Thông tư 05/2006/TT-BCA-C11 của Bộ Công an về việc hướng dẫn thi hành Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg ngày 27/01/2000 của Thủ tướng Chính phủ quy định các đoàn trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam có xe Cảnh sát giao thông dẫn đường

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Thông tư 05/2006/TT-BCA-C11

Thông tư 05/2006/TT-BCA-C11 của Bộ Công an về việc hướng dẫn thi hành Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg ngày 27/01/2000 của Thủ tướng Chính phủ quy định các đoàn trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam có xe Cảnh sát giao thông dẫn đường
Cơ quan ban hành: Bộ Công anSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:05/2006/TT-BCA-C11Ngày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Lê Hồng Anh
Ngày ban hành:09/05/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự, Giao thông

TÓM TẮT VĂN BẢN

* Hướng dẫn về giao thông - Ngày 09/5/2006, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 05/2006/TT-BCA-C11 hướng dẫn thi hành Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg quy định các đoàn trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam có xe Cảnh sát giao thông dẫn đường. Theo đó, các hành vi tuỳ tiện tổ chức thực hiện dẫn đoàn, các hành vi cản trở hoạt động dẫn đoàn hoặc lợi dụng công tác dẫn đoàn để gay phiền hà, sách nhiễu, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức cá nhân đều phải được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật... Trong quá trình thi hành nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát không được lạm dụng việc sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên (không dùng còi ưu tiên liên tục) gây ồn ào không cần thiết. Khi có tín hiệu ưu tiên thì người điều khiển phương tiện giao thông phải lập tức giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải, người đi bộ không được chạy sang đường, không được đi lại hoặc đứng đưới lòng đường để nhường đường cho xe ưu tiên... Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Xem chi tiết Thông tư 05/2006/TT-BCA-C11 tại đây

tải Thông tư 05/2006/TT-BCA-C11

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết
Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg ngày 27/01/2000 của Thủ tướng Chính phủ quy định các đoàn trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam có xe Cảnh sát giao thông dẫn đường, Bộ Công an ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện như sau:
I. QUY ĐỊNH CHUNG
1. Các cơ quan, tổ chức, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi tắt là cơ quan, tổ chức) có các đoàn trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam theo quy định có xe Cảnh sát giao thông dẫn đường phải cử cán bộ trực tiếp liên hệ với cơ quan Cảnh sát giao thông để làm thủ tục và phối hợp trong việc tổ chức thực hiện công tác dẫn đoàn.
2. Cảnh sát giao thông là lực lượng được Chính phủ và Bộ Công an giao nhiệm vụ dẫn đường các đoàn (sau đây gọi tắt là dẫn đoàn) trong nước và khách nước ngoài đến Việt Nam, phải thực hiện đúng các quy định tại Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư này, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức để dẫn đoàn đảm bảo an toàn, thông suốt.
Các hành vi tuỳ tiện tổ chức thực hiện dẫn đoàn, các hành vi cản trở hoạt động dẫn đoàn của lực lượng Cảnh sát giao thông hoặc lợi dụng công tác dẫn đoàn để gây phiền hà, sách nhiễu, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân đều phải được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
3. Xe cảnh sát giao thông dẫn đoàn là xe ôtô và môtô chuyên dùng theo quy định của Bộ Công an và giao cho lực lượng Cảng sát giao thông trực tiếp quản lý, sử dụng theo đúng quy định.
Trong quá trình thi hành nhiệm vụ dẫn đoàn, lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện quyền ưu tiên và sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên, phải tuân thủ theo đúng quy định của Luật giao thông đường bộ và quy định của pháp luật khác có liên quan, không lạm dụng việc sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên (không dùng còi ưu tiên liên tục) gây ồn ào không cần thiết. Khi có tín hiệu ưu tiên của xe Cảnh sát giao thông dẫn đoàn thì người điều khiển phương tiện giao thông phải lập tức giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải, người đi bộ không được chạy sang đường, không được đi lại hoặc đứng dưới lòng đường để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên theo quy định của pháp luật.
II. ĐỐI TƯỢNG CÓ XE CẢNH SÁT GIAO THÔNG DẪN ĐOÀN
1. Các đối tượng quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ;
2. Các đối tượng khác theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm:
a. Đối với các đoàn trong nước:
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng;
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại hiểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam;
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam;
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam;
- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc;
- Các hoạt động thể thao trong nước, khu vực và Quốc tế do Nhà nước tổ chức hoặc đăng cai tổ chức.
b. Đối với các đoàn khách nước ngoài:
- Người đứng đầu Đảng, chính quyền cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Bí thư, Chủ tịch, Tỉnh trưởng, Thống đốc Bang, Trưởng đặc khu hoặc tương đương;
- Đoàn khách Quân sự do Tổng Tư lệnh hoặc tương đương trở lên dẫn đầu;
- Đoàn khách Cảnh sát do Tư lệnh hoặc tương đương trở lên dẫn đầu.
c. Trường hợp khác cần có xe Cảnh sát giao thông dẫn đoàn thì cơ quan, tổ chức có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an xem xét, quyết định.
III. THỦ TỤC VÀ CHẾ ĐỘ CÔNG TÁC DẪN ĐOÀN
1. Thủ tục, gồm:
a. Công văn đề nghị xe Cảnh sát giao thông dẫn đoàn và chương trình hoạt động của đoàn do người đứng đầu cơ quan, tổ chức hoặc người được uỷ quyền ký, đóng dấu (theo mẫu ở phụ lục kèm theo Thông tư này).
b. Đối với các trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Điểm 2 Mục II của Thông tư này, phải có bản sao văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý.
2. Thời gian đến làm thủ tục đề nghị dẫn đoàn quy định cụ thể:
a. Đến trước 05 (năm) ngày làm việc, khi tổ chức thực hiện dẫn đoàn đối với các đối tượng quy định tại Khoản 1 và 2, Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ trường hợp đột xuất thuộc đối tượng Cảnh vệ);
b. Đến trước 10 (mười) ngày làm việc, khi tổ chức thực hiện dẫn đoàn đối với những trường hợp khác theo Khoản 3 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (quy định tại điểm 2 Mục II của Thông tư này).
3. Trách nhiệm dẫn đoàn:
a. Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác dẫn đoàn trong phạm vi cả nước; tổ chức tiếp nhận đề nghị dẫn các đoàn có phạm vi hoạt động từ 03 (ba) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên để chỉ đạo, giao nhiệm vụ và hướng dẫn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện dẫn đoàn hoặc trực tiếp dẫn đoàn; tổ chức dẫn các đoàn do Bộ Công an giao.
b. Phòng Cảng sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tiếp nhận các đề nghị và thực hiện dẫn các đoàn có phạm vi hoạt động trong tỉnh, thành phố và khi đoàn đến tỉnh, thành phố liền kề và ngược lại; tổ chức dẫn các đoàn theo chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt.
c. Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tiếp nhận các đề nghị dẫn các đoàn thuộc đối tượng Cảnh vệ và thông báo ngay đến Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đối với các đoàn có hoạt động từ 03 (ba) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên; thông báo ngay đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với các đoàn có phạm vi hoạt động trong một tỉnh, thành phố và khi đoàn đến tỉnh thành phố liền kề và ngược lại để tổ chức dẫn đoàn theo quy định.
4. Quan hệ phối hợp trong công tác dẫn đoàn:
a. Cơ quan, tổ chức có đề nghị dẫn đoàn có trách nhiệm thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát giao thông trong suốt quá trình thực hiện dẫn đoàn: Khi có thay đổi về chương trình, thời gian, địa điểm, đón, tiễn, dẫn đoàn, phải thông báo kịp thời; tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Cảnh sát giao thông giải quyết nhanh chóng các vấn đề xảy ra liên quan đến hoạt động của đoàn theo đúng quy định của pháp luật.
b. Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ thống nhất ban hành Quy chế phối hợp chỉ đạo và tổ chức dẫn các đoàn thuộc đối tượng Cảnh vệ.
c. Cục cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, tổ chức dẫn đoàn:
- Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt: Khi chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Cảng sát giao thông hoặc trực tiếp dẫn đoàn thì đồng gửi Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan biết, để phối hợp chỉ đạo.
- Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Khi chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức dẫn các đoàn thì đồng gửi Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an địa phương liên quan để theo dõi, phối hợp chỉ đạo.
d. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm thông báo và phối hợp kịp thời với các Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan tổ chức dẫn đoàn đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt. Các đơn vị thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức dẫn các đoàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Phòng Cảnh sát giao thông có trách nhiệm thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định; các kế hoạch, phương án, kết quả phối hợp và tổ chức dẫn các đoàn phải báo cáo Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt để theo dõi, chỉ đạo và hướng dẫn kịp thời.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Các cơ quan, tổ chức và Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đề nghị xe dẫn đoàn có trách nhiệm thực hiện đúng Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Thông tư này.
2. Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo đúng hướng dẫn tại Thông tư này.
3. Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt hướng dẫn, kiểm tra công tác dẫn đoàn đảm bảo thực hiện đúng Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Thông tư này cũng như các quy định khác của Chính phủ, Bộ Công an có liên quan đến công tác dẫn đoàn; tổ chức nghiên cứu, đề xuất Bộ trưởng dự án về tổ chức, trang bị phương tiện và xây dựng các văn bản khác có liên quan đến công tác dẫn đoàn.
4. Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Cảnh sát giao thông và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện dẫn các đoàn theo đúng quy định tại Thông tư này và chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt.
5. Thông tư này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo và thay thế Thông tư số 10/2000/TT-BCA(C11) ngày 04/7/2000 của Bộ Công an.
Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, các cơ quan, tổ chức và Công an các đơn vị, địa phương báo cáo, phản ánh về Bộ Công an (qua Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt) để có hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

