Nghị quyết liên tịch 1546/1999/NQLT của Đài truyền hình Việt Nam và Ban Chỉ đạo 138/CP về phối hợp tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 1546/1999/NQLT

Nghị quyết liên tịch 1546/1999/NQLT của Đài truyền hình Việt Nam và Ban Chỉ đạo 138/CP về phối hợp tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ
Cơ quan ban hành: Đài truyền hình Việt Nam; Ban Chỉ đạo 138/CPSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1546/1999/NQLTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Hồ Anh Dũng; Lê Thế Tiệm
Ngày ban hành:26/11/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 1546/1999/NQLT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

LIÊN TỊCH BAN CHỈ ĐẠO 138/CP- ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM
SỐ 1546/1999-NQLT NGÀY 26 THÁNG 11 NĂM 1999 VỀ PHỐI HỢP
TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 09/1998/NQ-CP
VÀ CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM
CỦA CHÍNH PHỦ

 

Thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Ban chỉ đạo 138/CP phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tuyên truyền việc triển khai, kết quả thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm của Chính phủ trên sóng truyền hình Việt Nam theo những nội dung sau đây:

 

I- MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

 

- Tổ chức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên, mọi cấp, mọi ngành, mọi tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân, nâng cao hiểu biết sâu sắc về nội dung Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; các mục tiêu, nội dung cơ bản của Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ.

- Xác định rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và của mọi công dân, phát huy tính tích cực của quần chúng nhân dân, tạo khí thế cách mạng của quần chúng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTATXH.

- Đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về TTATXH theo chức năng nhiệm vụ của từng cấp, từng ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 

II- NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN

 

1- Mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết ban hành Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ.

2- Nội dung Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ.

3- Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hộỉ ở Trung ương và các địa phương; các lực lượng nòng cốt tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm; những hình thức, phương pháp, biện pháp, mô hình, điển hình tiên tiến trong quá trình triển khai, thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm.

4- Nội dung cơ bản của 4 dề án, kế hoạch thực hiện các đề án của Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm tại các đơn vị, địa phương.

5- Việc triển khai thực hiện chỉ đạo điểm của Chính phủ đối với Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; kết quả phòng, chống tội phạm ở các đơn vị, địa phương:

6- Gương người tốt, việc tốt, trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm.

 

III- HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN

 

1- Trên kênh VTV1:

- Sản xuất và phát sóng thường xuyên các cổ động tuyên truyền có nội dung về Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; thực hiện đều đặn các phóng sự ngắn trong bản tin thời sự và các chương trình chuyên đề nhằm phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm; cảm hoá, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại cộng đồng dân cư; phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên; giúp các cơ quan chức năng phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự nguy hiểm và tội phạm có tính quốc té trên lãnh thổ Việt Nam.

- Tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào quần chúng đấu tranh phòng, chống tội phạm; kết quả công tác đấu tranh, chống tội phạm của lực lượng Công an các cấp.

- Thực hiện các chương trình đối thoại, toạ đàm trực tiếp về phòng chống tội phạm, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tham gia và đề cao vai trò của các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cấp chính quyền.

- Mở chuyên mục "Vì Bình yên cuộc sống" do ban chuyên đề, Đài THVN thực hiện, có hình hiệu riêng, phát sóng vào thời gian thích hợp.

2- Trên kênh VTV2:

Xây dựng các chương trình phổ biến kiến thức nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của nhân dân về phòng, chống tội phạm với các nội dung cụ thể:

- Phổ biến, giáo dục pháp luật, trách nhiệm của công dân trong phòng, chống tội phạm.

- Phổ biến sâu rộng nội dung Nghị quyết số 09/1998/NQ-CP về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, nội dung và các biện pháp thực hiện Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ.

- Vai trò, trách nhiệm của Đảng uỷ, chính quyền các cấp, các Bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân cũng như vai trò của Công an các cấp trong việc triển khai thực hiện NQ 09/CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm.

3- Trên kênh VTV3:

- Tường thuật trên sóng VTV3 một số cuộc thi tìm hiểu về NQ 09/CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm của Chính phủ do địa phương tổ chức.

- Đặt hàng một số phim truyện về đề tài đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 

IV- TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1- Đài truyền hình Việt Nam có trách nhiệm phân công cho các đơn vị trực thuộc và các ban biên tập chương trình chuyên đối tượng, phối hợp với Ban chỉ đạo 138/CP lên kế hoạch tuyên truyền hàng năm cũng như các yêu cầu đột xuất.

2- Cơ quan thường trực BCĐ138/CP có trách nhiệm liên hệ trực tiếp với các ban biên tập thuộc Đài THVN trong việc xây dựng đề cương kịch bản và phối hợp thực hiện chương trình cũng như các việc có liên quan giữa BCĐ138/CP và Đài THVN, đảm bảo thực hiện Nghị quyết này một cách có hiệu quả.

3- Ban chỉ đạo 138/CP sẽ hỗ trợ kinh phí cho Đài truyền hình Việt Nam để thực hiện các chương trình theo kế hoạch trên cơ sở hợp đồng trách nhiệm hai bên ký kết.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi