- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn TCVN 9900-2-11:2013 Phương pháp thử khả năng cháy bằng sợi dây nóng đỏ
| Số hiệu: | TCVN 9900-2-11:2013 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Công nghiệp , Điện lực |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/12/2013 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 9900-2-11:2013
TCVN 9900-2-11:2013: Quy định thử nghiệm khả năng cháy cho sản phẩm hoàn chỉnh
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9900-2-11:2013, tương đương với IEC 60695-2-11:2000, được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành nhằm hướng dẫn phương pháp thử nghiệm nguy cơ cháy bằng sợi dây nóng đỏ đối với các sản phẩm hoàn chỉnh. Văn bản này quy định chi tiết về phạm vi áp dụng, thiết bị thử nghiệm, quy trình thử nghiệm và đánh giá kết quả cho đối tượng là các thiết bị kỹ thuật điện và linh kiện.
Tiêu chuẩn này dành cho các sản phẩm hoàn chỉnh, bao gồm các thiết bị điện và cụm lắp ráp, để đảm bảo an toàn trong sử dụng. Việc thử nghiệm được thực hiện nhằm xác định khả năng sản phẩm này phản ứng với nhiệt từ sợi dây nóng đỏ mà không gây ra cháy lan hay ngọn lửa không kiểm soát. Mẫu thử phải được lựa chọn sao cho điều kiện thử nghiệm càng gần với điều kiện sử dụng thực tế càng tốt.
Các quy trình thử nghiệm chỉ ra rằng sợi dây nóng đỏ cần được đặt tại vị trí có khả năng chịu ứng suất nhiệt cao nhất trên sản phẩm. Nếu sản phẩm hoặc môi trường thử nghiệm không đạt yêu cầu, phải ghi nhận và báo cáo đầy đủ thời gian bắt cháy, chiều cao ngọn lửa, và bất kỳ hiện tượng nào xảy ra trong quá trình thử nghiệm. Đặc biệt, các mẫu thử nhỏ không được phép thử nghiệm bằng sợi dây nóng đỏ và cần sử dụng phương pháp khác như thử nghiệm ngọn lửa hình kim.
Ngoài ra, tiêu chuẩn cũng yêu cầu mức khắc nghiệt cần thiết cho thử nghiệm được quy định cụ thể với các nhiệt độ thử nghiệm tối ưu từ 550 °C đến 960 °C tùy thuộc vào từng loại sản phẩm. Hệ thống đo nhiệt độ cũng cần được kiểm tra và xác nhận đầy đủ.
Được thông qua và ban hành ngày 01/07/2013, TCVN 9900-2-11:2013 có hiệu lực thi hành kể từ ngày ban hành, tạo nền tảng vững chắc trong việc đảm bảo an toàn cháy cho các sản phẩm điện. Tiêu chuẩn này góp phần hỗ trợ các cơ quan quản lý, nhà sản xuất và người tiêu dùng trong việc đánh giá nguy cơ cháy của thiết bị, từ đó nâng cao độ an toàn trong việc sử dụng sản phẩm.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9900-2-11:2013 IEC 60695-2-11:2000 Thử nghiệm nguy cơ cháy - Phần 2-11: Phương pháp thử bằng sợi dây nóng đỏ - Phương pháp thử khả năng cháy bằng sợi dây nóng đỏ đối với sản phẩm hoàn chỉnh
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!