Bộ trưởng

Đại tướng Lê Hồng Anh

…………………………..

……………..(1)…………

 

Số: ……..

V/v bố trí xe CSGT dẫn đoàn

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 

…….., ngày     tháng      năm ………….

Kính gửi: ………………(2)…………………..

………….(1)…………. đề nghị ………….(2)………………………………..

bố trí xe CSGT dẫn đoàn:……………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………..

Thành phần của đoàn: ………………………..(3)…………………………….

………………………………………………………………………………………..

Số lượng, chủng loại xe của đoàn: ……………………….....………………...

………………………………………………………………………………………..

Thời gian và phạm vi địa bàn hoạt động của đoàn:…………………………….

………………………………………………………………………………………..

(có chương trình hoạt động cụ thể của đoàn) (4)

Nội dung đề nghị dẫn đoàn:…………………………(5)………………………

………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………..

Người liên hệ:………………………………., chức vụ…………………….(6)

Địa chỉ, điện thoại liên hệ:…………………………………………………….

………………………………………………………………………………………..

Đề nghị…………………………..(2)………………… xem xét giải quyết.

Thủ trưởng cơ quan, tổ chức hoặc
                                                                 người được uỷ quyền

(ký tên, đóng dấu)

Ghi chú:

- (1): Tên cơ quan, tổ chức có đề nghị bố trí xe CSGT dẫn đoàn.

- (2): Tên cơ quan Công an tiếp nhận. Cụ thể: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (đối với đoàn thuộc đối tượng Cảnh vệ); Cục CSGT ĐB-ĐS (đối với đoàn có phạm vi hoạt động từ 03 tỉnh, thành phố trở lên); Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố (đối với đoàn có phạm vi hoạt động trong một tỉnh, thành phố và khi đoàn đến tỉnh, thành phố liền kề và ngược lại).

- (3): Ghi rõ tên, chức danh cao nhất của Trưởng đoàn; số lượng thành viên.

 - (4): Chương trình hoạt động của đoàn phải ghi rõ, cụ thể về: Thời gian (giờ, ngày, tháng); Nội dung hoạt động (đón, tiễn, thăm, làm việc, ăn nghỉ, ….v.v); Địa điểm (số nhà, đường phố, trụ sở … v.v). Chương trình phải được đóng dấu treo hoặc giáp lai theo quy định.

 - (5): Ghi rõ đề nghị dẫn đường tất cả các hoạt động hoặc một số hoạt động của đoàn.

  - (6): Ghi rõ họ tên, chức vụ người có thẩm quyền của Ban tổ chức sẽ trực tiếp phối hợp với lực lượng CSGT trong quá trình tổ chức dẫn đoàn.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

THễNG TƯ

CỦA BỘ CễNG AN SỐ 05/2006/TT-BCA-C11 NGÀY 09 THÁNG 5 NĂM 2006 HƯỚNG DẪN THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH SỐ 14/2000/QĐ-TTg
NGÀY 27/01/2000 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH CÁC ĐOÀN TRONG NƯỚC VÀ KHÁCH NƯỚC NGOÀI ĐẾN VIỆT NAM
Cể XE CẢNH SÁT GIAO THễNG DẪN ĐƯỜNG

 

Để tiếp tục thực hiện nghiờm tỳc, cú hiệu quả Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg ngày 27/01/2000 của Thủ tướng Chớnh phủ quy định cỏc đoàn trong nước và khỏch nước ngoài đến Việt Nam cú xe Cảnh sỏt giao thụng dẫn đường, Bộ Cụng an ban hành Thụng tư hướng dẫn thực hiện như sau:

 

I. QUY ĐỊNH CHUNG

 

1. Cỏc cơ quan, tổ chức, Uỷ ban nhõn dõn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đõy gọi tắt là cơ quan, tổ chức) cú cỏc đoàn trong nước và khỏch nước ngoài đến Việt Nam theo quy định cú xe Cảnh sỏt giao thụng dẫn đường phải cử cỏn bộ trực tiếp liờn hệ với cơ quan Cảnh sỏt giao thụng để làm thủ tục và phối hợp trong việc tổ chức thực hiện cụng tỏc dẫn đoàn.

2. Cảnh sỏt giao thụng là lực lượng được Chớnh phủ và Bộ Cụng an giao nhiệm vụ dẫn đường cỏc đoàn (sau đõy gọi tắt là dẫn đoàn) trong nước và khỏch nước ngoài đến Việt Nam, phải thực hiện đỳng cỏc quy định tại Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ và Thụng tư này, phối hợp chặt chẽ với cỏc cơ quan, tổ chức để dẫn đoàn đảm bảo an toàn, thụng suốt.

Cỏc hành vi tuỳ tiện tổ chức thực hiện dẫn đoàn, cỏc hành vi cản trở hoạt động dẫn đoàn của lực lượng Cảnh sỏt giao thụng hoặc lợi dụng cụng tỏc dẫn đoàn để gõy phiền hà, sỏch nhiễu, xõm phạm quyền và lợi ớch hợp phỏp của cơ quan, tổ chức và cỏ nhõn đều phải được phỏt hiện kịp thời và xử lý nghiờm minh theo quy định của phỏp luật.

3. Xe cảnh sỏt giao thụng dẫn đoàn là xe ụtụ và mụtụ chuyờn dựng theo quy định của Bộ Cụng an và giao cho lực lượng Cảng sỏt giao thụng trực tiếp quản lý, sử dụng theo đỳng quy định.

Trong quỏ trỡnh thi hành nhiệm vụ dẫn đoàn, lực lượng Cảnh sỏt giao thụng thực hiện quyền ưu tiờn và sử dụng tớn hiệu của xe ưu tiờn, phải tuõn thủ theo đỳng quy định của Luật giao thụng đường bộ và quy định của phỏp luật khỏc cú liờn quan, khụng lạm dụng việc sử dụng tớn hiệu của xe ưu tiờn (khụng dựng cũi ưu tiờn liờn tục) gõy ồn ào khụng cần thiết. Khi cú tớn hiệu ưu tiờn của xe Cảnh sỏt giao thụng dẫn đoàn thỡ người điều khiển phương tiện giao thụng phải lập tức giảm tốc độ, trỏnh hoặc dừng lại sỏt lề đường bờn phải, người đi bộ khụng được chạy sang đường, khụng được đi lại hoặc đứng dưới lũng đường để nhường đường cho đoàn xe ưu tiờn theo quy định của phỏp luật.

 


II. ĐỐI TƯỢNG Cể XE CẢNH SÁT GIAO THễNG DẪN ĐOÀN

 

1. Cỏc đối tượng quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ;

2. Cỏc đối tượng khỏc theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ, bao gồm:

a. Đối với cỏc đoàn trong nước:

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng;

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Tổng Liờn đoàn Lao động Việt Nam;

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại hiểu toàn quốc Đoàn Thanh niờn Cộng sản Hồ Chớ Minh;

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liờn hiệp Phụ nữ Việt Nam;

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nụng dõn Việt Nam;

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam;

- Đoàn đại biểu trong thời gian dự Đại hội Thi đua yờu nước toàn quốc;

- Cỏc hoạt động thể thao trong nước, khu vực và Quốc tế do Nhà nước tổ chức hoặc đăng cai tổ chức.

b. Đối với cỏc đoàn khỏch nước ngoài:

- Người đứng đầu Đảng, chớnh quyền cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Bớ thư, Chủ tịch, Tỉnh trưởng, Thống đốc Bang, Trưởng đặc khu hoặc tương đương;

- Đoàn khỏch Quõn sự do Tổng Tư lệnh hoặc tương đương trở lờn dẫn đầu;

- Đoàn khỏch Cảnh sỏt do Tư lệnh hoặc tương đương trở lờn dẫn đầu.

c. Trường hợp khỏc cần cú xe Cảnh sỏt giao thụng dẫn đoàn thỡ cơ quan, tổ chức cú văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Cụng an xem xột, quyết định.

 

III. THỦ TỤC VÀ CHẾ ĐỘ CễNG TÁC DẪN ĐOÀN

 

1. Thủ tục, gồm:

a. Cụng văn đề nghị xe Cảnh sỏt giao thụng dẫn đoàn và chương trỡnh hoạt động của đoàn do người đứng đầu cơ quan, tổ chức hoặc người được uỷ quyền ký, đúng dấu (theo mẫu ở phụ lục kốm theo Thụng tư này).

b. Đối với cỏc trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ và Điểm 2 Mục II của Thụng tư này, phải cú bản sao văn bản của cấp cú thẩm quyền đồng ý.

2. Thời gian đến làm thủ tục đề nghị dẫn đoàn quy định cụ thể:

a. Đến trước 05 (năm) ngày làm việc, khi tổ chức thực hiện dẫn đoàn đối với cỏc đối tượng quy định tại Khoản 1 và 2, Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ (trừ trường hợp đột xuất thuộc đối tượng Cảnh vệ);

b. Đến trước 10 (mười) ngày làm việc, khi tổ chức thực hiện dẫn đoàn đối với những trường hợp khỏc theo Khoản 3 Điều 1 Quyết định 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ (quy định tại điểm 2 Mục II của Thụng tư này).

3. Trỏch nhiệm dẫn đoàn:

a. Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt chịu trỏch nhiệm chỉ đạo cụng tỏc dẫn đoàn trong phạm vi cả nước; tổ chức tiếp nhận đề nghị dẫn cỏc đoàn cú phạm vi hoạt động từ 03 (ba) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lờn để chỉ đạo, giao nhiệm vụ và hướng dẫn Phũng Cảnh sỏt giao thụng Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện dẫn đoàn hoặc trực tiếp dẫn đoàn; tổ chức dẫn cỏc đoàn do Bộ Cụng an giao.

b. Phũng Cảng sỏt giao thụng Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tiếp nhận cỏc đề nghị và thực hiện dẫn cỏc đoàn cú phạm vi hoạt động trong tỉnh, thành phố và khi đoàn đến tỉnh, thành phố liền kề và ngược lại; tổ chức dẫn cỏc đoàn theo chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt.

c. Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tiếp nhận cỏc đề nghị dẫn cỏc đoàn thuộc đối tượng Cảnh vệ và thụng bỏo ngay đến Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt đối với cỏc đoàn cú hoạt động từ 03 (ba) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lờn; thụng bỏo ngay đến Phũng Cảnh sỏt giao thụng Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với cỏc đoàn cú phạm vi hoạt động trong một tỉnh, thành phố và khi đoàn đến tỉnh thành phố liền kề và ngược lại để tổ chức dẫn đoàn theo quy định.

4. Quan hệ phối hợp trong cụng tỏc dẫn đoàn:

a. Cơ quan, tổ chức cú đề nghị dẫn đoàn cú trỏch nhiệm thường xuyờn phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sỏt giao thụng trong suốt quỏ trỡnh thực hiện dẫn đoàn: Khi cú thay đổi về chương trỡnh, thời gian, địa điểm, đún, tiễn, dẫn đoàn, phải thụng bỏo kịp thời; tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Cảnh sỏt giao thụng giải quyết nhanh chúng cỏc vấn đề xảy ra liờn quan đến hoạt động của đoàn theo đỳng quy định của phỏp luật.

b. Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ thống nhất ban hành Quy chế phối hợp chỉ đạo và tổ chức dẫn cỏc đoàn thuộc đối tượng Cảnh vệ.

c. Cục cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt và Cụng an cỏc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, tổ chức dẫn đoàn:

- Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt: Khi chỉ đạo, hướng dẫn Phũng Cảng sỏt giao thụng hoặc trực tiếp dẫn đoàn thỡ đồng gửi Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cú liờn quan biết, để phối hợp chỉ đạo.

- Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Khi chỉ đạo Phũng Cảnh sỏt giao thụng tổ chức dẫn cỏc đoàn thỡ đồng gửi Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt, Cụng an địa phương liờn quan để theo dừi, phối hợp chỉ đạo.

d. Phũng Cảnh sỏt giao thụng Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cú trỏch nhiệm thụng bỏo và phối hợp kịp thời với cỏc Phũng Cảnh sỏt giao thụng Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cú liờn quan tổ chức dẫn đoàn đảm bảo an toàn, giao thụng thụng suốt. Cỏc đơn vị thuộc Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cú trỏch nhiệm phối hợp chặt chẽ với Phũng Cảnh sỏt giao thụng tổ chức dẫn cỏc đoàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thụng.

Phũng Cảnh sỏt giao thụng cú trỏch nhiệm thực hiện chế độ thụng tin bỏo cỏo theo quy định; cỏc kế hoạch, phương ỏn, kết quả phối hợp và tổ chức dẫn cỏc đoàn phải bỏo cỏo Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt để theo dừi, chỉ đạo và hướng dẫn kịp thời.

 

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1. Cỏc cơ quan, tổ chức và Uỷ ban nhõn dõn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cú đề nghị xe dẫn đoàn cú trỏch nhiệm thực hiện đỳng Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ và hướng dẫn tại Thụng tư này.

2. Thủ trưởng cỏc đơn vị trực thuộc Bộ trưởng trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mỡnh cú trỏch nhiệm chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo đỳng hướng dẫn tại Thụng tư này.

3. Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt hướng dẫn, kiểm tra cụng tỏc dẫn đoàn đảm bảo thực hiện đỳng Quyết định số 14/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chớnh phủ và hướng dẫn tại Thụng tư này cũng như cỏc quy định khỏc của Chớnh phủ, Bộ Cụng an cú liờn quan đến cụng tỏc dẫn đoàn; tổ chức nghiờn cứu, đề xuất Bộ trưởng dự ỏn về tổ chức, trang bị phương tiện và xõy dựng cỏc văn bản khỏc cú liờn quan đến cụng tỏc dẫn đoàn.

4. Giỏm đốc Cụng an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Cảnh sỏt giao thụng và cỏc đơn vị cú liờn quan tổ chức thực hiện dẫn cỏc đoàn theo đỳng quy định tại Thụng tư này và chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt.

5. Thụng tư này cú hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Cụng bỏo và thay thế Thụng tư số 10/2000/TT-BCA(C11) ngày 04/7/2000 của Bộ Cụng an.

Trong quỏ trỡnh thực hiện nếu cú vướng mắc, cỏc cơ quan, tổ chức và Cụng an cỏc đơn vị, địa phương bỏo cỏo, phản ỏnh về Bộ Cụng an (qua Cục Cảnh sỏt giao thụng đường bộ - đường sắt) để cú hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

 

Bộ trưởng

Đại tướng Lờ Hồng Anh

 


 

…………………………..

……………..(1)…………

 


Số: ……..

V/v bố trớ xe CSGT dẫn đoàn

CỘNG HOÀ Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phỳc

 


…….., ngày thỏng năm ………….

 

Kớnh gửi: ………………(2)…………………..

 

………….(1)…………. đề nghị ………….(2)………………………………..

bố trớ xe CSGT dẫn đoàn:……………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………..

Thành phần của đoàn: ………………………..(3)…………………………….

………………………………………………………………………………………..

Số lượng, chủng loại xe của đoàn: ……………………….....………………...

………………………………………………………………………………………..

Thời gian và phạm vi địa bàn hoạt động của đoàn:…………………………….

………………………………………………………………………………………..

(cú chương trỡnh hoạt động cụ thể của đoàn) (4)

Nội dung đề nghị dẫn đoàn:…………………………(5)………………………

………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………..

Người liờn hệ:………………………………., chức vụ…………………….(6)

Địa chỉ, điện thoại liờn hệ:…………………………………………………….

………………………………………………………………………………………..

Đề nghị…………………………..(2)………………… xem xột giải quyết.

 

Thủ trưởng cơ quan, tổ chức hoặc
người được uỷ quyền

(ký tờn, đúng dấu)

Ghi chỳ:

- (1): Tờn cơ quan, tổ chức cú đề nghị bố trớ xe CSGT dẫn đoàn.

- (2): Tờn cơ quan Cụng an tiếp nhận. Cụ thể: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (đối với đoàn thuộc đối tượng Cảnh vệ); Cục CSGT ĐB-ĐS (đối với đoàn cú phạm vi hoạt động từ 03 tỉnh, thành phố trở lờn); Phũng CSGT Cụng an cỏc tỉnh, thành phố (đối với đoàn cú phạm vi hoạt động trong một tỉnh, thành phố và khi đoàn đến tỉnh, thành phố liền kề và ngược lại).

- (3): Ghi rừ tờn, chức danh cao nhất của Trưởng đoàn; số lượng thành viờn.

- (4): Chương trỡnh hoạt động của đoàn phải ghi rừ, cụ thể về: Thời gian (giờ, ngày, thỏng); Nội dung hoạt động (đún, tiễn, thăm, làm việc, ăn nghỉ, ….v.v); Địa điểm (số nhà, đường phố, trụ sở … v.v). Chương trỡnh phải được đúng dấu treo hoặc giỏp lai theo quy định.

- (5): Ghi rừ đề nghị dẫn đường tất cả cỏc hoạt động hoặc một số hoạt động của đoàn.

- (6): Ghi rừ họ tờn, chức vụ người cú thẩm quyền của Ban tổ chức sẽ trực tiếp phối hợp với lực lượng CSGT trong quỏ trỡnh tổ chức dẫn đoàn.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi