Thông báo 45/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 45/TB-VPCP

Thông báo 45/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:45/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Tùng
Ngày ban hành:25/01/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Công nghiệp , Doanh nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
------------
Số: 45/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
--------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 01 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN CHỈ ĐẠO CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG HOÀNG TRUNG HẢI TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2014 CỦA TẬP ĐOÀN XĂNG DẦU VIỆT NAM
 
 
Ngày 12 tháng 01 năm 2014, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Petrolimex trình bày Báo cáo, ý kiến tham luận của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có ý kiến chỉ đạo như sau:
I. ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH CÔNG TÁC NĂM 2013
Những năm qua, Petrolimex là đơn vị chủ chốt bảo đảm nguồn cung xăng dầu của cả nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế đất nước và tái cơ cấu nền kinh tế. Năm 2013, mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng bằng nhiều nỗ lực cố gắng, hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrolimex tiếp tục đạt những kết quả tích cực: bảo đảm cung ứng xăng dầu cho nền kinh tế và góp phần bình ổn giá xăng dầu trong nước; đã triển khai áp dụng thành công một số công cụ quản lý hiện đại để nâng hiệu quả quản trị doanh nghiệp; mạng lưới phân phối, cửa hàng kinh doanh xăng dầu được duy trì và phát triển, chất lượng dịch vụ được tăng cường; hiệu quả sản xuất kinh doanh và nộp ngân sách nhà nước cao hơn năm trước; công tác bảo vệ môi trường, an toàn cháy nổ cơ bản được bảo đảm; tích cực tham gia các hoạt động xã hội như hỗ trợ cho các địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; thu nhập, tiền lương của cán bộ, công nhân viên, người lao động ổn định, tăng hơn so với năm trước.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng biểu dương những thành tích Petrolimex đã đạt được trong năm 2013.
II. VỀ KẾ HOẠCH NĂM 2014
Năm 2014, dự báo nền kinh tế nước ta sẽ có tốc độ phát triển cao hơn năm 2013, khả năng tiếp cận vốn thuận lợi hơn, lãi suất cho vay và lạm phát duy trì ở mức thấp, tỷ giá tiếp tục ổn định; nền kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Tuy nhiên, nhu cầu của nền kinh tế còn yếu; nguồn cung xăng dầu nội địa có thể bị ảnh hưởng do Nhà máy lọc dầu Dung Quất phải bảo dưỡng định kỳ theo quy định, đòi hỏi Petrolimex phải chủ động có kế hoạch để luôn bảo đảm đầy đủ, kịp thời nguồn cung xăng dầu.
Chính phủ tiếp tục yêu cầu tăng cường hơn nữa tính cạnh tranh, minh bạch trong kinh doanh xăng dầu, kiên trì vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, bảo đảm an toàn, hiệu quả. Nền kinh tế nước ta ngày càng hội nhập sâu hơn vào kinh tế thế giới, nhiều cam kết mở cửa thị trường trong nước rộng hơn đang đến gần, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với hoạt động của doanh nghiệp, yêu cầu các doanh nghiệp nói chung và Petrolimex nói riêng phải thay đổi tư duy trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển bền vững.
Phó Thủ tướng về cơ bản đồng tình với nhiệm vụ, giải pháp của Petrolimex đề ra trong năm 2014 như được nêu trong báo cáo; trong đó, yêu cầu Petrolimex tập trung thực hiện tốt, có hiệu quả cao nhất một số nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các đề án về đổi mới và tái cơ cấu Tập đoàn, thực hiện đạt kết quả cao nhất những mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm 2011 - 2015 của Tập đoàn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Đẩy mạnh áp dụng các giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả hơn theo các chuẩn mực quốc tế gắn với công tác đào tạo cán bộ; mở rộng những phương thức kinh doanh khác, mô hình cửa hàng tiện ích để đa dạng hóa sản phẩm hàng hóa, dịch vụ; tiêu chí hóa chất lượng sản phẩm, dịch vụ được cung cấp đến người tiêu dùng.
Quy hoạch lại hệ thống kho, cửa hàng xăng dầu, mạng lưới đường ống cung ứng xăng dầu theo sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải, đô thị, bảo đảm chi phí thấp nhất.
2. Tập trung nguồn lực để khai thác có hiệu quả Kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong; xúc tiến tìm kiếm các đối tác để triển khai thành công các dự án đầu tư trọng điểm của Tập đoàn, như dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong.
3. Cần chú trọng đổi mới, mạnh dạn đầu tư cho đào tạo nguồn nhân lực; đánh giá nguồn nhân lực hiện nay, xác định rõ nhu cầu để xây dựng chương trình đào tạo của Tập đoàn trong giai đoạn phát triển tiếp theo.
4. Tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường, an toàn cháy nổ. Xây dựng tinh thần trách nhiệm và hệ thống kỷ luật cao trong quản lý sản xuất, kinh doanh; coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và không được lơ là, để xảy ra sai sót; chủ động có các phương án, tổ chức diễn tập ứng phó với những sự cố có thể xảy ra.
5. Đánh giá cao sự tham gia của Petrolimex trong triển khai nghiêm túc thực hiện Chương trình nhiên liệu sinh học của Chính phủ. Petrolimex tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị nòng cốt trong thực hiện chủ trương này, sớm đưa xăng E5, E10 vào phân phối.
6. Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, cung cấp thông tin đến công chúng đầy đủ, bài bản hơn để người tiêu dùng hiểu, chia sẻ với hoạt động của Tập đoàn.
Phó Thủ tướng giao các Bộ, cơ quan liên quan:
1. Bộ Công Thương:
a) Nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ, cơ quan và Petrolimex về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 84/2009/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 10495/VPCP-KTTH ngày 11 tháng 12 năm 2013, trình Thủ tướng Chính phủ.
b) Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 03/TB-VPCP ngày 07 tháng 01 năm 2014 về việc thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, nhất là về khả năng cung ứng nguồn nhiên liệu, phương án giá bán và lộ trình thực hiện.
c) Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, xây dựng và ban hành định mức chi phí quản lý dự trữ xăng dầu quốc gia đáp ứng yêu cầu dự trữ quốc gia và đảm bảo các điều kiện hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp.
d) Quản lý, giám sát chặt chẽ dự trữ lưu thông bảo đảm tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Nghiên cứu, ban hành Quy chế giám sát về việc này.
đ) Phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các Sở Công Thương rà soát, kiểm tra lại Quy hoạch mạng lưới cửa hàng kinh doanh xăng dầu, bảo đảm cho các thương nhân kinh doanh xăng dầu được tiếp cận đầy đủ, kịp thời để chủ động phương án kinh doanh, xem phát triển mạng lưới cửa hàng xăng dầu như một phần của hạ tầng cơ sở nhằm cung ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu xăng dầu trên địa bàn.
e) Làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương và các bên liên quan để xử lý ngay vướng mắc của dự án tuyến ống xăng dầu vào kho Hải Dương, giải quyết dứt điểm phương án bàn giao kho A318 cho Công ty xi măng Phúc Sơn, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cho hoạt động cung cấp nguồn nguyên liệu đá vôi cho sản xuất xi măng. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
g) Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc xăng dầu nhập kinh doanh của các tổng đại lý, đại lý, cửa hàng trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm hành vi buôn lậu xăng dầu, kinh doanh xăng dầu nhập lậu, không rõ nguồn gốc theo đúng quy định của pháp luật.
2. Bộ Tài chính nghiên cứu, tiếp thu ý kiến góp ý của Petrolimex đối với Thông báo số 308/TB-BTC ngày 28 tháng 8 năm 2013 của Bộ Tài chính về thù lao dành cho tổng đại lý, đại lý trong kinh doanh xăng dầu để sửa đổi theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.
3. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, xử lý kiến nghị của Petrolimex đối với vướng mắc trong cấp phép tải trọng tham gia giao thông của các phương tiện sơ-mi rơ-moóc (xe bồn chở xăng dầu) nhập khẩu trước năm 2011 phù hợp với Thông tư số 03/2011/TT-BGTVT ngày 22 tháng 2 năm 2011 của Bộ Giao thông vận tải.
4. Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội xem xét, hỗ trợ Petrolimex xử lý vướng mắc để tạo điều kiện cho người lao động của Petrolimex làm việc tại Singapore; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;
- Các Bộ: Công Thương, Tài chính, GTVT, LĐTB&XH;
- UBND thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh;
- UBND tỉnh Hải Dương;
- Tập đoàn Xăng dầu VN;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, các Vụ: ĐMDN, KTN, TKBT, TH, TGĐ cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KTTH (3).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Văn Tùng
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi