Công văn 1262/TCT-CS 2024 vướng mắc chính sách tiền thuê đất khi chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1262/TCT-CS

Công văn 1262/TCT-CS của Tổng cục Thuế về vướng mắc chính sách tiền thuê đất khi chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1262/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Thị Hà Giang
Ngày ban hành:28/03/2024Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đất đai-Nhà ở, Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH

TỔNG CỤC THUẾ
__________

Số: 1262/TCT-CS

V/v: vướng mắc chính sách
tiền thuê đất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 28 tháng 3 năm 2024

 

 

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 1128/CTBRV-HKDCN ngày 01/02/2024 của Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về nghĩa vụ tài chính tiền thuê đất khi chuyển từ thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần của công ty TNHH Khu du lịch Sông Ray. Về vấn đề này, Tng cục Thuế có ý kiến như sau:

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Tài chính đã có Công văn số 16008/BTC- QLCS ngày 09/11/2016 trả lời Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh như sau:

“Việc lựa chọn hình thức thanh toán tiền thuê đất (thuê đất trả tiền một ln cho cả thời gian thuê hoặc thuê đất trả tiền hàng năm) là quyn của nhà đầu tư. Pháp luật đất đai hiện hành có quy định về trình tự, thủ tục hành chính, thời gian chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một ln cho cả thời gian thuê, tuy nhiên chưa có quy định hướng dẫn đối với trường hợp đang được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm...

Bộ Tài nguyên & Môi trường có Công văn số 1444/TCQLĐĐ-CKTPTQĐ ngày 02/08/2016 trả lời Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh: “Tại khoản 2 Điều 172 của Luật Đất đai chỉ quy định tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập tự chủ tài chính, hộ gia đình, cá nhân người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm được chuyển sang thuê đất trả tiền thuê đất một ln cho cả thời gian thuê và phải xác định lại giá đất cụ thể đểnh tiền thuê đất tại thời điểm cho phép chuyển sang thuê đất theo hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; không quy định người sử dụng đất đang được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê được chuyn sang hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm.

Theo quy định nêu trên không có quy định giải quyết đối với những trường hợp đã thuê đất theo hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê chuyển đổi sang hình thức thuê đất tr tiền thuê đất hàng năm”.

Đ nghị Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nghiên cứu hướng dẫn tại Công văn số 16008/BTC-QLCS của Bộ Tài chính, Công văn số 1444/TCQLĐĐ-CKTPTQĐ ngày 02/08/2016 của Bộ Tài nguyên & Môi trường và hồ sơ cụ thể báo cáo UBND thực hiện đúng theo quy định của pháp luật đất đai.

Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế được biết./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Phó TCTr Đặng Ngọc Minh (để b/c);

- Vụ PC (TCT);

- Website TCT;

- Lưu: VT, CS.

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG

KT. VỤ TRƯỞNG VỤ CHÍNH SÁCH

PHÓ VỤ TRƯỞNG

 

 

Hoàng Thị Hà Giang

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi