Công văn 3622/VKSTC-HĐTT nội dung thi tuyển Kiểm sát viên năm 2019

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3622/VKSTC-HĐTT

Công văn 3622/VKSTC-HĐTT của Viện kiểm sát tối cao về một số nội dung thi tuyển Kiểm sát viên năm 2019
Cơ quan ban hành: Viện kiểm sát nhân dân tối caoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3622/VKSTC-HĐTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Minh Trí
Ngày ban hành:12/08/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Cán bộ-Công chức-Viên chức, Tư pháp-Hộ tịch
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN
TỐI CAO
-------

Số: 3622/VKSTC-HĐTT
Về một số nội dung thi tuyển Kiểm sát viên năm 2019

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 12 tháng 8 năm 2019

 

 

Kính gửi:

- Viện KSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
- Thủ trưởng đơn vị trực thuộc Viện KSND tối cao;
- Viện KSND cấp cao 1, 2, 3.

 

Ngày 28/6/2019 Viện KSND tối cao ban hành Kế hoạch số 113/KH-VKSTC về việc Tổ chức thi tuyển Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên cao cấp ngành Kiểm sát năm 2019. Để rõ hơn về đối tượng dự thi và đăng ký khối thi, Viện KSND tối cao có ý kiến như sau:

1. Về đối tượng dự thi, chỉ tiêu thi Kiểm sát viên:

Thực hiện Pháp lệnh Kiểm sát viên Viện KSND năm 2002, tại Viện KSND tối cao không có Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp. Do đó, tại Viện KSND tối cao không bổ nhiệm được chức danh Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp cho công chức công tác tại các đơn vị thuộc Viện KSND tối cao. Thực hiện Luật Tổ chức Viện KSND năm 2014, từ năm 2016 đến năm 2018 Viện trưởng Viện KSND tối cao đã thành lập Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên và cho chủ trương được áp dụng khoản 2 Điều 78, khoản 2 Điều 79, theo đó thời gian làm công tác pháp luật được xác định là một trong những tiêu chuẩn, điều kiện dự thi Kiểm sát viên các ngạch, nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, đồng thời phù hợp với chính sách cán bộ.

Để nâng cao chất lượng Kiểm sát viên trong công tác Thực hành quyền công tố, Kiểm sát hoạt động tư pháp và thực hiện nghiêm túc quy định của Luật Tổ chức Viện KSND năm 2014, đối tượng dự thi Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên cao cấp năm 2019 cơ bản phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 75, Điều 77, khoản 1 Điều 78, Điều 79 Luật Tổ chức Viện KSND năm 2014. Tuy nhiên, đối với cán bộ công tác tại Viện KSND tối cao, Viện KSND cấp cao do các năm trước đây chưa được tổ chức thi tuyển hoặc mới được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm sát viên trung cấp, nhưng có đủ thời gian làm công tác pháp luật, Ban cán sự Đảng Viện KSND tối cao đã có chủ trương cho áp dụng khoản 2 Điều 78, khoản 2 Điều 79 Luật Tổ chức Viện KSND năm 2014 (quy định về thời gian làm công tác pháp luật). Căn cứ nhu cầu công tác, các đơn vị đề xuất, báo cáo và danh sách gửi về Viện KSND tối cao (qua Vụ 15) để trình Ủy ban kiểm sát Viện KSND tối cao xem xét, quyết định.

Số lượng chỉ tiêu Kiểm sát viên các ngạch của các Viện KSND địa phương, đơn vị trong ngành và điều kiện, tiêu chuẩn công chức được đơn vị xét tuyển chọn cử dự thi được tính đến ngày 31/12/2019.

Kết quả thi Kiểm sát viên được lấy theo số điểm từ cao xuống thấp và theo khối thi. Thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Viện KSND tối cao về việc ưu tiên chỉ tiêu Kiểm sát viên cho khối Kiểm sát hoạt động tư pháp. Do đó, Viện KSND tối cao phân bố chỉ tiêu Kiểm sát viên theo khối thi cho các đơn vị, như sau:

- Đối với đơn vị có 1 chỉ tiêu Kiểm sát viên (cao cấp, trung cấp, sơ cấp) thì tính là chỉ tiêu chung không phân chia chỉ tiêu theo khối thi (hình sự và dân sự, hành chính) mà xác định theo điểm thi đạt tính từ cao xuống thấp trong số chỉ tiêu được giao.

- Đối với đơn vị có từ 02 chỉ tiêu Kiểm sát viên (cao cấp, trung cấp, sơ cấp) trở lên thì phân bổ chỉ tiêu theo khối thi (hình sự và dân sự, hành chính) trong số chỉ tiêu được giao.

(Chỉ tiêu theo từng khối thi của các đơn vị cụ thể có bảng phụ lục kèm theo).

2. Về nội dung và đề thi:

Để đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng dự thi và cơ sở đánh giá sát với trình độ, chất lượng người dự thi, Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên sẽ xây dựng 2 bộ đề theo hai khối thi nghiệp vụ hình sự và dân sự, hành chính...để cho các đối tượng dự thi được lựa chọn làm bài thi (một trong hai khối thi) theo khả năng, sở trường của mỗi công chức.

Hướng dẫn này bổ sung cho Kế hoạch số 113/KH-VKSTC ngày 28/6/2019 của Viện KSND tối cao. Các ứng viên được tự lựa chọn đề thi theo khối thi (một trong hai khối) và phải đăng ký trước để bố trí theo khối tại phòng thi cho phù hợp.

Viện KSND tối cao yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Viện KSND tối cao; Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự trung ương; Viện trưởng Viện KSND cấp cao 1, 2, 3; Viện trưởng Viện KSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện và quán triệt cho các đối tượng dự thi biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Lãnh đạo VKSNDTC;
- Thành viên Hội đồng thi tuyển KSV;
- Thủ trưởng đơn vị thuộc VKSNDTC;
- Viện trưởng VKSNDTW, VKSNDCC, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Báo, Tạp chí, Trang tin điện tử VKSNDTC;
- Lưu: V15, VT.

VIỆN TRƯỞNG
Lê Minh Trí

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi