Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025 gồm nhiều quy định liên quan đến hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp, người dân cần lưu ý cùng các chính sách mới lĩnh vực chứng khoán....
Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2025/NĐ-CP (có hiệu lực từ 01/6/2025) sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Trong đó, đáng chú y là các nội dung mới sau đây:

  • Bổ sung đối tượng áp dụng là nhà cung cấp nước ngoài kinh doanh thương mại điện tử
  • Bổ sung nhiều giải thích thuật ngữ về hóa đơn, chứng từ
  • Được tích hợp biên lai thu thuế, phí vào hóa đơn điện tử cho người mua
  • Cấm làm giả hóa đơn, không chuyển dữ liệu về cơ quan thuế theo quy định
  • Bổ sung các quy định mới về sử dụng hóa đơn…
  • Và nhiều nội dung mới đáng chú ý khác...
Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Xem thêm: Tổng hợp điểm mới của Nghị định 70/2025/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Đây là nội dung được Bộ Tài chính nêu tại Thông tư 14/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 119/2020/TT-BTC ngày 31/12/2020 về hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán và Thông tư 58/2021/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Nghị định 158/2020/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh.

Theo đó, Thông tư 14/2025/TT-BTC thay thế Mẫu số 01 và Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 58/2021/TT-BTC bằng hai mẫu mới:

  • Mẫu số 01: Hợp đồng ủy thác bù trừ, thanh toán giữa thành viên không bù trừ và thành viên bù trừ chung.
  • Mẫu số 02: Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh giữa công ty chứng khoán và khách hàng.

Đồng thời, tại điểm h khoản 3 Điều 6 của Thông tư 119/2020/TT-BTC, trước đây yêu cầu “Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương” của bên chuyển quyền sở hữu nếu là tổ chức. Nay được sửa đổi tại khoản 1 Điều 1 Thông tư 14/2025/TT-BTC như sau:

Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương của các bên chuyển quyền sở hữu là tổ chức.

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Nội dung này được quy định tại Nghị định 93/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 19/2020/NĐ-CP về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính (VPHC).

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Theo đó, khoản 20 Điều 1 Nghị định 93/2025/NĐ-CP đã bổ sung Điều 29a vào sau Điều 29 thêm hình thức kỷ luật bãi nhiệm trong thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính áp dụng đối với cán bộ thuộc một trong các trường hợp:

  • Đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức và tái phạm;
  • Vi phạm lần đầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thuộc các trường hợp: Không kịp thời sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hoặc ban hành quyết định mới khi phát hiện có sai sót, vi phạm trong xử phạt VPHC; Thực hiện không đầy đủ, chính xác kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính…
Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Ngày 25/4/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 92/2025/NĐ-CP về chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp.

Về chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp là cán bộ, công chức, viên chức như sau:

Trường hợp

Chế độ lương

Chính sách công vụ

Giữ chức vụ lãnh đạo hệ số phụ cấp ≤ 0,9 hoặc không giữ chức vụ lãnh đạo

Bậc 1, hệ số lương 8,80

Tương đương Trợ lý lãnh đạo cấp cao

Giữ chức vụ lãnh đạo hệ số phụ cấp 1,0 - 1,25

Bậc 2, hệ số lương 9,40

Tương đương Thứ trưởng

Giữ chức vụ lãnh đạo hệ số phụ cấp ≥ 1,30

Bậc 3, hệ số lương 10,0

Tương đương Bộ trưởng

Ngoài ra, các các chuyên gia cao cấp còn được:

  • Bảo lưu hệ số lương nếu tổng hệ số lương cũ cao hơn hệ số mới.
  • Có thể hưởng thêm tiền thưởng, điều kiện làm việc... tùy theo hiệu quả công tác và khả năng tài chính của cơ quan.
  • Xếp bậc lương mới sau khi thôi làm chuyên gia cao cấp, dựa trên bậc lương cũ và thời gian công tác.
Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 003/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước, có hiệu lực từ ngày 15/6/2025.

Thông tư này áp dụng cho các doanh nghiệp nhà nước, hướng dẫn chi tiết về quản lý lao động, tiền lương, thù lao và tiền thưởng theo quy định tại Nghị định số 44/2025/NĐ-CP.

Nguyên tắc quản lý lao động và tiền lương

Thông tư quy định nguyên tắc quản lý lao động, tiền lương, thù lao và tiền thưởng dựa trên chỉ tiêu lợi nhuận, năng suất lao động và tỷ suất lợi nhuận. Đối với doanh nghiệp không vì mục tiêu lợi nhuận, chỉ tiêu tổng doanh thu trừ tổng chi phí được sử dụng thay thế.

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Quản lý thang lương, bảng lương

Doanh nghiệp phải xây dựng và ban hành thang lương, bảng lương, phụ cấp lương theo quy định. Hằng năm, doanh nghiệp cần rà soát và điều chỉnh các mức lương để đảm bảo tuân thủ quy định.

Quy định về tiền thưởng và phúc lợi

Tiền thưởng và phúc lợi cho người lao động, Ban điều hành, Thành viên hội đồng, Kiểm soát viên được thực hiện theo quy định, dựa trên mức tiền lương từ quỹ tiền lương thực hiện.

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Chủ tịch Quốc hội thông qua Nghị quyết số 194/2025/QH15 sửa đổi Hiến pháp năm 2013 trong ngày làm việc đầu tiên (05/5/2025) của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, với tỷ lệ tán thành 100%, có hiệu lực từ 19/6/2025. Cụ thể:

Nghị quyết số 194/2025/QH15 quyết định xem xét sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 để thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, trong đó tập trung vào các quy định về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và việc phân định đơn vị hành chính, tổ chức chính quyền địa phương.

Theo đó, Quốc hội thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 để chủ trì, phối hợp với các cơ quan thực hiện nhiệm vụ xây dựng dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 và trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 9.

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Đây là nội dung tại Thông tư 20/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 51/2021/TT-BTC hướng dẫn nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, Thông tư mới yêu cầu các báo cáo phải được thực hiện bằng phương thức điện tử trên hệ thống quản lý hoạt động nhà đầu tư nước ngoài của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và lưu trữ tối thiểu 5 năm.

Trong trường hợp bất khả kháng, báo cáo có thể được gửi dưới dạng văn bản giấy kèm theo tệp dữ liệu điện tử, và phải thông báo lý do cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Sau khi khắc phục được tình trạng bất khả kháng, báo cáo phải được hoàn tất trên hệ thống điện tử.

Trong khi đó, quy định cũ các báo cáo thể hiện dưới hình thức văn bản giấy kèm theo tệp dữ liệu điện tử.

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 03/2025/TT-NHNN về mở và sử dụng tài khoản bằng đồng Việt Nam để thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 16/6/2025.

Theo đó, Thông tư áp dụng cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài và cá nhân có quốc tịch nước ngoài không cư trú tại Việt Nam, các ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép kinh doanh ngoại hối, cùng các tổ chức và cá nhân khác liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam.

Nhà đầu tư nước ngoài chỉ được mở một tài khoản đầu tư gián tiếp tại một ngân hàng được phép, trừ một số trường hợp đặc biệt như công ty chứng khoán nước ngoài hoặc quỹ đầu tư nước ngoài có thể mở thêm tài khoản tương ứng với mã số giao dịch chứng khoán được cấp. Hồ sơ mở tài khoản phải được công chứng, chứng thực và có thể yêu cầu dịch ra tiếng Việt khi cần thiết.

Tài khoản đầu tư gián tiếp được sử dụng để thực hiện các giao dịch thu chi liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm thu từ bán ngoại tệ, chuyển nhượng vốn, nhận cổ tức, và chi cho các hoạt động đầu tư, mua ngoại tệ, chuyển khoản và thanh toán các chi phí liên quan.

Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025

Nội dung này được đề cập tại Công văn 4133/TLĐ-ToC 2025 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn theo tinh thần Nghị quyết 60-NQ/TW.

Theo đó, thực hiện sắp xếp, giải thể, hạ cấp tổ chức, chấm dứt hoạt động của ban chấp hành, ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp hưởng 100% lương ngân sách nhà nước, lực lượng vũ trang.

Đồng thời, dừng thu đoàn phí, kinh phí công đoàn với đoàn viên công đoàn, công đoàn cơ sở của các cơ quan, đơn vị này mà không thuộc đối tượng tập hợp của Công đoàn Việt Nam từ ngày 01/6/2025. Thời gian hoàn thành công tác giải thể tổ chức công đoàn, kết thúc hoạt động của ban chấp hành, ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra công đoàn nêu trên trước ngày 15/6/2025.

Trên đây là Chính sách mới có hiệu lực tháng 6/2025. Theo dõi thêm Danh sách văn bản có hiệu lực tháng 6/2025.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi