọc Túc
Ngày ban hành:16/01/2004Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu, Hải quan, Doanh nghiệp

tải Công văn 251/TCHQ-KTTT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 251 TCHQ/KTTT
NGÀY 16 THÁNG 1 NĂM 2004 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN XỬ LÝ THUẾ NK NGUYÊN LIỆU SXXK CỦA DN ĐTNN

 

Kính gửi: - Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Tổng cục Hải quan nhận được nhiều phản ánh của Hải quan các địa phương cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong việc xử lý thuế nhập khẩu đối với hàng là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu tại chỗ trước thời điểm Thông tư số 90/2002/TT-BTC của Bộ Tài chính qui định về thuế đối với hàng XNK tại chỗ có hiệu lực, Tổng cục Hải quan hướng dẫn các đơn vị thực hiện như sau:

- Căn cứ Thông tư số 22/2000/TT-BTM ngày 15/12/2000 của Bộ Thương mại cho phép các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được phép XNK tại chỗ.

- Căn cứ Thông tư số 06/2000/TT-TCHQ ngày 31/10/2000 của Tổng cuc Hải quan hướng dẫn thủ tuc Hải quan về XNK tại chỗ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

- Căn cứ Thông tư số 172/1998/TT/BTC ngày 22/12/1998 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 54/CP ngày 28/2/1993, số 94/1998/NĐ-CP ngày 17/11/1998 của Chính phủ qui định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và các Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế XNK.

- Căn cứ ý kiến của Vụ Chính sách thuế ngày 17/12/2003 và ngày 6/1/2004.

* Đối với các trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhập nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu có tờ khai đăng ký với cơ quan Hải quan từ ngày 30/12/2000 đến ngày 24/10/2002 (tức là từ ngày Thông tư số 22/2000/TT-BTM đến trước ngày Thông tư số 90/2002/TT-BTC có hiệu lực), sau khi sản xuất xuất khẩu sản phẩm do mình sản xuất theo hình thức xuất khẩu tại chỗ theo chỉ định của thương nhân nước ngoài; đơn vị nhập khẩu tại chỗ đã làm thủ tục nhập khẩu và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế theo đúng qui định thì được xử lý về thuế như sau:

1) Trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu tại chỗ không tiếp tục sản xuất hàng xuất khẩu ra nước ngoài:

a- Nếu cả hai doanh nghiệp đều đã nộp thuế (doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu nộp thuế lần 1, doanh nghiệp nhận hàng trong nước nộp thuế lần 2) thì xử lý hoàn thuế cho doanh nghiệp nộp lần 1.

b- Nếu doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu mở tờ khai hàng nhập khẩu theo loại hình nhập sản xuất hàng xuất khẩu hoặc gia công hàng xuất khẩu, doanh nghiệp trong nước tiếp nhận hàng (nhập khẩu tại chỗ) đã thực hiện nộp thuế theo qui định thì xử lý hoàn thuế (thanh khoản thuế) cho doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu tại chỗ.

2) Trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu tại chỗ tiếp tục sản xuất, gia công hàng xuất khẩu thì có sản phẩm thực xuất khẩu sẽ xử lý hoàn thuế (thanh khoản) cho cả hai doanh nghiệp.

* Thủ tục hồ sơ hoàn thuế theo qui định tương ứng đối với từng loại hình đã được qui định tại các văn bản hiện hành.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc báo cáo về Tổng cục Hải quan để có hướng dẫn cụ thể, tránh tình trạng doanh nghiệp lợi dụng hình thức này để trốn thuế của Nhà nước.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi