Công văn 1724/UBND-KGVX Hà Nội thực hiện kết luận Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1724/UBND-KGVX

Công văn 1724/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1724/UBND-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Đức Chung
Ngày ban hành:09/05/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DẬN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

__________

Số: 1724/UBND-KGVX

V/v Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 09 tháng 5 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:

 

- Các Sở, ban, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố.

 

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 27/4/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; thành phố Hà Nội đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Thành phố đã có 24 ngày liên tục không có ca nhiễm mới và xác định là địa phương nguy cơ thấp. Tuy nhiên diễn biến dịch bệnh trên thế giới vẫn rất phức tạp đòi hỏi các cấp, các ngành luôn đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, quyết tâm không để dịch bệnh quay trở lại.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với nội dung như sau:

1. Thành phố bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh đồng thời với khôi phục phát triển kinh tế. Các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp cần xác lập tình trạng bình thường trong các hoạt động kinh tế - xã hội để dần đưa xã hội trở lại bình thường trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế.

2. Tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

a) Kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Tất cả người nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung 14 ngày; trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách ly phù hợp, chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách ly các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

b) sẵn sàng ứng phó với các trường hợp dương tính tại cộng đồng. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp tiếp tục duy trì các đội phản ứng nhanh, phòng chống dịch cơ động kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả. Tổ chức ứng trực mức 100% bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra; thực hiện công tác giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy tìm “dấu vết”, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

c) Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

d) Thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ hành khách tại các cửa khẩu quốc tế và nội địa; thực hiện việc giám sát cách ly tập trung theo qui định.

e) Tiếp tục kiện toàn năng lực cho các phòng xét nghiệm xác định COVID-19, chuẩn bị sẵn sàng máy và sinh phẩm, bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ xét nghiệm; Theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh và các kỹ thuật, sinh phẩm chẩn đoán trên thế giới và tại Việt Nam để điều chỉnh hoạt động xét nghiệm phù hợp với công tác phòng, chống dịch.

f) Tiếp tục nghiên cứu phác đồ điều trị, xây dựng các hướng dẫn và tập huấn cho y tế cơ sở để thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng và hướng dẫn xử lý khi có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, dương tính với COVID-19 hoặc nhiễm dịch bệnh khác (nếu có).

g) Tập huấn cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế về công tác phòng, chống dịch để thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng, sẵn sàng thu dung điều trị, cách ly người bệnh COVID-19 tùy theo tình huống và cấp độ dịch; tập huấn cho tất cả các đơn vị trong ngành về công tác lấy mẫu xét nghiệm để lấy mẫu xét nghiệm trong những tình huống cụ thể.

h) Các cơ sở khám, chữa bệnh trở lại hoạt động bình thường, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; sẵn sàng các điều kiện cần thiết phục vụ cho thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 và các dịch bệnh khác có thể xảy ra.

i) Tăng cường quản lý chặt chẽ kinh phí, vật tư trang thiết bị phòng, chống dịch đảm bảo đúng quy định, không để thất thoát, xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật.

3. Thực hiện các giải pháp nới lỏng các hạn chế phòng, chống dịch COVID-19

a) Đối với hoạt động vận chuyển hành khách công cộng: Dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu thủy, tàu hỏa…).

b) Đồng ý mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ (thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn chỉ yêu cầu sát khuẩn tay).

c) Tiếp tục thực hiện áp dụng việc mở cửa sau 09h sáng hàng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn (trừ các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ).

- Nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng dưới bất cứ hình thức nào.

- Chưa cho mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo của Chính phủ.

d) Đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

đ) Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong lớp học; tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt tuyển sinh đầu cấp và kỳ thi THPT theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND Thành phố.

4. Các Sở, ban, ngành, cơ quan trực thuộc Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã

a) Thực hiện nghiêm túc các biện pháp, nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung các nhiệm vụ quan trọng như: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, xây dựng phương án vàTriển khai các biện pháp kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị phương án tái khởi động thị trường du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp.

b) Tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội theo đúng Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, bảo đảm đúng nguyên tắc, đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời, không để xảy ra tiêu cực, lợi dụng, trục lợi chính sách.

c) Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Thành phố.

5. Về chế độ họp Ban Chỉ đạo, giao ban, báo cáo

- Thực hiện giãn họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố, chỉ tổ chức họp khi cần thiết và khi có vấn đề phát sinh, đột xuất cần triển khai.

- Các Sở, ban ngành và UBND các quận, huyện, thị xã giao Trung tâm Y tế báo cáo công tác phòng chống dịch hàng ngày trước 15h00’, gửi Sở Y tế để tổng hợp.

- Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố: thực hiện báo cáo trước 17h00 hàng ngày, báo cáo đột xuất khi có diễn biến dịch bất thường.

Trên đây là nội dung tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng Chính phủ;

- BCĐQG phòng chống dịch COVID-19;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Chính phủ;

- Bộ Y tế;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy;

- Chủ tịch UBND Thành phố;

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;

- MTTQ và các đoàn thể Thành phố;

- Các Ban Đảng Thành ủy;

- Các Ban HĐND Thành phố;

- Các Quận ủy, Huyện ủy, Thị ủy;

- Các Đảng bộ trực thuộc Thành phố;

- Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND Thành phố;

- VPUB: CVP, các PCVP, các phòng, đơn vị thuộc VP;

- Lưu: VT, KGVXan.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Đức Chung

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 772/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định 897/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc xác nhận phiên hiệu Thanh niên xung phong đối với 11 đơn vị Thanh niên tình nguyện được thành lập trước 30/4/1975

Quyết định 772/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định 897/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc xác nhận phiên hiệu Thanh niên xung phong đối với 11 đơn vị Thanh niên tình nguyện được thành lập trước 30/4/1975

Chính sách

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi