Công văn 6414/BYT-BH của Bộ Y tế về việc thanh toán bảo hiểm y tế đối với dịch truyền túi 3 ngăn là acid amin, glucose và nhũ dịch lipit

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6414/BYT-BH

Công văn 6414/BYT-BH của Bộ Y tế về việc thanh toán bảo hiểm y tế đối với dịch truyền túi 3 ngăn là acid amin, glucose và nhũ dịch lipit
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6414/BYT-BHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Xuyên
Ngày ban hành:17/09/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Bảo hiểm
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
-------
Số: 6414/BYT-BH
V/v: Thanh toán bảo hiểm y tế đối với dịch truyền túi 3 ngăn là acid amin, glucose và nhũ dịch lipid
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 17 tháng 09 năm 2014
 
 
Kính gửi: Bảo hiểm xã hội Việt Nam
 
Bộ Y tế nhận được Công văn số 494/CV-BM ngày 02/7/2014 của Bệnh viện Bạch Mai, Công văn số 1120/BVCR-KD ngày 22/7/2014 của Bệnh viện Chợ Rẫy, Công văn số 382/DHN ngày 07/8/2014 của Bệnh viện Hữu Nghị và một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề nghị được thanh toán bảo hiểm y tế đối với dịch truyền túi 3 ngăn là acid amin, glucose và nhũ dịch lipid. Dịch truyền túi 3 ngăn này đã được bảo hiểm y tế thanh toán từ khi ban hành Thông tư số 31/2011/TT-BYT ngày 11/7/2011 và tạm dừng thanh toán theo Công văn số 759/GĐĐT-NVGĐ2 ngày 26/6/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Tiếp đó, ngày 26/8/2014, Bộ Y tế nhận được Công văn số 3138/BHXH-DVT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong đó có đề nghị tạm dừng thanh toán dịch truyền túi 3 ngăn theo chế độ bảo hiểm y tế. Trường hợp thuốc thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế, đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo cách ghi thuốc trong quá trình đấu thầu nhằm đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, lựa chọn được thuốc có chất lượng, giá cả phù hợp, chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện thực hiện nghiêm túc việc chỉ định, kê đơn thuốc hợp lý, tránh chỉ định khi người bệnh chưa thật sự cần thiết phải bổ sung dinh dưỡng bằng đường tĩnh mạch.
Về vấn đề này, Bộ Y tế có ý kiến như sau:
Dịch truyền túi 3 ngăn gồm có 3 thành phần riêng lẻ là acid amin, glucose và nhũ dịch lipid đang được các bệnh viện sử dụng trong điều trị bệnh nhân nặng và đã được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán từ năm 2012 đến nay. Các thành phần acid amin, glucose và nhũ dịch lipid đều có trong Danh mục thuốc được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán ban hành kèm theo Thông tư số 31/2011/TT-BYT ngày 11/7/2011 của Bộ Y tế (số thứ tự 1077, 1080, 1090). Dạng kết hợp túi 3 ngăn này là kết hợp cơ học, không phải là thuốc kết hợp theo nguyên tắc quy định tại khoản c mục 1 Điều 5 Thông tư số 31/2011/TT-BYT: “Thuốc có phối hợp nhiều hoạt chất mà sự phối hợp này chưa được quy định trong Danh mục thì được quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán nếu các hoạt chất đều có trong Danh mục dưới dạng đơn chất và phù hợp về đường dùng, phân hạng bệnh viện được sử dụng (không áp dụng đối với nhóm thuốc là hỗn hợp của nhiều vitamin)”. Bên cạnh đó, dạng kết hợp này có nhiều thuận lợi và ưu điểm trong sử dụng thay vì phải truyền 3 lần thì chỉ cần truyền 1 lần, vừa đảm bảo mục tiêu điều trị, vừa giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng cho người bệnh.
Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, Bộ Y tế đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố thực hiện thanh toán dịch truyền túi 3 ngăn gồm 3 thành phần là acid amin, glucose và nhũ dịch Iipid theo đúng quy định về mua sắm, đấu thầu thuốc và đúng chỉ định sử dụng.
Về đề nghị của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đối với cách ghi tên thuốc, chỉ định, điều kiện thanh toán bảo hiểm y tế đối với thuốc này để đảm bảo lựa chọn thuốc chất lượng với giá cả phù hợp, đáp ứng yêu cầu điều trị, đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, tránh độc quyền, Bộ Y tế sẽ xem xét khi xây dựng Thông tư ban hành Danh mục thuốc và tỷ lệ, điều kiện thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế trong thời gian tới.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- BT. Nguyễn Thị Kim Tiến (để báo cáo);
- TT. Phạm Lê Tuấn;
- Sở Y tế các tỉnh, thành phố;
- Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế;
- Y tế các bộ ngành;
- Cục, Vụ: KCB, QLD, PC, KH-TC;
- Lưu: VT, BH.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Xuyên
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi